วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
จับหนุ่มฉกกระเป๋าเงินร้านชำสุโขทัย อ้างเมียท้องแก่ หาเงินทำคลอด

จับหนุ่มฉกกระเป๋าเงินร้านชำสุโขทัย อ้างเมียท้องแก่ หาเงินทำคลอด

  • Share:

หนุ่มวัย 32 ปี ทำทีซื้อของร้านชำในเมืองสุโขทัย พอเจ้าของเผลอฉวยกระเป๋าซิ่งมอเตอร์ไซค์หนี ตร.สภ.เมืองเก่า พบชายมีพิรุธเรียกสอบ ยอมสารภาพ อ้างเมียท้องแก่ ไม่มีเงินพาไปทำคลอด

เมื่อเวลา 08.30 น. วันนี้ 29 ก.ค. 59 ร.ต.อ.นนทศักดิ์ แสงสุข รอง สว.สส.สภ.เมืองเก่า อ.เมืองสุโขทัย รับแจ้งมีเหตุลักทรัพย์ที่ร้านขายของชำในหมู่บ้านลิไท ม.3 ต.เมืองเก่า จึงพร้อมชุดสืบสวนรุดไปตรวจสอบ พบ นางประนอม พูลมณี อายุ 65 ปี เจ้าของร้านและเป็นผู้เสียหาย ยืนรอเจ้าหน้าที่อยู่ในอาการตื่นตระหนก ก่อนเล่าว่า ขณะนั่งอยู่ภายในร้านมีชายแปลกหน้าสวมเสื้อยืดสีดำ กางเกงขาสั้น ขี่รถจักรยานยนต์ฮอนด้า เวฟ สีดำ-ขาว มาจอดหน้าร้าน ทำทีเข้ามาซื้อของ แล้วอาศัยช่วงที่เผลอคว้ากระเป๋าสะพายภายในมีเงินสดเกือบ 2,000 บาท ที่วางไว้ แล้วรีบขี่รถหลบหนีไป

ภายหลังทราบรูปพรรณของคนร้าย เจ้าหน้าที่วิทยุสกัดและออกติดตาม จนผ่านไปประมาณ 30 นาที พบชายต้องสงสัยขี่รถจักรยานยนต์ลักษณะใกล้เคียงของคนร้าย ผ่านหน้าวัดตระพังทอง ถ.สายสุโขทัย-ตาก ม.3 ต.เมืองเก่า จึงขอตรวจค้น ทราบชื่อ นายดง ขันอาษา อายุ 32 ปี เบื้องต้นไม่พบของกลาง แต่ท่าทางมีพิรุธ จึงนำตัวมาสอบสวน จนในที่สุดยอมรับสารภาพว่าเป็นคนก่อเหตุ โดยหลังจากที่ขโมยกระเป๋าไปได้หยิบเงินสดจำนวน 1,825 บาท ไปซ่อนไว้ในลิ้นชักที่บ้านของภรรยาอายุ 26 ปี ใน ต.เมืองเก่า ส่วนกระเป๋าโยนทิ้งข้างทาง

ทั้งนี้ ผู้ต้องหาอ้างว่าภรรยาท้องแก่แต่ไม่มีเงินพาไปคลอด จึงต้องตัดสินใจขโมย เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวไปติดตามของกลางคืนมาได้ทั้งหมด พร้อมแจ้งข้อหาลักทรัพย์โดยใช้ยานพาหนะ และนำตัวส่ง สภ.เมืองเก่า ดำเนินคดี.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้