วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เจอร์ราร์ด' เชื่อ หงส์แดงวืดบู๊ถ้วยยุโรป ส่งผลดีลุ้นแชมป์ลีก

สตีเวน เจอร์ราร์ด ตำนานมิดฟิลด์ทีมลิเวอร์พูล เชื่อว่า การที่อดีตต้นสังกัดไม่ได้ไปเล่นฟุตบอลถ้วยยุโรปในฤดูกาลหน้า จะช่วยให้พลพรรคหงส์แดงมีลุ้นแย่งแชมป์พรีเมียร์ลีกมากขึ้น


สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 28 ก.ค. ว่า สตีเวน เจอร์ราร์ด อดีตกองกลางกัปตันทีม "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล เชื่อว่าการที่อดีตต้นสังกัดไม่ได้ไปเล่นฟุตบอลถ้วยุโรปในฤดูกาลหน้า จะช่วยให้พลพรรคหงส์แดงมีลุ้นแย่งแชมป์พรีเมียร์ลีก

ทีมลิเวอร์พูล จบอันดับ 8 ของตารางคะแนนพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ฤดูกาลที่ผ่านมา ทำให้ไม่ได้ไปเล่นทั้งยูโรปา ลีก และ ยูฟ่า แชมเปียนส์ ลีก อย่างไรก็ตาม เจอร์ราร์ด มองในแง่ดีว่าการไม่ได้ไปถ้วยยุโรปจะช่วยให้พวกเขามีโอกาสมากขึ้นที่จะคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีก

"ผมสามารถพูดได้จากประสบการณ์ว่าคุณจะรู้สึกสดชื่นสุดๆ และไม่สามารถรอให้ช่วงสุดสัปดาห์มาถึงได้ ซึ่งมันเป็นความคิดที่แตกต่างอย่างสิ้นเชิง เพราะเมื่อคุณมีเกมกลางสัปดาห์คุณต้องเดินทางบ่อยครั้ง ซึ่งการที่ไม่มีเกมกลางสัปดาห์จะทำให้คุณมีเวลาเตรียมพร้อมสำหรับการแข่งขันบิ๊กแมตช์ในช่วงสุดสัปดาห์" เจอร์ราร์ด กล่าว

สตีเวน เจอร์ราร์ด ตำนานมิดฟิลด์ทีมลิเวอร์พูล เชื่อว่า การที่อดีตต้นสังกัดไม่ได้ไปเล่นฟุตบอลถ้วยยุโรปในฤดูกาลหน้า จะช่วยให้พลพรรคหงส์แดงมีลุ้นแย่งแชมป์พรีเมียร์ลีกมากขึ้น 29 ก.ค. 2559 04:08 29 ก.ค. 2559 05:32 ไทยรัฐ