วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ปิดตำนาน! 'เชย์ กิฟเวน' ประกาศแขวนถุงมือยักษ์เขียว

ปิดตำนานยักษ์เขียวไปอีกคนสำหรับ เชย์ กิฟเวน นายด่านจอมเก๋าที่ล่าสุดออกมาประกาศขอรีไทร์จากการรับใช้ทีมชาติไอร์แลนด์แล้ว...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 28 ก.ค. ว่า เชย์ กิฟเวน ตำนานนายด่านทีมชาติไอร์แลนด์ ประกาศปิดฉากการเฝ้าเสาให้ทีมชาติอย่างเป็นทางการด้วยวัย 40 ปี

ตำนานมือกาวรายนี้ติดทีมชาติไอร์แลนด์มาอย่างยาวนานกว่า 20 ปีโดยเฝ้าเสาให้กับทัพยักษ์เขียวรวมทั้งสิ้น 134 นัด ซึ่งตัวเขาได้มีโอกาสพาทีมชาติของเขาผ่านเข้าไปเล่นในฟุตบอลโลก 2002 ตลอดจน ศึกยูโร 2012 และล่าสุด ยูโร 2016

ล่าสุดด้วยสังขารและอายุอานามมากแล้วทำให้ เชย์ กิฟเวน ได้ตัดสินใจรีไทร์จากทีมชาติเป็นที่เรียบร้อย พร้อมมุ่งมั่นให้กับสโมสร สโต๊ก ซิตี้ ทีมเดียว

"ผมคือหนึ่งคนที่โชคดีที่สุดที่ได้สวมเสื้อพร้อมกับติดตราของทีมชาติที่น่าภาคภูมิใจไป 134 เกม" นายด่านมากประสบการณ์โพสต์

"แต่ตอนนี้มันถึงเวลาที่จะแขวนถุงมือและย้ายจากการเฝ้าเสาไปอยู่ตรงอัฒจันทร์ พร้อมกับตะโกนใส่นักเตะในฐานะแฟนบอลตัวยงของไอร์แลนด์

"ดังนั้นการที่ผมรีไทร์จากการรับใช้ชาติไอร์แลนด์เพื่อที่จะโฟกัสไปที่สโมสรของผม ผมอยากขอบคุณมากๆ สำหรับทุกคนที่ให้การสนับสนุนผมทุกทาง, ครอบครัวผม, เพื่อน และแฟนบอลที่น่ามหัศจรรย์"

ปิดตำนานยักษ์เขียวไปอีกคนสำหรับ เชย์ กิฟเวน นายด่านจอมเก๋าที่ล่าสุดออกมาประกาศขอรีไทร์จากการรับใช้ทีมชาติไอร์แลนด์แล้ว... 29 ก.ค. 2559 03:05 29 ก.ค. 2559 03:48 ไทยรัฐ