วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ฮือฮา! กระเบนราหูเกยตื้น ริมน้ำเจ้าพระยา ตัวใหญ่หนักร่วม 100 กก.

ฮือฮา! กระเบนราหูเกยตื้น ริมน้ำเจ้าพระยา ตัวใหญ่หนักร่วม 100 กก.

  • Share:

แม่ค้าส้มตำไก่ย่างใต้สะพานพระราม 4 จ.นนทบุรี เจอปลากระเบนราหูขนาดใหญ่ น้ำหนักไม่ต่ำกว่า 100 กก. ว่ายเกยตื้นติดริมตลิ่งแม่น้ำเจ้าพระยา กลัวว่าจะตายเพราะเป็นปลาหายาก รีบแจ้ง จนท.มาช่วย แต่น้ำขึ้น ทำให้ปลาสามารถว่ายลงน้ำลึกไปได้...

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 29 ก.ค. ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่า พบปลากระเบนน้ำจืด หรือ ปลาราหู มาเกยตื้นติดริมตลิ่งของแม่น้ำเจ้าพระยา อยู่บริเวณใต้สะพานพระราม 4 ถ.ชัยพฤกษ์ ต.บางตะไนย์ อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี จึงเดินทางไปตรวจสอบ

พบชาวบ้านจำนวนมากจับกลุ่มมุงดู ปลากระเบนน้ำจืดขนาดใหญ่ ที่เรียกว่าปลาราหู ลำตัวกว้างประมาณ 150 ซม. น้ำหนักกว่า 100 กก. มาเกยตื้นติดตลิ่งริมเขื่อน คาดว่าดิ้นอยู่นานจนอ่อนแรง

จากการสอบถาม น.ส.เนตรนภา สมพร อายุ 34 ปี อยู่บ้านเลขที่ 37 หมู่ 9 ต.บ้านใหม่ อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี ซึ่งเป็นแม่ค้าเปิดร้านขายส้มตำไก่ย่างอยู่บริเวณใต้สะพานพระราม 4 เล่าว่าขณะที่กำลังขายอาหารอยู่ในร้าน พบปลากระเบนว่ายมาเกยตื้นติดสันดอนดินอยู่ริมตลิ่ง ซึ่งเป็นช่วงน้ำในแม่น้ำเจ้าพระยาลดลงมาก หากติดเป็นเวลานานเกรงว่าปลากระเบนอาจได้รับอันตราย จึงรีบแจ้งไปที่ สภ.คลองข่อย ให้ช่วยประสานเจ้าหน้าที่ประมงอำเภอปากเกร็ด ให้มาช่วยเหลือเนื่องจากเป็นปลาหายาก แต่เจ้าหน้าที่ไม่ทันมาก็เป็นช่วงที่ระดับน้ำค่อยๆ สูงขึ้น ปลากระเบนจึงได้ว่ายลงน้ำลึก กลับสู่ธรรมชาติในท้องน้ำเจ้าพระยาได้อย่างปลอดภัย.


คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้