วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ชัดเจน! 'มูกูรูซา' ตั้งเป้าคว้าเหรียญให้ได้ในโอลิมปิก 2016

"การ์บีน มูกูรูซา" ยอดนักสาวหวดมือหนึ่งจากแดนกระทิงดุ ตั้งเป้าคว้าเหรียญใดเหรียญหนึ่งให้ได้ในการแข่งขันโอลิมปิกครั้งแรกของชีวิต ถึงแม้ร่างกายจะยังไม่ฟิตสมบูรณ์เต็มร้อยก็ตาม...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 29 ก.ค.ว่า การ์บีน มูกูรูซา นักเทนนิสหญิงเดี่ยวมือหนึ่งของสเปน ตั้งเป้าความเหรียญใดเหรียญหนึ่งให้ได้ สำหรับการร่วมทำศึกโอลิมปิกครั้งแรกในชีวิตที่บราซิล ถึงแม้จะยังมีอาการบาดเจ็บเล่นเรื้อรังติดตัวอยู่ในขณะนี้    

นักหวดสาววัย 22 ปี มือวางอันดับที่ 3 ของโลก ซึ่งคว้าแชมป์เฟรนช์ โอเพ่น 2016 ถูกวางให้เป็นตัวแทนทีมชาติสเปนลงแข่งขันในประเภทหญิงเดี่ยว ร่วมกับ คาร์ลา นาบาร์โร ซัวเรซ ซึ่งเจ้าตัวออกมาเผยว่า เป้าหมายสำหรับการแข่งขันในครั้งนี้ คือการก้าวขึ้นไปยืนเป้ารับเหรียญให้ได้ในที่สุด    

"ฉันจะพยายามทำทุกอย่างเท่าที่จะเป็นไปได้ เพื่อคว้าเหรียญให้กับสเปนในการแข่งขันโอลิมปิกครั้งนี้"    

สำหรับ มูกูรูซา ต้องถอนตัวจากการแข่งขันดับเบิลยูทีเอ ทัวร์ ในสัปดาห์นี้ที่แคนาดา เนื่องจากได้รับบาดเจ็บ อีกทั้งยังต้องการถนอมร่างกายไว้ให้พร้อมที่สุด สำหรับมหกรรมโอลิมปิก 2016 ซึ่งจะประเดิมการแข่งขันเทนนิสรอบแรกในวันที่ 6 สิงหาคมนี้.

"การ์บีน มูกูรูซา" ยอดนักสาวหวดมือหนึ่งจากแดนกระทิงดุ ตั้งเป้าคว้าเหรียญใดเหรียญหนึ่งให้ได้ในการแข่งขันโอลิมปิกครั้งแรกของชีวิต ถึงแม้ร่างกายจะยังไม่ฟิตสมบูรณ์เต็มร้อยก็ตาม... 29 ก.ค. 2559 14:51 ไทยรัฐ