วันอังคารที่ 14 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เฒ่าสติแตกยิงดะ เพื่อนบ้านดับ 1 เจ็บ 3

หนีผิดไปฆ่าตัวตาย-แฉถูกกดดันหลายเรื่อง

“เฒ่าวัย 74” อดีตพนักงานการไฟฟ้าฝ่ายผลิตฯ ควงปืน .38 ไล่ยิงชาวบ้านในชุมชนข้างโรง-พักบางพลัด ดับ 1 บาดเจ็บสาหัส 3 เครียดหนักถูกเมียจับได้มีกิ๊กโดนเมียไล่ออกจากบ้าน ไปหาที่อยู่ใหม่ก็ถูกเจ้าของบ้านเช่าไล่อีก หนักสุดถูกชาวบ้านรวมหัวไล่ส่งให้ออกจากชุมชน แถมลูกหนี้ชักดาบ จึงเดินไล่ยิงคนมีปัญหา และคนไม่รู้อีโหน่อีเหน่ไปทั่ว ตำรวจมาประสบเหตุสั่งให้มอบตัว แต่มือปืนหนีเข้าห้องพักยิงตัวเองดับหนีความผิด

เหตุการณ์ระทึกผู้เฒ่าคลุ้มคลั่งควงปืนไล่ยิงชาวบ้านเสียชีวิตและบาดเจ็บหลายราย และยิงตัวตายหนีความผิด เผยขึ้นเมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 28 ก.ค. ร.ต.อ.ปาล เมืองกลาง รอง สว. (สอบสวน) สน.บางพลัด รับแจ้งเหตุชายคลุ้มคลั่งไล่ยิงชาวบ้าน บาดเจ็บและเสียชีวิตหลายราย เหตุเกิดภายในชุมชนธารทอง ข้าง สน.บางพลัด ที่บ้านเลขที่ 1774, 1762 และ 1726 ซอยจรัญสนิทวงศ์ 75 แขวงและเขตบางพลัด กทม. จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ ก่อนไปตรวจ สอบพร้อม พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร รรท.ผบช.น. พ.ต.อ.เมธี รักษ์พันธุ์ รอง ผบก.น.7 พ.ต.อ.ภิญโญ ป้อมสถิตย์ ผกก.สส.บก.น.7 พ.ต.ท.ชัชชัย จักรวิ–วัฒนากุล รอง ผกก.สส.สน.บางพลัด เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน สน.บางพลัด เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน แพทย์เวรนิติเวชฯ รพ.ศิริราช และอาสามูลนิธิร่วมกตัญญู

ที่เกิดเหตุเป็นชุมชนแออัด บ้านปลูกติดกันหลายร้อยหลังคาเรือน ภายในบ้านชั้นเดียว เลขที่ 1774 พบศพนายสุดใจ รักเงิน อายุ 74 ปี อดีตพนักงานการไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย เจ้าของบ้านและผู้ก่อเหตุ นอนหงายจมกองเลือด สวมเสื้อกล้ามสีดำ กางเกงขาสั้นสีกรมท่า มีบาดแผลถูกยิงเข้าขมับขวากระสุนฝังใน ใกล้กันพบปืนลูกโม่ รีวอลเวอร์ขนาด .38 ตกอยู่ บริเวณหน้าบ้านพบปลอกกระสุนขนาด.38 ตกอยู่ 8 ปลอก และภายในบ้านเลขที่ 1762 อยู่ด้านหลังบ้านเลขที่ 1774 พบศพนายสมชาย เนียมพงษ์ อายุ 54 ปี ช่างก่อสร้าง นอนหงายจมกองเลือด ไม่ใส่เสื้อ กางเกงขาสี่ส่วนลายสกอตสีขาว-ดำ ถูกยิงด้วยปืนขนาด .38 เข้าลำคอ 1 นัด นอกจากนี้ ยังมีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัส 3 ราย ถูกยิงด้วยปืนขนาดเดียวกัน คือ นางวัชรี สวนวิจิตรทิพ อายุ 50 ปี ที่ไหปลาร้าซ้ายกระสุนฝังใน นายวิชญ์ หอมทอง อายุ 54 ปี ถูกยิงเข้าลำคอทะลุแก้มขวา ทั้ง 2 ราย ถูกนำส่งโรงพยาบาลวชิระ และนางสุนิสา นาคสุทิน อายุ 19 ปี ลูกสะใภ้ของนายสมชาย ถูกยิงที่ไหล่ซ้ายและมือ 4 นัด ถูกนำตัวส่ง รพ.ยันฮี

