วันจันทร์ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หนุ่มวัย 24 ยิงพ่อเลี้ยงดับ ฉุนถูกด่าแอบเอามือถือโทรหาลูกค้ายาเสพติด

หนุ่มวัย 24 ปี คว้าปืนยิงพ่อเลี้ยงเสียชีวิต เหตุมีปัญหาทะเลาะกันบ่อย หลังผู้ต้องหาชอบเอาโทรศัพท์ของพ่อเลี้ยงโทรหาลูกค้ายาเสพติด จนทำให้เกิดปากเสียงกัน ตร.สุราษฎร์ธานี ส่งดำเนินคดีตามกฎหมาย

เมื่อวันที่ 29 ก.ค. 59 ร.ต.อ.สุวิทย์ มากด้วง รอง สว.(สอบสวน) รับแจ้งเหตุมีผู้ถูกยิงเสียชีวิตที่บ้านเลขที่ 58/3 หมู่ 8 ต.ท่าทองออก อ.กาญจนดิษฐ์ จ.สุราษฎร์ธานี จึงรายงาน พ.ต.อ.จำโนทย์ แก้วขาว ผกก.สภ.กาญจนดิษฐ์ พ.ต.ท.ประภาส ทองสมุทร รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.กาญจนดิษฐ์ เร่งตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมเจ้าหน้าที่สืบสวน และเจ้าหน้าที่ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 8 สุราษฎร์ธานี

พ.ต.อ.จำโนทย์ กล่าวว่า จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุเป็นบ้านปูนชั้นเดียว บริเวณถนนหน้าบ้านพบกองเลือดจำนวนหนึ่ง ใกล้กันพบรถจักรยานยนต์ฮอนด้าเวฟ สีแดง-ดำ ทะเบียน 1 กฐ 5397 สุราษฎร์ธานี และรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้าเวฟ สีน้ำเงิน-ดำ ทะเบียน ครน 786 จอดอยู่

ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บทราบชื่อนายประสาท แสงดี อายุ 47 ปี ถูกยิงด้วยอาวุธปืนไทยประดิษฐ์กระสุนขนาด .45 มม. เข้าที่ด้านหลัง 1 นัด ญาติรีบนำส่ง รพ.กาญจนดิษฐ์ และเสียชีวิตในเวลาต่อมา ส่วนผู้ก่อเหตุคือนายจักรกฤษ หรือต้น สันขาว อายุ 24 ปี มีลักษณะพิการมือซ้ายด้วน และเป็นลูกเลี้ยงของผู้เสียชีวิต เจ้าหน้าที่สามารถควบคุมตัวไว้ได้ขณะหลบหนี

จากการสอบสวนผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า ก่อนหน้านี้เคยมีเรื่องทะเลาะกันบ่อยครั้ง และก่อนเกิดเหตุขณะที่ตนเองกำลังจะขับรถจักรยานยนต์ออกไปบ้านยาย เกิดมีปากเสียงกับผู้ตายที่กำลังนั่งอยู่บนรถจักรยานยนต์จนเกิดบันดาลโทสะหยิบปืนจากใต้เบาะรถจักรยานยนต์มายิงใส่ผู้ตายดังกล่าว ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจนำตัวผู้ต้องหามาทำแผนประกอบคำรับสารภาพ และส่งดำเนินคดีในข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนโดยไม่ได้รับอนุญาตต่อไป

ทั้งนี้ในการสอบปากคำญาติผู้ตาย สาเหตุของการทะเลาะบ่อยครั้งเนื่องจากก่อนหน้านี้ผู้ต้องหาได้นำโทรศัพท์ของผู้ตายโทรหาลูกค้ายาเสพติด และมีลูกค้ายาเสพติดติดต่อกลับมายังเบอร์ผู้ตาย และผู้ตายได้ทำการว่ากล่าวตักเตือนจนเป็นเหตุให้ทะเลาะกันบ่อยครั้ง.

หนุ่มวัย 24 ปี คว้าปืนยิงพ่อเลี้ยงเสียชีวิต เหตุมีปัญหาทะเลาะกันบ่อย หลังผู้ต้องหาชอบเอาโทรศัพท์ของพ่อเลี้ยงโทรหาลูกค้ายาเสพติด จนทำให้เกิดปากเสียงกัน ตร.สุราษฎร์ธานี ส่งดำเนินคดีตามกฎหมาย 29 ก.ค. 2559 13:23 29 ก.ค. 2559 22:12 ไทยรัฐ