วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พ่อเมืองโคราชสั่งลุย! จัดระเบียบสายไฟปรับภูมิทัศน์ย่านเศรษฐกิจ

ผู้ว่าฯ โคราช สั่งจัดระเบียบสายไฟฟ้า โทรศัพท์ เคเบิล ในตัวเมืองย่านเศรษฐกิจสำคัญใจกลางเมือง ปรับภูมิทัศน์สู่สายตานักท่องเที่ยว คาด 37 เส้นทางเสร็จในปี 60 ส่วนสายไฟฟ้าลงใต้ดิน ทำบางพื้นที่ตามงบรัฐจัดสรร

เมื่อวันที่ 29 ก.ค. 59 นายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา เปิดเผยว่า การจัดระเบียบสายไฟฟ้า สายโทรคมนาคม สายเคเบิลทีวี ที่พาดอยู่บนเสาไฟฟ้าอย่างไม่เป็นระเบียบทั่วตัวเมือง ซึ่งเป็นย่านเศรษฐกิจสำคัญใจกลางเมือง และเป็นหน้าตาของจังหวัดสู่สายตานักท่องเที่ยว จังหวัดจึงดำเนินโครงการ "เสายิ้ม" เป็นความร่วมมือระหว่างจังหวัด, การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค เขต 3 ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ร่วมกับการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค จ.นครราชสีมา เพื่อจัดระเบียบสายสื่อสารโทรคมนาคมที่พาดอยู่บนเสาไฟฟ้า การปรับภูมิทัศน์ในการพาดสายไฟฟ้า และสายสัญญาณสื่อสารทุกประเภทให้เป็นระเบียบ เพื่อความปลอดภัยของประชาชนในพื้นที่เขตเทศบาลนครนครราชสีมา

ทั้งนี้ เบื้องต้นเริ่มดำเนินการจัดระเบียบสายไฟฟ้าทุกประเภทรอบบริเวณลานอนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี ตามถนนมหาดไทย หน้าศาลากลางจังหวัด ถึง ธ.ออมสิน ถ.ราชดำเนิน ไปจนถึง ถ.ชุมพล ระยะทาง 1.6 กิโลเมตร ซึ่งทางการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค เขต 3 ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ตั้งเป้าแผนการในการจัดระเบียบสายไฟฟ้าระยะยาว โดยการจัดซื้อคอนเหล็กมาติดตั้งบนเสาไฟฟ้า เพื่อรองรับสายสื่อสารทุกเส้น ซึ่งมีแผนดำเนินงานตั้งแต่ปลายปี 2559-ต้นปี 2560 จะแล้วเสร็จใน 37 เส้นทาง บนถนนของ จ.นครราชสีมา ส่วนโครงการนำสายไฟฟ้าลงสู่ใต้ดินนั้น จะมีการดำเนินงานในบางพื้นที่ตามที่รัฐบาลจัดสรรงบประมาณมาให้.

ผู้ว่าฯ โคราช สั่งจัดระเบียบสายไฟฟ้า โทรศัพท์ เคเบิล ในตัวเมืองย่านเศรษฐกิจสำคัญใจกลางเมือง ปรับภูมิทัศน์สู่สายตานักท่องเที่ยว คาด 37 เส้นทางเสร็จในปี 60 ส่วนสายไฟฟ้าลงใต้ดิน ทำบางพื้นที่ตามงบรัฐจัดสรร 29 ก.ค. 2559 10:02 29 ก.ค. 2559 11:15 ไทยรัฐ