วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คนร้ายควงปืนเอสเค ยิงถล่มหนุ่มเลี้ยงวัวชนพัทลุง ดับคาคอกเช่า

ภาพจาก เจ้าหน้าที่กู้ภัย

คนร้ายเมืองพัทลุง ขี่ จยย. บุกเข้าสนามชนโคบ้านท่ามิหรำให้เช่า ควงอาวุธปืนสงคราม ยิงถล่มคนรับจ้างเลี้ยงวัวของเซียนพนันชนวัวเสียชีวิตคาที่ ตร.มุ่ง 2 ปมสังหาร ขัดแย้งผลประโยชน์ธุรกิจมืด คุมต้องสงสัย สอบ...

ผู้สื่อข่าว จ.พัทลุง รายงานว่า เมื่อเวลาประมาณ 03.00 น. วันที่ 29 ก.ค. ร.ต.อ.เอกพงษ์ ช่วยชะนะ รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองพัทลุง ได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่า มีเหตุคนร้ายไม่ทราบชื่อและจำนวน มีจักรยานยนต์เป็นยานพาหนะ ใช้อาวุธปืนสงครามยิงคนเลี้ยงวัวชนเสียชีวิต 1 ศพ เหตุเกิดหน้าคอกวัวชนเช่า บริเวณทางด้านทิศใต้ของสนามชนโคบ้านท่ามิหรำ ท้องที่ ม.8 ต.ท่ามิหรำ อ.เมืองพัทลุง ตรวจสอบที่เกิดเหตุ

ที่เกิดเหตุหน้าคอกวัวชนเช่าคอกดังกล่าว โดยเป็นคอกวัวแบบก่ออิฐถือปูน ซึ่งเจ้าของได้สร้างให้เจ้าของวัวชนเช่าหลายห้อง ตำรวจพบศพ นายโอภาส สงแช้ม อายุ 29 ปี อยู่บ้านเลขที่ 264 หมู่ที่ 7 ต.โคกม่วง อ.เขาชัยสน จ.พัทลุง เป็นคนเลี้ยงวัวชนของเซียนพนันชนโครายหนึ่งของ จ.พัทลุง นอนเสียชีวิตจมกองเลือดในลักษณะตะแคงอยู่บนแคร่ไม้หน้าคอกวัวชนเช่าคอกดังกล่าว สวมกางเกงกีฬาขาสั้นสีดำแถบเหลือง ไม่สวมเสื้อ สภาพศพถูกยิงด้วยอาวุธปืนสงครามชนิดเอสเคเข้าที่บริเวณใบหน้า ศีรษะ หน้าอกลำตัว แขนซ้าย ไหล่ซ้าย จำนวนหลายแผล

นอกจากนี้ยังพบจักรยานยนต์ฮอนด้า สีน้ำเงิน จอดอยู่ 1 คัน และพบปลอกกระสุนเอสเคตกอยู่ในสถานที่เกิดเหตุ จำนวน 12 ปลอก ส่วนหัวกระสุนปืน 2 ชิ้น หัวกระสุน 1 หัว จึงเก็บไปเป็นหลักฐานในการสืบสวนสอบสวนหาตัวคนร้ายมาดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

จากการสอบสวนในขั้นต้นทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ นายเจริญ เส้งสุ้น นายกเทศมนตรีตำบลท่ามิหรำ อ.เมือง จ.พัทลุง ซึ่งเป็นเจ้าของสนามชนโคบ้านท่ามิหรำ ต.ท่ามิหรำ อ.เมืองพัทลุง ได้จัดชนโครายการพิเศษขึ้น 4 วัน ในวันที่ 21, 23, 26, 28 ก.ค. 59 นี้ โดยได้ระดมโคชนฝีเท้าดีจากจังหวัดพัทลุงและจังหวัดใกล้เคียงเข้าประกบคู่ชนมากมาย และหลังจากที่ชนโคเสร็จสิ้นแล้ว ทางสนามโคชนได้จัดรำวงเวียนครกขึ้นในสนามด้วย

