วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โหดเหี้ยม! ชายอัฟกันขนครอบครัวบุกทำร้าย-ตัดอวัยวะเพศเมียปางตาย

(ภาพ: BBC)

หญิงชาวอัฟกานิสถานถูกสามีและสมาชิกครอบครัวฝ่ายชายบุกทำร้ายจนได้รับบาดเจ็บสาหัส รวมทั้งตัดอวัยวะเพศของเธอออกไปบางส่วน นอกจากนี้ยังทำให้เธอต้องแท้งลูกอีกด้วย...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า หญิงคนหนึ่งในเขตอัชคามิช ในจังหวัดตาคาร์ ทางเหนือของประเทศอัฟกานิสถาน ถูกสามีและสมาชิกครอบครัวฝ่ายชายบุกทำร้ายจนได้รับบาดเจ็บสาหัส รวมทั้งตัดอวัยวะเพศของเธอออกไปบางส่วนด้วย โดยที่เหยื่อสาวรายนี้ซึ่งมีอายุอยู่ในช่วง 20 ปี ก็ไม่รู้สาเหตุว่าทำไมเธอจึงต้องถูกทำร้าย

ทั้งนี้ หญิงเคราะห์ร้ายกำลังรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลในเมืองคุนดุส โดยแพทย์ระบุว่า เธอตั้งครรภ์ได้ 6 เดือน แต่ความรุนแรงที่เธอได้รับทำให้เธอแท้งลูกแล้ว

ขณะที่หญิงผู้ถูกทำร้ายเปิดเผยว่า สามีของเธอทำร้ายเธอด้วยไม้ท่อนใหญ่โดยไม่มีเหตุผล ตัดผมของเธอด้วยกรรไกร และโกนศีรษะเธอบางส่วน นอกจากนี้มารดาของสามีและพี่สะใภ้ของเธอยังช่วยสามีของเธอจับเธอมัดด้วยเชือกและทำร้ายเธอตั้งแต่หัวจรดเท้า

ด้านหน่วยงานเพื่อสตรีของรัฐบาลจังหวัดตาคาร์ เปิดเผยภาพของผู้หญิงที่โดนทำรายซึ่งอยู่ในสภาพฟกช้ำอย่างหนัก ขณะที่ นูร์ มูฮัมหมัด ฮาคิมี ผู้บัญชาการตำรวจจังหวัดตาคาร์กล่าวว่า ผู้ถูกกล่าวหากำลังอยู่ระหว่างหลบหนี และเจ้าหน้าที่กำลังเตรียมดำเนินคดีกับคน 3 คน รวมถึงสามีของผู้เคราะห์ร้ายด้วย

หญิงชาวอัฟกานิสถานถูกสามีและสมาชิกครอบครัวฝ่ายชายบุกทำร้ายจนได้รับบาดเจ็บสาหัส รวมทั้งตัดอวัยวะเพศของเธอออกไปบางส่วน นอกจากนี้ยังทำให้เธอต้องแท้งลูกอีกด้วย... 29 ก.ค. 2559 04:03 29 ก.ค. 2559 04:21 ไทยรัฐ