วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
หมาถูกรั้วเหล็กเสียบ! กู้ชีพ รพ.สุโขทัย รุดช่วย คาดพลาดขณะกระโดดข้าม

หมาถูกรั้วเหล็กเสียบ! กู้ชีพ รพ.สุโขทัย รุดช่วย คาดพลาดขณะกระโดดข้าม

  • Share:

กู้ชีพ รพ.สุโขทัย พร้อมเจ้าหน้าที่กู้ภัย ออกช่วยเหลือสุนัขถูกรั้วเหล็กเสียบกลางดึก พร้อมเย็บแผลให้ เจ้าของบ้านคาด ไล่กัดกับสุนัขตัวอื่นแต่สู้ไม่ได้ กระโดดข้ามรั้วหนีแต่พลาด

เมื่อวันที่ 29 ก.ค. 59 ศูนย์กู้ชีพ รพ.สุโขทัย ได้รับแจ้งกลางดึกจาก นางสายบัว เพชรมาก อายุ 60 ปี บ้านเลขที่ 61 ม.2 ต.บ้านกล้วย อ.เมืองสุโขทัย ว่า มีสุนัขโดนเหล็กเสียบติดอยู่กับรั้วบ้าน ทางศูนย์กู้ชีพ รพ.สุโขทัย จึงประสานขอกำลังเจ้าหน้าที่กู้ภัยพร้อมเครื่องมือตัดถ่างไปตรวจสอบ พบว่าเป็นสุนัขพันธุ์ไทย เพศผู้ สีน้ำตาล ชื่อ เจ้าโจ๋ อายุประมาณ 2 ปี ถูกเหล็กแหลมของรั้วบ้านเสียบเข้าที่ก้นและขาหลังด้านซ้ายจนทะลุ ร้องโหยหวนด้วยความเจ็บปวด เมื่อเจ้าหน้าที่จะเข้าไปช่วยเหลือก็แยกเขี้ยวส่งเสียงขู่ตลอดเวลา จึงต้องใช้กระสอบคลุมหัวสุนัขก่อนตัดเหล็กแหลมที่เสียบคาอยู่ออก ใช้เวลากว่า 1 ชม. จึงสามารถช่วยเหลือเอาลงมาได้ แต่ปรากฏว่าคลินิกรักษาสัตว์ปิดหมดแล้ว ไม่มีใครจะเย็บบาดแผลให้สุนัขได้ แต่โชคดีที่ นายวิรัตน์ สุขเมือง อายุ 43 ปี เจ้าหน้าที่ศูนย์กู้ชีพประจำ รพ.สุโขทัย และเป็นหัวหน้าชุดเคลื่อนที่เร็วกู้ภัยบางแก้ว อ.เมืองสุโขทัย รับฟังวิทยุสื่อสารอยู่ และสามารถเย็บแผลได้ จึงให้พาสุนัขมาฉีดยาแก้อักเสบและยาชาก่อนทำการเย็บแผลไปทั้งหมดจำนวน 5 เข็ม โดยขณะนี้อาการของเจ้าโจ๋ ปลอดภัยแล้ว

จากการสอบถาม นางสายบัว เจ้าของสุนัข ทราบว่า ขณะนอนหลับได้ยินเสียงเจ้าโจ๋ ร้องโหยหวน จึงออกมาดูพบว่าโดนเหล็กเสียบอยู่ที่รั้วบ้าน คาดว่าน่าจะไล่กัดกับสุนัขตัวอื่นเพราะหวงตัวเมีย แต่เจ้าโจ๋สู้ไม่ได้จึงพยายามกระโดดข้ามรั้วหนี และพลาดถูกเหล็กเสียบ.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้