วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'ฮิลลารี' ย้ำ พร้อมจัดการปัญหาความรุนแรงในชาติ ถ้าได้เป็นผู้นำสหรัฐฯ

'ฮิลลารี' ย้ำ พร้อมจัดการปัญหาความรุนแรงในชาติ ถ้าได้เป็นผู้นำสหรัฐฯ

  • Share:

"ฮิลลารี คลินตัน" ขึ้นกล่าวสุนทรพจน์ ปิดท้ายงานประชุมใหญ่พรรคเดโมแครต ย้ำ หากได้เป็นประธานาธิบดี งานแรกคือสร้างงาน สร้างรายได้ให้ชาวอเมริกัน พร้อมต่อสู้กับปัญหาความรุนแรงในประเทศ-นานาชาติ...

เมื่อวันที่ 29 ก.ค. นางฮิลลารี คลินตัน ได้ขึ้นกล่าวรับตำแหน่งตัวแทนพรรคเดโมแครต เข้าชิงชัยตำแหน่งประธานาธิบดีอย่างเป็นทางการ ในวันสุดท้ายของงานประชุมพรรคเดโมแครต ที่จัดขึ้นที่ เมืองฟิลาเดลเฟีย รัฐเพนซิลเวเนีย โดยกล่าวว่า ชาวอเมริกันต้องร่วมมือกันเอาชนะ และจัดการกับปัญหาทั้งในและนอกประเทศที่เรากำลังเผชิญอยู่ และหวังว่าจะใช้ตำแหน่งประธานาธิบดี เพื่อสร้างงาน สร้างโอกาสและสร้างรายได้ให้กับชาวอเมริกัน และพร้อมที่จะเผชิญหน้าเพื่อต่อสู้กับปัญหาการข่มขู่คุกคาม และความรุนแรงที่เกิดขึ้นทั้งในประเทศไปจนถึงระดับนานาชาติ

นับว่าเป็นการกล่าวสุนทรพจน์ครั้งใหญ่ที่สุดในชีวิตการทำงาน 25 ปี ของนางฮิลลารี ซึ่งเธอก็คาดหวังไว้ว่า จะเป็นการขับเคลื่อนนโยบายต่างๆ ของเธอ เพื่อต่อต้านนโยบายของคู่แข่งพรรครีพับลิกันอย่างนายโดนัลด์ ทรัมป์

ทั้งนี้ เชลซี คลินตัน บุตรสาวคนเดียวของนางฮิลลารี ก็ได้ขึ้นกล่าวให้กำลังใจมารดา โดยบอกว่า เธอคือความภาคภูมิใจของครอบครัว ส่วนพันโทหญิงลัดดา แทมมี ดักเวิร์ธ ทหารผ่านศึกหญิงลูกครึ่งไทย-สหรัฐฯ ที่ปัจจุบันเป็นสมาชิกรัฐสภาสหรัฐฯ เขต 8 รัฐอิลลินอยส์ ก็ได้ขึ้นกล่าวโจมตีโดนัลด์ ทรัมป์ ว่าหากอเมริกาเดินตามเส้นทางของทรัมป์ เมื่อล้มลง ก็จะไม่มีใครยื่นมือเข้าช่วยเหลือ และบอกว่านายทรัมป์ไม่เหมาะที่จะมาเป็นแม่ทัพของประเทศ.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้