วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

Test positive/negative for something

ผมเคยตรวจข้อสอบ เจอนักเรียนเขียนวลี...✘...make a test ขอเรียนว่าผิดนะครับ จะทดสอบอะไร ขอให้ใช้...✔...take a test หรือ...✔...do a test จะดีกว่า

ขับรถจากกรุงคีฟ (Kiev) ไปยังเมืองรู–เบจโนเย (Rubezhnoye) ซึ่งอยู่ในเขตปกครองย่อยลูฮันสค์ในอูเครน มาร์การิตาขับรถไม่ได้ เรื่องเลย ผมจึงโทร.ไปบ่นกับแม่ของมาร์การิตา (Margarita) แม่ของเธอโวยวายว่า แล้วคุณปล่อยให้มาร์การิตาขับรถได้ยังไง? She had never taken a driving test. เธอไม่เคยทดสอบเรื่องขับรถมาก่อนเลย

บางทีเราก็เจอ...✔...run a test นะครับ ไปพบแพทย์ที่โรงพยาบาลซลายาร์ (Selayar) อินโดนีเซีย จอห์นถามแพทย์ว่ามิลลีป่วยเป็นอะไร? แพทย์คนหนึ่งตอบว่า We don’t know what’s wrong with Milly yet-we’re running tests. เรายังไม่รู้เลยว่ามิลลีเป็นอะไร เรากำลังทำการทดลองอยู่

ขับรถไปในต่างประเทศ ถ้าผู้อ่านท่านถูกตำรวจเรียกให้หยุด และขอตรวจ breath test ก็อย่าไปคิดว่าตำรวจอยากจะมาดมลมหายใจของท่านนะครับ breath test มีความหมายเท่ากับ to find out if someone has been drinking alcohol before driving a car ทดสอบระดับแอลกอฮอล์ นั่นเองครับ

Test positive/negative for something ทดสอบว่ามีสารประเภทใดหรือเปล่า? Boxers who test positive for steroids are immediately banned. นักมวยที่ตรวจพบสารสเตียรอยด์จะถูกห้ามชกมวยทันที.

"คุณนิติ นวรัตน์"
pasalok@outlook.co.th  
www.nitipoom.media  
www.facebook.com/nitipoom.thailand 

29 ก.ค. 2559 08:47 29 ก.ค. 2559 08:47 ไทยรัฐ