วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ทอมกลับใจ พาผัวใหม่เคลียร์ดี้! สุดท้ายใช้หมอนกดดับอนาถ-ผูกคอศพอำพราง

สาวทอมวัย 19 ปี กลับใจมาชอบผู้ชายพาสามีใหม่ไปเคลียร์หวังเลิกแฟนสาวรุ่นพี่ พร้อมตกลงเรื่องหนี้ที่ยืมมา7หมื่น แต่เคลียร์ไม่ได้ทั้งยังฆ่าอีกฝ่ายตายโดยจับหมอนกดหน้า แล้วใช้ผ้าปูที่นอนผูกคอแขวนอำพรางคดี หนีไม่รอดถูกจับพร้อมผัว... 

เหตุสลดใจรายนี้ เปิดเผยขึ้น เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 29 ก.ค. ที่สภ.หัวหิน อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ พ.ต.อ.บุญธรรม วรรณรัตน์ พ.ต.อ.ดำรงศักดิ์ ทองงามตระกูล รอง ผบก.ภ.ประจวบคีรีขันธ์ พร้อมด้วย พ.ต.อ.สิทธิชัย ศรีโสภาเจริญรัตน์ ผกก.สภ.หัวหิน พ.ต.ท.เสมอ อยู่สำราญ รอง ผกก. ร่วมกันแถลงข่าวการจับกุมตัวผู้ต้องหาในคดีฆาตกรรมอำพรางศพ ด้วยการผูกคอในหอพักแห่งหนึ่ง ชุมชนตาลเดี่ยว อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ โดยผู้ต้องหามี 2 คน ได้แก่ นางสาวบัว (นามสมมติ) อายุ 19 ปี ชาว ต.ศาลายา อ.พุทธมณฑล จ.นครปฐม และนายต้าร์ (นามสมมติ) ชาว จ.นครปฐม เช่นกัน

ทั้งนี้ ผู้ต้องหาทั้ง 2 คน ได้ร่วมกันก่อเหตุฆาตกรรม นางสาวโสดาพันธ์ หรือ แก้ว คำศิลป์ อายุ 36 ปี ชาว อ.ท่ายาง จ.เพชรบุรี เหตุเกิดเมื่อวันที่ 23 กรกฎาคม 2559 เวลาประมาณ 21.20 น.ถึงเวลา 01.40 น. ของวันที่ 24 กรกฎาคม 2559 มาแถลงข่าวต่อสื่อมวลชน ท่ามกลางญาติพี่น้องของผู้เสียชีวิตที่มายืนดูการแถลงข่าวด้วยน้ำตานองหน้า

พ.ต.อ.สิทธิชัย ศรีโสภาเจริญรัตน์ ผกก.สภ.หัวหิน เปิดเผยว่า เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้งเหตุว่ามีคนผูกคอตายภายในหอพัก เมื่อเวลา 16.40 น.ของวันที่ 24 ก.ค. ผู้ดูแลหอพัก ได้เป็นผู้เปิดประตูห้องพักของนางสาวโสดาพันธ์ ผู้ตาย หลังจากที่คนสวนพบกุญแจห้องตกอยู่ที่สวนของหอพัก แต่เมื่อโทรศัพท์ไปหาเจ้าของห้องพักไม่มีคนรับสาย จึงได้นำกุญแจไปเปิดห้อง ก็พบว่า นางสาวโสดาพันธ์ เสียชีวิตในสภาพใช้ผ้าปูที่นอนผูกคอกับราวภายในห้องน้ำ โดยผู้ดูแลหอพักให้ข้อมูลที่เป็นประโยชน์ด้วยว่า พบผู้ตายครั้งสุดท้ายในช่วงกลางคืน ขณะเดินขึ้นหอพักพร้อมกับนางสาวบัว และนายต้าร์ ผู้ต้องหาทั้ง 2 เมื่อตรวจสอบกล้องวงจรปิดก็พบพิรุธหลายอย่าง ทั้งการเดินเข้าออกห้องพักผู้เสียชีวิตหลายครั้ง มีการสูบบุหรี่ด้วยสีหน้าเคร่งเครียด และขณะเดินออกจากหอพักโดยที่ไม่มีผู้ตายเดินออกมาด้วย จึงได้ส่งเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนติดตามตัวผู้ต้องหาทั้ง 2 รายมาสอบสวนขณะกำลังกบดานที่ จ.นครปฐม ก่อนที่จะยอมรับสารภาพในที่สุด

