วันอังคารที่ 14 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จับหนุ่มฉกกระเป๋าเงินร้านชำสุโขทัย อ้างเมียท้องแก่ หาเงินทำคลอด

หนุ่มวัย 32 ปี ทำทีซื้อของร้านชำในเมืองสุโขทัย พอเจ้าของเผลอฉวยกระเป๋าซิ่งมอเตอร์ไซค์หนี ตร.สภ.เมืองเก่า พบชายมีพิรุธเรียกสอบ ยอมสารภาพ อ้างเมียท้องแก่ ไม่มีเงินพาไปทำคลอด

เมื่อเวลา 08.30 น. วันนี้ 29 ก.ค. 59 ร.ต.อ.นนทศักดิ์ แสงสุข รอง สว.สส.สภ.เมืองเก่า อ.เมืองสุโขทัย รับแจ้งมีเหตุลักทรัพย์ที่ร้านขายของชำในหมู่บ้านลิไท ม.3 ต.เมืองเก่า จึงพร้อมชุดสืบสวนรุดไปตรวจสอบ พบ นางประนอม พูลมณี อายุ 65 ปี เจ้าของร้านและเป็นผู้เสียหาย ยืนรอเจ้าหน้าที่อยู่ในอาการตื่นตระหนก ก่อนเล่าว่า ขณะนั่งอยู่ภายในร้านมีชายแปลกหน้าสวมเสื้อยืดสีดำ กางเกงขาสั้น ขี่รถจักรยานยนต์ฮอนด้า เวฟ สีดำ-ขาว มาจอดหน้าร้าน ทำทีเข้ามาซื้อของ แล้วอาศัยช่วงที่เผลอคว้ากระเป๋าสะพายภายในมีเงินสดเกือบ 2,000 บาท ที่วางไว้ แล้วรีบขี่รถหลบหนีไป

ภายหลังทราบรูปพรรณของคนร้าย เจ้าหน้าที่วิทยุสกัดและออกติดตาม จนผ่านไปประมาณ 30 นาที พบชายต้องสงสัยขี่รถจักรยานยนต์ลักษณะใกล้เคียงของคนร้าย ผ่านหน้าวัดตระพังทอง ถ.สายสุโขทัย-ตาก ม.3 ต.เมืองเก่า จึงขอตรวจค้น ทราบชื่อ นายดง ขันอาษา อายุ 32 ปี เบื้องต้นไม่พบของกลาง แต่ท่าทางมีพิรุธ จึงนำตัวมาสอบสวน จนในที่สุดยอมรับสารภาพว่าเป็นคนก่อเหตุ โดยหลังจากที่ขโมยกระเป๋าไปได้หยิบเงินสดจำนวน 1,825 บาท ไปซ่อนไว้ในลิ้นชักที่บ้านของภรรยาอายุ 26 ปี ใน ต.เมืองเก่า ส่วนกระเป๋าโยนทิ้งข้างทาง

ทั้งนี้ ผู้ต้องหาอ้างว่าภรรยาท้องแก่แต่ไม่มีเงินพาไปคลอด จึงต้องตัดสินใจขโมย เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวไปติดตามของกลางคืนมาได้ทั้งหมด พร้อมแจ้งข้อหาลักทรัพย์โดยใช้ยานพาหนะ และนำตัวส่ง สภ.เมืองเก่า ดำเนินคดี.

หนุ่มวัย 32 ปี ทำทีซื้อของร้านชำในเมืองสุโขทัย พอเจ้าของเผลอฉวยกระเป๋าซิ่งมอเตอร์ไซค์หนี ตร.สภ.เมืองเก่า พบชายมีพิรุธเรียกสอบ ยอมสารภาพ อ้างเมียท้องแก่ ไม่มีเงินพาไปทำคลอด 29 ก.ค. 2559 11:32 29 ก.ค. 2559 13:01 ไทยรัฐ