วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ยกนิ้ว 'ไทยเฮาส์' อาหารถูกปาก จอมพลัง-อะแมนด้า เหินฟ้าพร้อมสู้

ยกนิ้ว 'ไทยเฮาส์' อาหารถูกปาก จอมพลัง-อะแมนด้า เหินฟ้าพร้อมสู้

  • Share:

จอมพลังไทยสุดฮึกเหิม ออกเดินทางไปบราซิล พร้อมล่าเหรียญในโอลิมปิก 2016 แล้ว “มาดามบุษ” บุษบา ยอดบางเตย นายกสมาคมฯ เผยทุกคนไม่มีอาการเจ็บมารบกวน ทำให้สุขภาพจิตดีถ้วนหน้า พร้อมสู้กับทุกชาติ โดยนักยกลูกเหล็กต่างพกน้ำพริก หมูแผ่น อาหารโปรด ติดตัวไปด้วยเช่นกัน โดยโสภิตา ธนสาร รุ่น 58 กก.หญิง ที่จะประเดิมสนามคนแรก เช้าวันที่ 7 ส.ค. เวลาไทย 05.00 น. บอกพร้อมแล้ว ขณะที่ อะแมนด้า คาร์ นักปั่นบีเอ็มเอ็กซ์ แอบหวังเหรียญทอง ด้านนักกีฬาทีมชาติชุดริโอเกมส์ที่ถึงริโอ เด จาเนโร กันก่อนหน้านี้ ต่างอิ่มท้อง แฮปปี้เหมือนอยู่บ้าน หลังไทยเฮ้าส์จัดเมนูยอดฮิต ถูกใจกันเป็นแถว ทั้งไข่เจียวหมูสับ แกงเขียวหวาน

ความเคลื่อนไหวนักกีฬาทีมชาติไทย ชุดเข้าร่วมมหกรรมกีฬาโอลิมปิก 2016 ระหว่างวันที่ 5-21 ส.ค.นี้ ที่นครริโอ เด จาเนโร ประเทศบราซิล ล่าสุดเมื่อดึกวันที่ 27 ก.ค.ที่ผ่านมา ที่สนามบินสุวรรณภูมิ จอมพลังทีมชาติไทยชุดสู้ศึกริโอเกมส์ พร้อมด้วยสตาฟฟ์โค้ช ได้ออกเดินทางไปบราซิลแล้ว ด้วยเที่ยวบิน อีเค 385 โดย 9 นักยกลูกเหล็กของไทย ประกอบด้วย หญิง 4 คน “แนน” โสภิตา ธนสาร รุ่น 48 กก., “ฝ้าย” สุกัญญา ศรีสุราช รุ่น 58 กก., “แต้ว” พิมศิริ ศิริแก้ว รุ่น 58 กก. เจ้าของเหรียญเงิน โอลิมปิกเกมส์ 2012 ที่กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ และ “ปุ๊กลุก” ศิริภุช กุลน้อย รุ่น 63 กก. ชาย 5 คน วิทูรย์ มิ่งมูล รุ่น 56 กก., “ดุ่ย” สินธุ์เพชร์ กรวยทอง รุ่น 56 กก., ไตรรัตน์ บุญสุข รุ่น 69 กก., จตุภูมิ ชินวงค์ รุ่น 77 กก. และศรัท สุ่มประดิษฐ์ รุ่น 94 กก.

“มาดามบุษ” บุษบา ยอดบางเตย นากสมาคมกีฬายกน้ำหนักสมัครเล่นแห่งประเทศไทย กล่าวว่า สำหรับความพร้อมของจอมพลังทีมชาติไทย ต้องบอกว่าทุกคนร่างกายสมบูรณ์ มีความฮึกเหิม ที่จะสู้กับชาติต่างๆ ที่สำคัญแต่ละคนไม่มีอาการเจ็บมารบกวน ทำให้สุขภาพจิตดีกันถ้วนหน้า ซึ่งเรื่องนี้ส่งผลดีต่อนักกีฬาเป็นอย่างมาก หากจิตใจดี ไม่ต้องกังวลอะไร ก็จะส่งผลถึงผลงานที่ออกมาดีด้วยเช่นกัน ทั้งนี้เป็นปกติที่นักยกลูกเหล็ก เวลาต้องเดินทางไปแข่งขันต่างประเทศเป็นเวลานาน ก็จะพกน้ำพริก หมูแผ่น อาหารโปรด ติดตัวไปด้วย ก็จะได้ช่วยในเรื่องของอาหารการกิน เพิ่มเติมจากที่ทางเอกชนสนับสนุนมาให้อยู่แล้ว

ขณะที่โสภิตา ธนสาร รุ่น 48 กก.หญิง ที่จะประเดิมสนามคนแรก เช้าวันที่ 7 ส.ค. เวลาไทย 05.00 น. กล่าวว่า พร้อมจะลงแข่งขันแล้ว ที่ผ่านมาตั้งใจฝึกซ้อมมาเป็นอย่างดี ขอให้คนไทยเป็นกำลังใจให้มากๆ

ด้าน อะแมนด้า คาร์ นักปั่นจักรยานบีเอ็มเอ็กซ์ลูกครึ่งไทย-อเมริกัน กล่าวว่า การไปแข่งขันในโอลิมปิกเกมส์ 2016 ที่ประเทศบราซิล ตั้งใจอยากจะคว้าเหรียญทองให้ได้ แต่ถ้ามองตามความเป็นจริงแล้วยอมรับว่าไม่ใช่เรื่องง่าย ดังนั้นจึงอยากจะเข้าถึงรอบชิงชนะเลิศให้ได้ก่อน เพราะในกีฬาเอ็กซ์ตรีมทุกอย่างเกิดขึ้นได้หมด นักกีฬาทุกคนมีโอกาสคว้าชัยชนะได้ และจะโชว์ศักยภาพของตัวเองออกมาให้ดีที่สุด

ส่วนนายณัฐวุฒิ เรืองเวส รองผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) ฝ่ายกีฬาเป็นเลิศและวิทยาศาสตร์การกีฬา เปิดเผยว่า ได้รับรายงานว่านักกีฬาทีมชาติไทย ที่อยู่ที่ริโอ เด จาเนโร กันมาระยะหนึ่งแล้ว ได้รับการดูแลจากทางไทยเฮาส์ ของ กกท. เป็นอย่างดี ทั้งในเรื่องของกายภาพบำบัด การนวด รวมไปถึงในเรื่องของอาหาร กกท. ก็ได้เตรียมไว้ให้ ซึ่งแต่ละคนก็เข้ามาใช้บริการกันอย่างต่อเนื่อง ซึ่งเชื่อว่าจะส่งผลสร้างความอบอุ่นให้นักกีฬาได้ส่วนหนึ่งว่าเหมือนอยู่เมืองไทย เชื่อมั่นว่าจะมีส่วนทำให้ผลงานออกมาดีด้วย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับนักกีฬาที่เดินทางไปถึงแล้ว ไม่ว่าจะเป็น เรือใบ มวยสากล จักรยาน ยิงเป้าบิน ยิงปืน วินด์เซิร์ฟ และเรือพาย ก็เข้ามาใช้บริการที่ไทยเฮาส์ และต่างก็อิ่มท้องกันถ้วนหน้า โดยเมนูยอดฮิตที่ส่วนใหญ่สั่งรับประทานเป็นไข่เจียวหมูสับ แกงเขียวหวาน เป็นต้น

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้