วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผู้ต้องหาหนีคดีฆ่า 2 หมาย ยิงตัวเองดับในโรงแรม ระหว่าง ตร.ปิดล้อม

ผู้ต้องหาคดี หนีคดีฆ่าคนตาย 2 หมาย หลบการจับกุมเจ้าหน้าที่ตำรวจ พาแฟนสาวมาซ่อนตัวอยู่ใน รร.แห่งหนึ่งที่อยุธยา จนท.สืบทราบ เข้าปิดล้อม กดดันมอบตัว สุดท้ายยิงตัวเองหนีผิด ...

เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 29 ก.ค. 59 ร.ต.อ.ธนิเชษฐ์ กุคำอู่ ร้อยเวร สภ.บางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา ได้รับแจ้งว่ามีเหตุคนถูกยิงเสียชีวิต ที่โรงแรมแห่งหนึ่ง ต.ตลิ่งชัน อ.บางปะอิน จึงรุดไปตรวจสอบ พร้อมด้วย พ.ต.อ.ชัยยะ เพ็ชรปัญญา ผกก.สภ.บางปะอิน และหน่วยกู้ภัยอยุธยา

ที่เกิดเหตุพบศพ นายธวัช คำพาพันธ์ อายุ 28 ปี อยู่บ้านเลขที่ 176 ม.1 ต.ชีน้ำร้าย อ.อินทร์บุรี จ.สิงห์บุรี สภาพศพนอนตะแคงจมกองเลือดอยู่ในห้องน้ำภายในห้องเบอร์ 9 ของโรงแรม สวมเสื้อยืดสีเขียว กางเกงขาสั้นลายทหาร ที่ศีรษะมีรอยถูกยิงด้วยอาวุธปืนกล็อก ขนาด 9 มม. บริเวณขมับด้านขวา 1 นัด ในที่เกิดเหตุพบอาวุธปืน ขนาด 9 มม. จำนวน 1 กระบอก ของผู้ตาย จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

สอบสวนทราบว่า นายธวัช คำพาพันธ์ ได้ขับขี่จักรยานยนต์ ฮอนด้าเวฟ 125 สี แดง-ดำ ทะเบียน บทย 707 กทม. มากับแฟนสาว แล้วมาเปิดห้องพักที่โรงแรม เวลาประมาณ 5 ทุ่ม วานนี้ (28 ก.ค.) กระทั่งชุดสืบสวน สภ.อินทร์บุรี สืบทราบว่าคนร้ายได้หลบซ่อนอยู่ จึงประสาน ตำรวจ สภ.บางปะอิน มาปิดล้อม เกลี้ยกล่อมคนร้ายนานกว่า 2 ชั่วโมง แต่ไม่เป็นผล จนเวลา 09.00 น. วันนี้ ได้ยินเสียงปืนดังขึ้นจากในห้อง 1 นัด จากนั้นแฟนสาว ได้วิ่งออกมาจากห้อง ตำรวจจึงเข้าไปตรวจสอบ พบศพ นายธวัช ยิงตัวตายภายในห้องน้ำ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงนำศพไปชันสูตรเบื้องต้นที่ รพ.บางปะอิน 

พ.ต.อ.ชัยยะ เพ็ชรปัญญา ผกก.สภ.บางปะอิน กล่าวว่า คนร้ายมีหมายจับคดีฆ่าคนตาย จำนวน 2 หมาย คือ หมายจับศาลจังหวัดนครสวรรค์ที่ 26/2557 (สภ.จันเสน) ในข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา มีอาวุธและเครื่องกระสุนปืน และหมายจับศาลจังหวัดสิงห์บุรี ที่ จ.107/2559 (สภ.อินทร์บุรี) ข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนฯ ได้หลบหนีมาอยู่ในพื้นที่ สภ.บางปะอิน ตำรวจพยายามเกลี้ยกล่อมให้มอบตัว แต่คนร้ายตัดสินใจยิงตัวตาย เพราะเกรงว่าจะถูกจับกุม.

ผตห.คดีฆ่าคนตาย 2 หมายศาล หลบหนีการจับกุมเจ้าหน้าที่ตำรวจ พาแฟนสาวหนีมาซ่อนตัวอยู่ใน รร.แห่งหนึ่ง จ.อยุธยา จนท.สืบทราบ เข้าปิดล้อม ผตห.ยิงตัวตายในห้องพักหนีความผิด ขณะที่แฟนสาววิ่งกรีดร้องออกมา หลังแฟนหนุ่มเสียชีวิตแล้ว 29 ก.ค. 2559 15:15 29 ก.ค. 2559 16:18 ไทยรัฐ