วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สะกิดดาว 30/07/59

สะกิดดาว 30/07/59

  • Share:

สัปดาห์นี้แวดวงหนังไทย มีอะไรให้รอดู ให้ติดตามกันบ้าง

เข้าโรงฉายเรียบร้อย ใครที่ไปดูหนัง “มหาลัยเที่ยงคืน” สัมผัสได้ทั้งความสยองความฮาไปพร้อมๆกัน แล้วแต่ว่าใครจะถูกใจให้คะแนนมากน้อยแค่ไหน แต่ที่แน่ๆใครๆก็ชื่นชมยกใหญ่ กับการแสดงของพระเอกตี๋อินเตอร์ “โทนี่ รากแก่น” ที่เล่นแบบลืมหล่อ ตีบทเด็กเนิร์ดแตกกระจุย แทบจำความเท่แบบโอปป้าไม่ได้!

กลับมาโลดแล่นบนแผ่นฟิล์มทั้งที ก็ต้องไม่ให้เสียชื่อ นักร้องและนักดนตรีสุดเท่ “เล็ก-ฮิวโก้ จุลจักร จักรพงษ์” ที่โดดมาเล่นหนังเรื่อง “Deadstock : รัก ปี ลึก” ควงคู่กับนักร้องรุ่นน้อง “แจ๊ป เดอะ ริชแมน ทอย” ที่เล่นหนังครั้งแรก พร้อมทั้งแต่งเพลงประกอบหนัง “รักไม่มีราคา” เหตุหลักที่ทำให้สองหนุ่มตกลงปลงใจรับเล่นก็เพราะผู้กำกับและโปรดิวเซอร์ “ชีวา ลาภินตั้งสุทธิ” เป็นนักสะสมของเก่าและรถคลาสสิก คอเดียวกันเลยทำงานกันเข้าขา

นอกจากหนังนักร้องเท่ เร็วๆนี้ยังมีหนังไทยสไตล์อีสานสำนึกรักบ้านเกิด “I LOVE YOU ผู้ใหญ่บ้าน” นำแสดงโดยลูกทุ่งลูกอีสาน “เฉลิมพล มาลาคำ” ที่ชีวิตจริงเป็นผู้ใหญ่บ้าน ร่วมด้วย “ด่องแด๊ง ผักกะแญงหอม” ภรรยาเฉลิมพลเอง และพระนางหน้าใหม่ “เฟรม ปรัชญ์” กับ “วิววี่-มะลิลา มาลาคำ” แล้วยังมี “ปิยะ ตระกูลราษฎร์” พระเอกครูบ้านนอกเมื่อ 38 ปีก่อน และเหลือเฟือ มกจ๊ก ภายใต้การผลิตของค่ายครกไม้ไทยลาวฟิล์ม

ฟาก “ออม-สุชาร์ มานะยิ่ง” กลับจากโกอินเตอร์ถ่ายหนังจีนสยองขวัญ “Haunted Road 2” ที่มาเลเซียก็ขอพักยาวๆ เพราะเทคิวให้ทั้งเดือนยอมถ่ายหนักทุกวัน เรื่องนี้บทพูดเยอะต้องพูดภาษาจีนท่องจำเป๊ะๆ ทำเอาออมว่างปุ๊บต้องนั่งนอนท่องบทให้ขึ้นใจ แถมยังใช้สลิงห้อยโหนกระโดดตึก ทุ่มเทขนาดนี้ทีมผู้สร้างยกนิ้วให้ นอกจากเรื่องฝีมือแล้ว นางเอกสาวร่างเล็กยังเม้าท์ให้ฟังว่า เหตุผลที่ทีมงานอยากได้ออมมาเล่นเรื่องนี้ เพราะออมเกิดปีมังกร ผู้สร้างเชื่อเรื่องดวง เรียกว่าต้องงานดี ดวงเฮง หนังถึงจะปัง!!

ฟากพระเอกไฮโซ “พีช-พชร จิราธิวัฒน์” คู่จิ้นของสาวออม ในละคร “แรงตะวัน” ที่กำลังเข้มข้นทางช่อง 3 ก็เพิ่งกลับจากบินไปถ่ายหนังไกลถึงนิวยอร์ก กับค่ายทาเลนต์วัน ที่เคยสร้างหนัง “Last Summer ฤดูร้อนนั้น ฉันตาย” ส่วนจะเป็นหนังแนวไหน เรื่องราวเกี่ยวกับอะไร ต้องรอติดตาม

"ซันไชน์เกิร์ล"

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้