วันอังคารที่ 14 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'หมอวรงค์' ไม่เดินตาม 'อภิสิทธิ์' โพสต์เฟซฯ รับร่าง รธน.

นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม อดีต ส.ส.พิษณุโลก ประชาธิปัตย์ โพสต์เฟซฯ รับร่าง รธน. สู้ทุนสามานย์-ปชต.จอมปลอม บอกนี่คือความงดงามในพรรคที่ไม่ห้ามแสดงความเห็นต่าง

วันที่ 29 ก.ค. นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม อดีต ส.ส.พิษณุโลก พรรคประชาธิปัตย์ โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัวถึงการออกเสียงประชามติร่างรัฐธรรมนูญ ว่า "นี่คือความงดงามของประชาธิปไตยในพรรคประชาธิปัตย์ครับ ที่ไม่ห้ามการแสดงความเห็นต่าง โดยส่วนตัวผม ผมมองประโยชน์ และความอยู่รอดของประเทศเป็นที่ตั้ง ผมรับรัฐธรรมนูญฉบับนี้ เพราะมองว่า วันนี้ประเทศยังไม่อยู่ในภาวะปกติ ประเทศกำลังเผชิญความเสี่ยง โดยเฉพาะภัยคุกคามจากทุนสามานย์และพวกประชาธิปไตยจอมปลอม ยิ่งเห็นพฤติกรรม ความพยายามบิดเบือนรัฐธรรมนูญ ด้วยการพิมพ์เอกสารที่มีข้อมูลไม่ถูกต้องส่งเพื่อให้ประชาชนเข้าใจผิด เป็นการสะท้อนว่า พวกทุนสามานย์และประชาธิปไตยจอมปลอม ยังเป็นอันตรายต่อประเทศ และไม่สมควรที่จะไปยืนจุดเดียวกับคนพวกนี้ ผมมีความกังวลว่า คนเหล่านี้จะเอาผลประชามติไปสร้างความวุ่นวาย ที่สำคัญผมคิดว่าถ้าเรามีความตั้งใจจริงต่อประเทศจะไปกลัวอะไรกับรัฐธรรมนูญ เราต้องทำให้ประเทศอยู่รอดก่อน ดังนั้น จึงรับรัฐธรรมนูญฉบับนี้ จะทำให้ประเทศเดินไปข้างหน้าต่อได้ ระหว่างทุนสามานย์กับทหาร ผมคิดว่าทุนสามานย์อันตรายต่อชาติมากกว่า ถึงขนาดผลาญชาติเปลี่ยนแผ่นดินได้ รัฐธรรมนูญฉบับนี้ มีกลไกปฏิรูปไม่ให้ทุนสามานย์ครอบงำพรรคการเมือง ประชาธิปไตยไทยจึงจะยั่งยืน 7 สิงหาคม ผมรับรัฐธรรมนูญฉบับนี้ครับ"

นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม อดีต ส.ส.พิษณุโลก ประชาธิปัตย์ โพสต์เฟซฯ รับร่าง รธน. สู้ทุนสามานย์-ปชต.จอมปลอม บอกนี่คือความงดงามในพรรคที่ไม่ห้ามแสดงความเห็นต่าง 29 ก.ค. 2559 10:42 29 ก.ค. 2559 11:13 ไทยรัฐ