วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ประกาศฉบับ 14 พายุ 'มีรีแน' ใกล้สลายตัว เหนือ-อีสาน ยังคงมีฝน

อุตุฯ ประกาศฉบับสุดท้าย ชี้พายุ "มีรีแน" อ่อนกำลังลงเป็นหย่อมความกดอากาศต่ำแล้ว และจะสลายตัวในที่สุด แต่ยังส่งผลให้ภาคเหนือ-อีสานของไทย มีฝนเพิ่ม ตกหนักบางแห่ง ขณะที่ภาคใต้ฝั่งอันดามัน-ตะวันออก มีฝนตกหนัก...

เมื่อเวลา 05.00 น. วันที่ 29 ก.ค. กรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศฉบับที่ 14 ซึ่งเป็นฉบับสุดท้าย เรื่อง "พายุดีเปรสชันบริเวณทะเลจีนใต้ตอนกลาง" ระบุว่า เมื่อเวลา 01.00 น. วันที่ 29 ก.ค. พายุดีเปรสชัน "มีรีแน" (Mirinae) บริเวณประเทศเวียดนามตอนบน ได้อ่อนกำลังลงเป็นหย่อมความกดอากาศต่ำแล้ว คาดว่าพายุนี้จะอ่อนกำลังลงอีกและจะสลายตัวไปในที่สุด พายุนี้ส่งผลให้ภาคเหนือ และภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบนของประเทศไทย จะมีฝนเพิ่มมากขึ้นและมีฝนตกหนักบางแห่ง

อนึ่ง มรสุมตะวันตกเฉียงใต้กำลังปานกลางพัดปกคลุมทะเลอันดามัน ภาคใต้ และอ่าวไทยตอนบน ลักษณะเช่นนี้ทำให้ภาคตะวันออก และภาคใต้ฝั่งตะวันตก มีฝนตกหนักบางแห่ง.

อุตุฯ ประกาศฉบับสุดท้าย ชี้พายุ "มีรีแน" อ่อนกำลังลงเป็นหย่อมความกดอากาศต่ำแล้ว และจะสลายตัวในที่สุด แต่ยังส่งผลให้ภาคเหนือ-อีสานของไทย มีฝนเพิ่ม ตกหนักบางแห่ง ขณะที่ภาคใต้ฝั่งอันดามัน-ตะวันออก มีฝนตกหนัก... 29 ก.ค. 2559 06:05 29 ก.ค. 2559 06:24 ไทยรัฐ