วันพฤหัสบดีที่ 20 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จ๊ะเอ๋ขออยู่ด้วยนะ! พี่เหลือมยาว 6 เมตร บุกบ้าน ส.ท.เวียงฝาง กลางดึก

ส.ท.เวียงฝาง จ.เชียงใหม่ ตะลึงหนักมาก พบงูเหลือมยาว 6 เมตร หนัก 28 กก. ห้อยหัวทักทายตอนเช้ามืด แจ้งเจ้าหน้าที่ป้องกันฯ มาช่วยจับปล่อยคืนสู่ป่า เตือนระวังฝนตกชุกงูหนีเข้าบ้าน

เมื่อเวลา 04.50 น. วันที่ 29 ก.ค. 59 นางสาวอภิญญา สุนนท์ชัย สมาชิกสภาเทศบาลเวียงฝาง บ้านเลขที่ 215 บ้านต้นหนุน หมู่ที่ 5 ตำบลเวียง อำเภอฝาง จังหวัดเชียงใหม่ แจ้งศูนย์ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเทศบาลเวียงฝาง (199) ว่า ขณะนอนอยู่ ได้ยินเสียงโครมครามบริเวณฝ้าเพดาน จึงได้มองหาที่มาของเสียง พบงูร่วงลงมาครี่งตัวห้อยอยู่กับฝ้าเพดานบ้าน

นายประเสริฐ แว่นสระน้อย หัวหน้าเวรรับแจ้ง และนำกำลังรุดไปยังบ้านที่เกิดเหตุ ซึ่งเป็นบ้านไม้สองชั้น มีงูเหลือมขนาดใหญ่ห้อยโตงเตงอยู่กับฝ้าเพดาน จึงได้ใช้เครื่องมือช่วยกันนำงูออกมา พบเป็นงูเหลือมมีขนาดความยาว 6 เมตร มีน้ำหนัก 28 กิโลกรัม จากนั้นได้นำลงกระสอบเพื่อจะได้นำไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติ

อย่างไรก็ตาม ก่อนหน้านี้ประมาณ 2-3 วันที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ป้องกันฯ ได้รับแจ้งจากร้านอาหารตามสั่งใกล้สถานีตำรวจภูธรฝางเดิมให้ไปจับงู ซึ่งมีน้ำหนักถึง 15 กิโลกรัม และได้นำปล่อยคืนสู่ธรรมชาติไปก่อนหน้าแล้ว ตัวนี้เป็นตัวที่ 2 เป็นที่น่าสังเกตช่วงนี้ฝนตกงูมักจะหนีเข้าไปหลบในบ้านประชาชนจำนวนหลายหลัง

ส.ท.เวียงฝาง จ.เชียงใหม่ ตะลึงหนักมาก พบงูเหลือมยาว 6 เมตร หนัก 28 กก. ห้อยหัวทักทายตอนเช้ามืด แจ้งเจ้าหน้าที่ป้องกันฯ มาช่วยจับปล่อยคืนสู่ป่า เตือนระวังฝนตกชุกงูหนีเข้าบ้าน 29 ก.ค. 2559 14:30 29 ก.ค. 2559 15:03 ไทยรัฐ