วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หมาถูกรั้วเหล็กเสียบ! กู้ชีพ รพ.สุโขทัย รุดช่วย คาดพลาดขณะกระโดดข้าม

กู้ชีพ รพ.สุโขทัย พร้อมเจ้าหน้าที่กู้ภัย ออกช่วยเหลือสุนัขถูกรั้วเหล็กเสียบกลางดึก พร้อมเย็บแผลให้ เจ้าของบ้านคาด ไล่กัดกับสุนัขตัวอื่นแต่สู้ไม่ได้ กระโดดข้ามรั้วหนีแต่พลาด

เมื่อวันที่ 29 ก.ค. 59 ศูนย์กู้ชีพ รพ.สุโขทัย ได้รับแจ้งกลางดึกจาก นางสายบัว เพชรมาก อายุ 60 ปี บ้านเลขที่ 61 ม.2 ต.บ้านกล้วย อ.เมืองสุโขทัย ว่า มีสุนัขโดนเหล็กเสียบติดอยู่กับรั้วบ้าน ทางศูนย์กู้ชีพ รพ.สุโขทัย จึงประสานขอกำลังเจ้าหน้าที่กู้ภัยพร้อมเครื่องมือตัดถ่างไปตรวจสอบ พบว่าเป็นสุนัขพันธุ์ไทย เพศผู้ สีน้ำตาล ชื่อ เจ้าโจ๋ อายุประมาณ 2 ปี ถูกเหล็กแหลมของรั้วบ้านเสียบเข้าที่ก้นและขาหลังด้านซ้ายจนทะลุ ร้องโหยหวนด้วยความเจ็บปวด เมื่อเจ้าหน้าที่จะเข้าไปช่วยเหลือก็แยกเขี้ยวส่งเสียงขู่ตลอดเวลา จึงต้องใช้กระสอบคลุมหัวสุนัขก่อนตัดเหล็กแหลมที่เสียบคาอยู่ออก ใช้เวลากว่า 1 ชม. จึงสามารถช่วยเหลือเอาลงมาได้ แต่ปรากฏว่าคลินิกรักษาสัตว์ปิดหมดแล้ว ไม่มีใครจะเย็บบาดแผลให้สุนัขได้ แต่โชคดีที่ นายวิรัตน์ สุขเมือง อายุ 43 ปี เจ้าหน้าที่ศูนย์กู้ชีพประจำ รพ.สุโขทัย และเป็นหัวหน้าชุดเคลื่อนที่เร็วกู้ภัยบางแก้ว อ.เมืองสุโขทัย รับฟังวิทยุสื่อสารอยู่ และสามารถเย็บแผลได้ จึงให้พาสุนัขมาฉีดยาแก้อักเสบและยาชาก่อนทำการเย็บแผลไปทั้งหมดจำนวน 5 เข็ม โดยขณะนี้อาการของเจ้าโจ๋ ปลอดภัยแล้ว

จากการสอบถาม นางสายบัว เจ้าของสุนัข ทราบว่า ขณะนอนหลับได้ยินเสียงเจ้าโจ๋ ร้องโหยหวน จึงออกมาดูพบว่าโดนเหล็กเสียบอยู่ที่รั้วบ้าน คาดว่าน่าจะไล่กัดกับสุนัขตัวอื่นเพราะหวงตัวเมีย แต่เจ้าโจ๋สู้ไม่ได้จึงพยายามกระโดดข้ามรั้วหนี และพลาดถูกเหล็กเสียบ.

กู้ชีพ รพ.สุโขทัย พร้อมเจ้าหน้าที่กู้ภัย ออกช่วยเหลือสุนัขถูกรั้วเหล็กเสียบกลางดึก พร้อมเย็บแผลให้ เจ้าของบ้านคาด ไล่กัดกับสุนัขตัวอื่นแต่สู้ไม่ได้ กระโดดข้ามรั้วหนีแต่พลาด 29 ก.ค. 2559 08:21 29 ก.ค. 2559 08:39 ไทยรัฐ