วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'จุรินทร์' เชื่อ 'มาร์ค' หวังดีบ้านเมือง เหตุลั่นจุดยืนไม่รับร่าง รธน.

"จุรินทร์" เชื่อ "อภิสิทธิ์" ปรารถนาดีต่อบ้านเมือง เหตุแถลงจุดยืนไม่รับร่าง รธน. มั่นใจศึกษารอบคอบแล้ว จนเห็นข้อดี-ข้อเสีย ที่จะเกิดขึ้นกับอนาคตประเทศ-ประชาธิปไตย

เมื่อวันที่ 29 ก.ค.59 นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณีที่ นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ แถลงจุดยืนไม่รับร่างรัฐธรรมนูญว่า เชื่อว่านายอภิสิทธิ์ได้ติดตามและศึกษาร่างรัฐธรรมนูญมาตั้งแต่ต้น จนกระทั่งเสร็จโดยละเอียด ดังที่ นายชวน หลีกภัย ประธานสภาที่ปรึกษาพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวไว้ ทั้งเป็นผู้ที่มีความรอบรู้เรื่องรัฐธรรมนูญดีที่สุดคนหนึ่ง จึงสามารถจำแนกข้อดี ข้อเสีย ผลบวก ผลลบ ที่จะเกิดขึ้นกับอนาคตของประเทศ และประชาธิปไตยได้อย่างชัดเจน และเมื่อถึงเวลาที่ต้องตัดสินใจ ตนเชื่อว่านายอภิสิทธิ์ทราบดีว่า ไม่ว่าจะตัดสินใจไปทางใดทางหนึ่ง ก็จะมีเสียงวิพากษ์วิจารณ์ตามมาแน่นอน

นายจุรินทร์ กล่าวต่อว่า การตัดสินใจของนายอภิสิทธิ์เห็นได้ว่า ตั้งอยู่บนพื้นฐานอุดมการณ์ของพรรค หลักการประชาธิปไตย และมองไกลไปถึงผลประโยชน์ระยะยาวของประเทศ บนความปรารถนาดีต่อบ้านเมือง เช่นเดียวกันกับหลายท่าน ที่มีความเห็นไปก่อนหน้าไม่ว่าจะตรงกันหรือต่างกันก็ตาม เป็นการแถลงจุดยืนในฐานะของคนที่มีสถานะเป็นหัวหน้าพรรค อย่างไรก็ตามพรรคคงไม่ไปรณรงค์ให้คนรับหรือไม่รับร่างรัฐธรรมนูญ เพราะถือเป็นดุลพินิจของแต่ละบุคคลตามที่เห็นสมควร และไม่ว่าผลประชามติจะออกมาอย่างไร พรรคก็ต้องเคารพ เพราะถือว่าการตัดสินใจของประชาชนถือเป็นที่สุด.

"จุรินทร์" เชื่อ "อภิสิทธิ์" ปรารถนาดีต่อบ้านเมือง เหตุแถลงจุดยืนไม่รับร่าง รธน. มั่นใจศึกษารอบคอบแล้ว จนเห็นข้อดี-ข้อเสีย ที่จะเกิดขึ้นกับอนาคตประเทศ-ประชาธิปไตย 29 ก.ค. 2559 15:47 29 ก.ค. 2559 16:03 ไทยรัฐ