นายเอกรินทร์ ปิ่นเกตุ อายุ 37 ปี อยู่บ้านติดกับผู้ก่อเหตุให้การว่า ก่อนหน้านี้นายสุดใจมีภรรยา คือนางชลอ หรือเมียด ปิ่นเกตุ มีนายวิชญ์ หอมทอง ผู้บาดเจ็บเป็นลูกติดภรรยา ทั้ง 3 คน มาเช่าอยู่บ้านเลขที่ 1726 ซึ่งเป็นของนางวัชรี สวนวิจิตรทิพ ผู้บาดเจ็บอีกคนที่เป็นเจ้าของที่ในชุมชนนี้ กระทั่งเมื่อช่วงกลางปี 58 นางชลอจับได้ว่านายสุดใจแอบมีความสัมพันธ์กับหญิงอื่นที่อยู่ในซอยเดียวกัน จึงได้ขอแยกทาง นายสุดใจจึงมาขอแบ่งเช่าห้องจากนายสมชาย ซึ่งอาศัยอยู่กับนางนง เนียมพงษ์ ภรรยา พร้อมนายนำโชค เนียมพงษ์ ลูกชาย และนางสุนิสา ลูกสะใภ้ ระหว่างที่อยู่ด้วยกันนางนงได้ขอยืมเงินจากนายสุดใจมาใช้จ่ายเป็นเงินจำนวนหลายหมื่นบาท เมื่อนายสุดใจทวงถามถึงเรื่องเงินที่ยืมไปก็เกิดมีปากเสียงทะเลาะกัน จนนายสุดใจถูกร้องเรียนว่าปล่อยเงินกู้และมักจะมาข่มขู่ลูกหนี้ว่า มีปืนจะยิงถ้าไม่ยอมใช้หนี้ จนกระทั่งถูกนางวัชรี เจ้าของที่ไล่ออกจากบ้านเช่าและมาเช่าบ้านอยู่ที่บ้านเลขที่ 1774 ซึ่งเป็นที่เกิดเหตุ

นายเอกรินทร์ให้การอีกว่า นายสุดใจอยู่ที่ห้องพักดังกล่าวได้เพียง 2 วัน นางวัชรีได้เข้ามาพูดกดดันนายสุดใจให้ย้ายออกจากชุมชน เนื่องจากมีปัญหากันเรื่องที่จอดรถ อีกทั้งคนในชุมชนไม่ชอบนิสัยของนายสุดใจ เพราะเป็นคนโผงผางชอบหาเรื่องคนอื่นไปทั่ว ก่อนเกิดเหตุนายสุดใจได้พกปืนติดตัวและเดินไปหานางวัชรี เพื่อพูดคุยปัญหาบริเวณปากซอยเข้าชุมชน ห่างจาก สน.บางพลัด เพียง 10 เมตร แต่คุยไม่รู้เรื่อง นายสุดใจบันดาลโทสะ ชักปืน ที่พกติดตัวมายิงใส่นางวัชรีจนล้มลงกองกับพื้น แล้วสติแตกเดินไปหานางชลอ ภรรยาเก่า ที่บ้านเลขที่ 1726 แต่ไม่เจอ พบเพียงนายวิชญ์อยู่เพียงคนเดียว จึงใช้ปืนยิงใส่ และถือปืนเดินเข้าไปกลางซอย พบชาวบ้านในชุมชนอีกจะยิงปืนใส่ แต่ถูกคนที่นายสุดใจนับถือห้ามไว้ ก่อนเดินไปถึงหน้าห้องตัวเอง เทปลอกลูกปืนทิ้ง 3 ปลอก แล้วใส่ลูกเข้าไปใหม่จนเต็มโม่ และยิงปืนขึ้นฟ้าจนหมดโม่ แล้วเทปลอกออก ใส่กระสุนใหม่จนเต็มโม่อีกครั้ง แล้วเดินเข้าไปที่บ้านของนายสมชายที่อยู่หลังบ้าน ใช้ปืนยิงนายสมชายจนตาย ก่อนจะยิงนางสุนิสา ลูกสะใภ้ ได้รับ บาดเจ็บสาหัส จากนั้นเดินกลับมาที่หน้าบ้าน เป็นจังหวะเดียวกันกับที่ พ.ต.ท.ชัชชัย จักรวิวัฒนา– กุล รอง ผกก.สส.สนบางพลัด เข้ามาประสบเหตุพอดี จึงบอกให้นายสุดใจวางปืน แต่นายสุดใจบอกว่ากูไม่วาง จากนั้นได้วิ่งหลบหนีเข้าไปในบ้าน และใช้ปืนยิงตัวเองหนีความผิด

ด้าน ร.ต.อ.ปาล เมืองกลาง รอง สว. (สอบสวน) สน.บางพลัด กล่าวว่า เบื้องต้นตำรวจสันนิษฐานว่าสาเหตุการก่อเหตุครั้งนี้เกิดจากความกดดันที่นายสุดใจโดนไล่ให้ออกนอกชุมชน และยังมีลูกหนี้กู้ยืมเงินจากนายสุดใจอีกหลายราย จนเกิดสติแตกไล่ยิงผู้คนที่เกี่ยวข้อง แต่กลัวความผิดจึงปลิดชีพตัวเองตามไปด้วย

“เฒ่าวัย 74” อดีตพนักงานการไฟฟ้าฝ่ายผลิตฯ ควงปืน .38 ไล่ยิงชาวบ้านในชุมชนข้างโรง-พักบางพลัด ดับ 1 บาดเจ็บสาหัส 3 เครียดหนักถูกเมียจับได้มีกิ๊กโดนเมียไล่ออกจากบ้าน ไปหาที่อยู่ใหม่ก็ถูกเจ้าของบ้านเช่าไล่อีก 29 ก.ค. 2559 05:16 29 ก.ค. 2559 05:17 ไทยรัฐ