วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
วัชระ ย้อน สุเทพ กรณี นักการเมืองใจแคบ เหน็บ เข้าใจเล่นตามบททหาร

วัชระ ย้อน สุเทพ กรณี นักการเมืองใจแคบ เหน็บ เข้าใจเล่นตามบททหาร

  • Share:

"วัชระ" สอนมารยาทการเมือง อดีต ส.ส.ร่วมพรรค ยัน มาร์คแถลงไม่รับร่างฯ คือมติพรรคทางพฤตินัย ย้อนศร สุเทพ ระบุ นักการเมืองใจแคบ เหน็บเข้าใจเล่นตามบททหาร แต่ยังหยอด เชื่อว่าหัวใจลุงกำนันยังอยู่กับ ปชป.

วันที่ 29 ก.ค. ที่พรรคประชาธิปัตย์ นายวัชระ เพชรทอง อดีต สส.พรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณีที่มี อดีต ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์บางคน แสดงความคิดเห็นสวนทางกับจุดยืนเรื่องประชามติของ นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาปัตย์ ว่า นี่คือมติพรรคทางพฤตินัย แม้นิตินัยไม่สามารถทำได้ตามกฎหมาย พวกเฉไฉว่าไม่ใช่มติพรรคเป็นพวกศรีธนญชัย ไม่มีวินัยพรรคแล้วจะมารับผิดชอบประชาชนได้อย่างไร ทั้ง นายชวน หลีกภัย นายบัญญัติ บรรทัดฐาน คุณหญิงกัลยา โสภณพนิช นายเทอดพงศ์ ไชยนันท์ ผู้ใหญ่ทุกคนต่างเห็นด้วยกับคำแถลงของนายอภิสิทธิ์ เป็นเอกฉันท์ แล้วอดีต ส.ส.ของพรรค จะมาแสดงความคิดเห็นขัดแย้งพรรคเพื่อเอาอกเอาใจใครอีก ใครอยากจะไปอยู่พรรคของทหารก็เชิญเป็นเสรีภาพ ไม่มีใครห้าม แต่อย่าประพฤติแบบเด็กแว้น

ส่วนที่ นายสุเทพ เทือกสุบรรณ ประธานมูลนิธิมวลมหาประชาชนเพื่อการปฏิรูปประเทศ กล่าวว่า นักการเมืองหลายคนแสดงความเห็นแก่ตัว ใจแคบ คิดเอาแต่ประโยชน์เฉพาะหน้าในทางการเมือง ไม่แสดงความรับผิดชอบถึงผลเสียหายที่จะเกิดขึ้นในบ้านเมือง นั้น

นายวัชระ กล่าวต่อว่า นายสุเทพ เทือกสุบรรณ ขณะเป็นเลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์ ได้สอนให้ ส.ส.ของพรรครู้จักบุญคุณของพรรค ว่าอยู่ใต้ร่มใบบุญพรรคได้ประโยชน์จากพรรค ได้เป็น ส.ส.เพราะพรรค ก็ต้องกตัญญูกับพระแม่ธรณีบีบมวยผม และประชาชน ทุกคนก็ประพฤติและปฏิบัติตามมาโดยตลอด มาวันนี้ท่านประกาศว่าเลิกเล่นการเมืองแล้ว และกล่าวหานักการเมืองว่า เห็นแก่ตัว ใจแคบ ถ้านักการเมืองเห็นแก่ตัว ใจแคบจริง ท่านจะมีวันนี้หรือ เราไม่ได้เห็นแก่ประโยชน์เฉพาะหน้าทางการเมือง เพราะถ้าเห็นแก่ประโยชน์เฉพาะหน้าส่วนตน ก็รีบๆ รับร่าง รธน. ทำตนให้เรียบร้อยตามที่ทหารต้องการก็พอแล้ว และมีการเลือกตั้งเร็วด้วย แต่นี่คือจุดยืนของพรรคประชาธิปัตย์ ที่ต้องรับผิดชอบต่อประชาชนและประเทศชาติ นายอภิสิทธิ์ มองไกลถึงอนาคตของประเทศ ไม่ได้มองผลประโยชน์เฉพาะหน้าเพียงอย่างเดียว แล้วยกเอาประเทศชาติมาบังหน้าแต่ประการใด เพราะเราเห็นถึงความเสียหายที่จะเกิดขึ้นกับบ้านเมืองในอนาคต นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคจึงแถลงไม่รับร่างร่าง รธน. และคำถามพ่วง พร้อมเหตุผลอย่างชัดเจน แม้ว่าอาจจะขัดใจลุงกำนันหรือใครบ้างก็ตาม แต่พรรคก็ต้องปฏิบัติตามอุดมการณ์พรรค เป็นหลักให้กับบ้านเมือง จะปฏิบัติตามความต้องการของบุคคลใดเป็นส่วนตัวไม่ได้ เชื่อว่า ลุงกำนันคงเข้าใจที่ท่านก็ต้องพูด และเล่นไปตามบทที่เออออกับทหารบางคนไว้เท่านั้น ปากท่านก็สักแต่ว่าไป แต่หัวใจและจิตวิญญาณของลุงกำนัน ยังคงอยู่ที่พรรคประชาธิปัตย์ ชั่วฟ้าดินสลาย ผมเชื่อเช่นนั้น.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้