วันศุกร์ที่ 14 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ฝรั่งเศส ยกระดับรักษาความปลอยภัย นทท.หลายแห่ง หลังเหตุโจมตีเมืองนีซ

ฝรั่งเศส ยกระดับรักษาความปลอยภัย นทท.หลายแห่ง หลังเหตุโจมตีเมืองนีซ

  • Share:

ทางการฝรั่งเศส ยกระดับมาตรฐานรักษาความปลอดภัยตามสถานที่ท่องเที่ยวหลายแห่ง เพื่อดูแลความปลอดภัย นทท. หลังเหตุโจมตีเมืองนีซ ทำให้มีผู้เสียชีวิต 84 ราย ซึ่งอาจทำให้ไม่มีความเป็นส่วนตัว ทั้งนี้ นทท.เผยพร้อมให้ความร่วมมือ หากมีความจำเป็น …

เมื่อวันที่ 29 ก.ค. 59 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ทางการฝรั่งเศสยกระดับมาตรการรักษาความปลอดภัยตามสถานที่ท่องเที่ยวหลายแห่ง เพื่อเป็นการดูแลด้านความปลอดภัยของนักท่องเที่ยว หลังเกิดเหตุโจมตีที่เมืองนีซ ทำให้มีผู้เสียชีวิตถึง 84 คน ทั้งนี้บรรยากาศบริเวณชายหาดเมืองคานส์ สถานที่ท่องเที่ยวตากอากาศยอดนิยมในแคว้นริเวียรา ของฝรั่งเศส มีการวางกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจและทหารรักษาความปลอดภัยตามจุดต่างๆ ขณะที่เจ้าหน้าที่ไม่ให้ห้ามนักท่องเที่ยวนำกระเป๋าใบใหญ่ หรือสัมภาระต่างๆ ลงไปในบริเวณชายหาด

ด้าน นายเดวิด ลินสเนิร์ด นายกเทศมนตรีเมืองคานส์ เปิดเผยว่า มาตรการต่างๆ ที่ออกมาและจะมีไปจนถึงปลายเดือนตุลาคม มีขึ้นเพื่อป้องกันความเสี่ยงจากการถูกโจมตี และเพื่อรักษาความปลอดภัยให้กับรรดานักท่องเที่ยว ซึ่งการประกาศมาตรการนี้มีขึ้นเพียงไม่ถึง 2 สัปดาห์หลังเกิดเหตุคนร้ายขับรถบรรทุกไล่ชนผู้คนที่ไปร่วมงานแสดงดนตรีเมืองนีซ ทำให้มีผู้เสียชีวิตถึง 84 คน โดยเมืองนีซห่างจากเมืองคานส์ไปทางเหนือเพียงแค่ 33 กิโลเมตรเท่านั้น   

อย่างไรก็ตาม นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ต่างเข้าใจว่าทางการฝรั่งเศสมีความจำเป็นต้องมีการตรวจสัมภาระอย่างเข้มงวด และออกตรวจตรา ซึ่งอาจจะทำให้นักท่องเที่ยวไม่มีความเป็นส่วนตัว โดยนักท่องเที่ยวจากเบลารุสที่เดินทางไปพักผ่อนอยู่บริเวณชายหาดเมืองคานส์ เปิดเผยว่ามาตรการเข้มงวดเหล่านี้ อาจช่วยให้นักท่องเที่ยวมีความปลอดภัย เพราะไม่มีใครรู้ว่าอาจจะเกิดเหตุได้ เช่นเดียวกับนักท่องเที่ยวจากไอร์แลนด์ เปิดเผยว่าไม่ว่าจะเป็นมาตรการอะไรก็ตามหากมีความจำเป็นที่ทำออกมาแล้วนักท่องเที่ยวรู้สึกปลอดภัยและสบายใจ ก็ยินดี

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้