ด้านนางสาวบัว ผู้ต้องหา ให้การรับสารภาพว่า ตนและนางสาวโสดาพันธ์ หรือ แก้ว ผู้เสียชีวิต คบหาในฐานะแฟน มาได้ประมาณ 1 ปี ซึ่งก่อนหน้านี้ตนไม่ได้มีใคร คบกับผู้ตายเพียงคนเดียวและผู้ตายเป็นคนมาจีบก่อน ตนไม่เคยหลอกว่าเป็นทอม ส่วนแฟนใหม่ที่เป็นผู้ชายนั้น ตนเพิ่งมาคบหลังบอกเลิกกับผู้ตายได้ไม่นาน โดยในวันเกิดเหตุตนตั้งใจมาเคลียร์ปัญหาเรื่องความสัมพันธ์กับผู้ตาย โดยพาแฟนใหม่มาด้วยเพื่อยืนยันว่ามีคนใหม่แล้ว เพราะกลัวผู้ตายไม่เชื่อ ไม่ได้ตั้งใจมาฆ่า รวมทั้งต้องการเคลียร์ปัญหาหนี้สินที่ตนหยิบยืมจากผู้ตายกว่า 7 หมื่นบาทไปใช้รักษาตัวเพราะไม่สบายด้วย โดยจะผ่อนชำระให้เป็นงวดๆละ 10,000 ถึง 15,000 บาท ตนไม่ได้จะมาขอเงินอีกเพราะเลิกกันแล้ว แต่ระหว่างเจรจา เกิดทะเลาะมีปากเสียงกัน และตนเกิดโมโหที่ผู้ตายขึ้นเสียงใส่ตน ทำให้เกิดอารมณ์ชั่ววูบใช้หมอนปิดหน้าผู้ตายบนเตียงนอน แล้วแฟนใหม่ก็มาช่วยจับขาผู้ตายไว้ จนผู้ตายแน่นิ่งไป ตนพยายามจะปลุกช่วยแล้วแต่ไม่ตื่นขึ้นมา ทำให้คิดว่าเสียชีวิตแล้ว ตนกับแฟนใหม่จึงใช้ผ้าปูที่นอน มาผูกกับราวในห้องน้ำแล้วอุ้มร่างของผู้ตายมาแขวนไว้ ทำทีว่า นางสาวโสดาพันธ์ผูกคอตายเอง แล้วรีบออกจากหอพัก โดยทิ้งกุญแจห้องไว้ที่สวน

ผู้ต้องหา ให้การด้วยว่า เมื่ออกมาหน้าหอพักที่เกิดเหตุ ได้เรียกรถมารับให้พาไปส่งที่ห้องพักแห่งหนึ่งใน อ.หัวหิน โดยที่ตนได้หยิบโทรศัพท์มือถือของผู้ตายติดมือมาด้วย เพื่อจะลบข้อมูลที่มีการติดต่อกันระหว่างตนกับผู้ตาย แต่เพราะไม่มีเงินติดตัว จึงได้ให้โทรศัพท์มือถือของผู้ตายกับคนขับไปเป็นค่ารถ จากนั้นตอนเช้าได้รีบหนีขึ้นรถไฟไปกบดานที่บ้านพักใน จ.นครปฐม ก่อนถูกตำรวจตามจับได้ในที่สุด

ขณะเดียวกัน ญาติของผู้ตาย ให้ข้อมูลด้วยว่า ผู้ตายเป็นคนดีชอบทำบุญมาก ต้องเลี้ยงลูก 1 คน และเคยเห็นผู้ตายรับโทรศัพท์ของนางสาวบัว ช่วงตลอด 1 เดือนที่ผ่านมา โดยมีปากเสียงทะเลาะกันตลอดเวลา ที่ผิดสังเกตคือในช่วงดึกของคืนเกิดเหตุ พบว่าเฟซบุ๊กของผู้ตายมีการโพสต์ภาพ คล้ายกับว่าผู้ตายโพสต์เอง ซึ่งไม่ใช่ แต่เป็นฝีมือของผู้ต้องหาที่ต้องการอำพรางคดี และญาติไม่เชื่อว่า ผู้ต้องหาจะแค่ใช้หมอนปิดหน้าจนนางสาวโสดาพันธ์จนเสียชีวิต เพราะสภาพศพมีร่องรอยการถูกทำร้ายอย่างหนัก ทั้งตามร่างกายและใบหน้าเขียวช้ำ คล้ายถูกจับหน้ากระแทกพื้น ทำให้ญาติไม่เชื่อตั้งแต่แรกว่าจะผูกคอตายเองและเชื่อว่าถูกฆาตกรรมแน่นอน ขณะนี้จึงยังไม่ได้เผาศพ ต้องการเก็บไว้เพื่อตรวจหาหลักฐานเพิ่มเติม และอยากให้ผู้ต้องหา ได้รับผลกรรมที่ทำไว้กับผู้ตายอย่างสาสมด้วย.

สาวทอมวัย 19 ปี กลับใจมาชอบผู้ชายพาสามีใหม่ไปเคลียร์หวังเลิกแฟนสาวรุ่นพี่ พร้อมตกลงเรื่องหนี้ที่ยืมมา7หมื่น แต่เคลียร์ไม่ได้ทั้งยังฆ่าอีกฝ่ายตายโดยจับหมอนกดหน้า แล้วใช้ผ้าปูที่นอนผูกคอแขวนอำพรางคดี หนีไม่รอดถูกจับพร้อมผัว... 29 ก.ค. 2559 13:51 29 ก.ค. 2559 15:09 ไทยรัฐ