วันพุธที่ 19 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ตำรวจเบื่อตำรวจ

ตำรวจเบื่อตำรวจ

  • Share:

นานๆ ครั้งมีตำรวจร้องเรียนพฤติกรรมนายตำรวจด้วยกัน ครั้งนี้เกิดเหตุที่ สภ.หันคา จ.ลำปาง มีตำรวจ ทำความเดือดร้อนชาวบ้านและครอบครัวตำรวจคนอื่นที่อยู่ในแฟลตตำรวจจนรับไม่ได้

ตั้งวงกินเหล้าทุกวัน ไม่รู้เอาเงินมาจากไหน

เมาทั้งผัวทั้งเมียทุกวัน

พฤติกรรมเมาแล้วอวดเบ่งถือว่าเป็นนายตำรวจ เมาเหล้าแล้วหาเรื่องทะเลาะกับลูกน้อง ทำร้ายร่างกายลูกน้องยังไม่พอ อวดเบ่งใช้อาวุธปืนยิงข่มขู่ลูกน้อง

ลูกเมียที่อยู่แฟลตตกใจขวัญหนีดีฝ่อ เวลาเมาชอบยิงปืนเป็นประจำ ไม่เกรงกลัวใคร ถือว่าเป็นนายตำรวจที่สอบมา ดูถูกคนอื่น เขา ตำรวจด้วยกันรับไม่ได้ ไม่คิดว่าตำรวจจะมีพฤติกรรมขนาดนี้

นายที่เป็นผู้บังคับบัญชาไม่มีการลงโทษอะไร ปล่อยปละละเลย เมาแล้วชอบยิงปืนทะเลาะกับลูกน้องเป็นประจำ นายปล่อยให้เรื่องเงียบไป

ตำรวจและชาวบ้านที่อยู่แฟลต สุดทนกับพฤติกรรม ไม่สนใจคนที่อยู่ข้างเคียงจะได้รับอันตรายจากการยิงปืน ที่ข้าราชการคนอื่นทำผิดถูกไปช่วยราชการ นายตำรวจคนนี้ทำผิดนายไม่เห็นดำเนินการอะไร

ตำรวจทั้งที่แฟลตรู้กันดี

มีนายดาบที่เป็นลูกน้องถูกบีบคอทำร้ายร่างกาย กับประชาชนจะขนาดไหน ตำรวจด้วยกันยังไม่ได้รับความเป็นธรรม ชาวแฟลตตำรวจหวังแค่ว่าจะมีนายที่ให้ความเป็นธรรม ไม่ทำให้เรื่องนี้จะไม่เงียบไป

ไม่ใช่เอาพวกเดียวกันมาสอบปากคำแล้วช่วยเหลือกันเหมือนกับเรื่องที่ผ่านมา ไม่ได้ประโยชน์อะไร คนทำผิดก็กลับมาทำงานที่เดิมไม่เห็นมีเรื่องอะไร คนที่เคยถูกลงโทษเรื่องเล็กน้อยยังถูกลงโทษ

คนที่น่ารังเกียจเดินลอยนวล

ไม่สนใจบ้านใกล้เรือนเคียง ตั้งวงกินเหล้ากันทุกวัน เมาก็อวดศักดาข้าเป็นนายตำรวจ ชอบยิงปืน ไม่สนใจบ้านใกล้เรือนเคียง

ตำรวจที่ได้รับความเดือดร้อนหวังว่า ผู้บังคับบัญชาที่เป็นนายของนายตำรวจคนนี้ไม่ปล่อยให้เรื่องเงียบไป เหมือน “ไฟไหม้ฟาง” ชาวแฟลตจะติดตามเรื่องนี้ให้ถึงที่สุด และรอดูว่าผู้บังคับบัญชาจะทำอะไรกับเขาได้

ถ้าไม่ทำจะเป็นตัวอย่างให้ตำรวจที่ถูกลงโทษ ต่อไปใครทำอะไรก็ได้ไม่ต้องเกรงกลัวใคร

ชาวแฟลตไม่กล้าเปิดเผยตัวเพราะกลัวถูกข่มขู่ เพราะเมาแล้วไม่เกรงกลัวใคร ชาวแฟลตไม่มีปัญญาไปสู้รบตบมือกับเขา คาดหวังแค่จะได้รับความเป็นธรรมจากผู้บังคับบัญชา

ไม่ปล่อยเรื่องเงียบหายไป.

“เพลิงพยัคฆ์”
pluengpayak@thairath.co.th 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้