วันจันทร์ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
จนท.รุดตรวจสอบหาสาเหตุเพลิงไหม้เมเจอร์ปิ่นเกล้า-เร่งเยียวยาผู้ค้า

จนท.รุดตรวจสอบหาสาเหตุเพลิงไหม้เมเจอร์ปิ่นเกล้า-เร่งเยียวยาผู้ค้า

  • Share:

กรมโยธาธิการและผังเมือง นำคณะรุดตรวจสอบที่เกิดเหตุเพลิงไหม้โรงหนังเมเจอร์ปิ่นเกล้า พร้อมตั้งจุดลงทะเบียนให้ผู้ค้าตรวจสอบทรัพย์สินในอาคารเพื่อรับการเยียวยา เชื่อโครงสร้างอื่นยังแข็งแรงไม่น่าถล่มซ้ำ แต่ต้องรอผลตรวจสอบอย่างเป็นทางการ

วันนี้ 30 ก.ค. 59 ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้ากรณีเกิดเหตุเพลิงไหม้ ห้างสรรพสินค้า เมเจอร์ ซีนีเพล็ก สาขาปิ่นเกล้า (ระทึก!ไฟไหม้เมเจอร์ปิ่นเกล้า หนีตายอลหม่าน คาดไฟฟ้าลัดวงจร) ว่า ล่าสุดเจ้าหน้าที่หลายหน่วยงานได้ลงพื้นที่ และกำลังอยู่ระหว่างการตรวจสอบหาสาเหตุที่แท้จริงของเหตุเพลิงไหม้ดังกล่าว พร้อมทั้งตั้งกองอำนวยการเพื่ออำนวยความสะดวกให้กับพ่อค้าแม่ค้าในการตรวจสอบทรัพย์สินภายในอาคาร

โดยบริเวณหน้าห้างสรรพสินค้าเมเจอร์ ซีนีเพล็ก สาขาปิ่นเกล้า ที่เกิดเหตุเพลิงไหม้เมื่อช่วงเที่ยงวานนี้ มีการตั้งกองอำนวยการร่วม โดยเจ้าหน้าที่หลายหน่วยงานมาคอยอำนวยความสะดวก ทั้งเรื่องอาหาร น้ำดื่ม โดยเฉพาะดูแลพ่อค้าแม่ค้าที่ขายของอยู่ด้านในอาคาร โดยตั้งจุดลงทะเบียนอำนวยความสะดวกในการเข้าไปตรวจสอบทรัพย์สินของตัวเอง และเพื่อรับการเยียวยา

ส่วนสาเหตุเพลิงไหม้ครั้งนี้ เจ้าหน้าที่กรมโยธาธิการและผังเมือง ตำรวจกองพิสูจน์หลักฐาน เจ้าหน้าที่ดับเพลิงของ กรุงเทพมหานคร เจ้าหน้าที่ฝ่ายอาคารและประกัน ร่วมกันเข้าไปตรวจสอบภายในอาคารเพื่อหาต้นเพลิงจุดที่เกิดไฟไหม้ ก่อนวิเคราะห์หาสาเหตุที่แท้จริง

เมเจอร์ฯปิ่นเกล้า ไฟไหม้เมื่อวานที่ผ่านมา

สำหรับความเสียหายเบื้องต้น มีโรงภาพยนตร์เสียหายทั้งหมดจำนวน 4 โรง โดยสันนิษฐานว่าต้นเพลิงเกิดขึ้นบริเวณโรงภาพยนตร์ที่ 7 ชั้นที่ 4 ก่อนจะลุกลามขึ้นไปยังบริเวณชั้นอื่น รวมถึงชั้นดาดฟ้าซึ่งมีลักษณะเป็นชั้นลอย ก่อสร้างขึ้นไปเป็นโครงเหล็ก ซึ่งไม่สามารถรับน้ำหนักได้มาก เมื่อถูกความร้อนเป็นเวลานานจึงเกิดพังถล่มและยุบตัวลงมา ส่วนโครงสร้างในส่วนอื่นเบื้องต้นเชื่อว่ายังมีความแข็งแรงอยู่ แต่ต้องรอผลการตรวจสอบอย่างเป็นทางการ.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้