วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
พายุกระหน่ำตราด น้ำป่าหลาก คลื่นทะเลซัดทำสะพานเกาะกูดเสียหาย

พายุกระหน่ำตราด น้ำป่าหลาก คลื่นทะเลซัดทำสะพานเกาะกูดเสียหาย

  • Share:

ภาพจากผู้นำชุมชนเกาะกูด

พายุโหมกระหน่ำที่ จ.ตราด ส่งผลให้เกิดน้ำป่าไหลหลากฉับพลัน พังบ้านเรือนชาวบ้านริมทะเลเกาะกูดเสียหาย ขณะที่คลื่นทะเลมีลมแรงซัดสะพานจุดชมวิวของเกาะขาดกลางสะพาน ขณะที่เจ้าหน้าที่รัฐเร่งให้การช่วยเหลือ

เมื่อวันที่ 29 ก.ค. 59 ได้เกิดน้ำป่าไหลหลากในพื้นที่บ้านคลองมาด หมู่ 1 ต.เกาะกูด อ.เกาะกูด จ.ตราด หลังจากได้เกิดฝนตกลงมาติดต่อกันตลอดทั้งคืนนานหลายชั่วโมง ส่งผลทำให้สะพานคลองมาดซึ่งเป็นสะพานไม้ลักษณะโค้ง ถูกคลื่นน้ำทะเลและมวลน้ำป่าไหลหลากซัดช่วงตรงกลางตัวสะพานขาด ซึ่งสะพานดังกล่าวถือว่ามีความสำคัญเป็นที่จอดเรือขึ้นลงของชาวประมงพื้นบ้าน และยังเป็นสัญลักษณ์ของเกาะกูด มีวิวทิวทัศน์ที่สวยงาม นักท่องเที่ยวนิยมไปถ่ายภาพเป็นที่ระลึก พร้อมกันนี้น้ำป่าได้ท่วมขังบ้านเรือนประชนในที่ตั้งอยู่ที่ราบลุ่ม

นายเดชาธร จันทร์อบ นายก อบต.เกาะกูด กล่าวว่า จากเหตุการณ์น้ำป่าไหลหลากครั้งนี้ จากที่ได้รับรายงานในเบื้องต้นมีบ้านเรือนประชาชนที่อาศัยอยู่ริมคลองมาดได้รับความเสียหายจำนาน 1 หลัง และสะพานคลองมาดพื้นที่หมู่ 1 ต.เกาะกูด อ.เกาะกูด ถูกน้ำกัดเซาะขาด ส่วนต้นไม้ที่ล้มขวางถนน 2-3 จุดหลังเกิดเหตุ 1 ชั่วโมง ทางเจ้าหน้าที่ อบต.เกาะกูด และผู้นำชุมชนได้ดำเนินการตัดออกเรียบร้อยแล้ว สถานการณ์ล่าสุดยังไม่น่าไว้วางใจ เนื่องจากยังมีฝนตกลงมาอย่างต่อเนื่อง พร้อมกับได้มีการประกาศแจ้งเตือนเรือประมงขนาดเล็กห้ามออกทำการประมง ส่วนเรือโดยสารระหว่างฝั่งและเกาะกูด ยังสามารถเดินทางไปได้ 

ขณะที่ทาง อบต. เร่งออกสำรวจความเสียหาย และความเดือดร้อนของประชาชนจากภัยธรรมชาติดังกล่าว เพื่อรายงานให้ส่วนที่เกี่ยวข้องทราบต่อไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้