ทั้งนี้ นายโอภาสไม่ได้เข้าร่วมงานดังกล่าว เพราะต้องนอนเฝ้าโคชนของตนเองในคอก ที่นำมุ้งมากางให้วัวชนด้วย ขณะที่นายโอภาสนอนอยู่บนแคร่ไม้สูงประมาณ 50 ซม. หน้าคอกวัวชนเช่า ก็ได้มีคนร้าย 1 คน ขี่จักรยานยนต์ไม่ทราบยี่ห้อและทะเบียน มายังคอกวัวเช่า จากนั้นได้ใช้อาวุธปืนเอสเคจำนวนหลายนัดระดมยิงใส่ร่างนายโอภาส ที่กำลังนอนหลับจนเสียชีวิตคาที่ ท่ามกลางความตื่นตกใจของบรรดาคนเลี้ยงวัวชนประมาณ 100 คอก ในบริเวณรอบๆ สนามชนโค

ทางด้าน พ.ต.อ.วิชัย เผยว่า สำหรับประเด็นสังหารนั้นในเบื้องต้น ตร.มุ่งไปในประเด็นความขัดแย้งเรื่องการพนันชนโค โดยก่อนหน้านี้ผู้ตายเคยเป็นคนเลี้ยงวัวชนให้กับ ส.จ.รายหนึ่ง ในบ่อนชนโคบ้านน้ำจาย ต.พะวง อ.เมืองสงขลา
เพิ่งเดินทางมาเลี้ยงวัวชนให้กับเซียนพนันชนโครายหนึ่งในพื้นที่ อ.เมืองพัทลุง ประมาณ 2 เดือนที่ผ่านมา หลังจากที่มาเลี้ยงวัวชนในบ่อนดังกล่าว ได้มีวัวชนตัวหนึ่งที่อยู่ใกล้กับคอกวัวเช่าผู้ตาย พ่ายแพ้ให้กับคู่ต่อสู้อย่างยับเยิน ในวันที่ 21 กรกฎาคม 2559 ทำให้เจ้าของต้องสูญเสียเดิมพันไปเป็นจำนวนมาก โดยเจ้าของวัวชนมั่นใจว่าวัวชนถูกวางยาเบื่ออย่างแน่นอน อีกประเด็น คาดว่าขัดแย้งธุรกิจไม่เปิดเผย

พ.ต.อ.วิชัย กล่าวอีกว่า อย่างไรก็ตาม คนร้ายน่าจะรู้ความเคลื่อนไหวของผู้ตายเป็นอย่างดี และสำหรับความคืบหน้าในคดีดังกล่าวนี้ ได้สอบพยานไปแล้ว 4 ราย และหลังจากที่ประชุมชุดสืบสวนสอบสวนแล้ว ได้มอบหมายให้ พ.ต.ท.สุรเชษฐ์ สุวรรณนพมาศ รอง ผกก.(สส.) พ.ต.ต.ศิรักษ์ บุญยก สว.สส. พร้อมพวก เร่งคลี่คลายคดีดังกล่าวอย่างเร่งด่วน และนำ 3 ผู้ต้องสงสัยมาตรวจเขม่าดินปืนแล้ว.

คนร้ายเมืองพัทลุง ขี่ จยย. บุกเข้าสนามชนโคบ้านท่ามิหรำให้เช่า ควงอาวุธปืนสงคราม ยิงถล่มคนรับจ้างเลี้ยงวัวของเซียนพนันชนวัวเสียชีวิตคาที่ ตร.มุ่ง 2 ปมสังหาร ขัดแย้งผลประโยชน์ธุรกิจมืด คุมต้องสงสัย สอบ... 29 ก.ค. 2559 13:39 29 ก.ค. 2559 14:24 ไทยรัฐ