วันเสาร์ที่ 15 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
รวบ ตร.191 เก๊!! ทำเนียนแต่งรถติดไซเรน รับจ้างขับนำขบวนรถบัส

รวบ ตร.191 เก๊!! ทำเนียนแต่งรถติดไซเรน รับจ้างขับนำขบวนรถบัส

  • Share:

ตร.เก๊!! หนุ่มใหญ่วัย 52 แต่งกายคล้ายตำรวจ พร้อมแต่งรถคล้ายรถวิทยุของ ตร.ปฏิบัติการพิเศษ 191 นำขบวนรถบัสจำนวนหลายคัน เจอจนท.จริงออกตรวจพื้นที่อยู่เข้าจับกุม พร้อมดำเนินคดี 3 ข้อหา…
 
เมื่อวันที่ 28 ก.ค. พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร ผบช.น. พล.ต.ต.ภาณุรัตน์ หลักบุญ ผบก.สปพ. พ.ต.อ.สำราญ นวลมา รอง ผบก.สปพ. พ.ต.อ.จักรเพชร เพชรพลอยนิล ผกก.สายตรวจ บก.สปพ. เข้าตรวจสอบกรณีที่ พ.ต.ท.ปิยรัช เวสสะโกศล สว.งานสายตรวจ 3 สามารถควบคุมตัว นายวรวุฒิ ธรรมมัง อายุ 52 ปี อยู่บ้านเลขที่ 64/1 หมู่ 1 แขวงและเขตจอมทอง กทม. พร้อมของกลางรถเก๋งโตโยต้า คัมรี่ สีดำ ทะเบียน ฎม 7356 กรุงเทพมหานคร ด้านข้างติดสติกเกอร์สีชมพู หน่วยปฏิบัติการพิเศษร่วม 191 อารักขา คล้ายกับสติกเกอร์ของตำรวจ บก.สปพ. ติดสัญญาณไฟไซเรนด้านบนและด้านข้างรถมีหมายเลขโทรศัพท์ 191 โดยจับกุมได้ขณะนำขบวนรถบัสไม่ทราบภารกิจ ริมถนนบรมราชชนนี แขวงศาลาธรรมสพน์ เขตทวีวัฒนา กทม. เมื่อช่วงเวลาประมาณ 17.00 น. วันที่ 28 ก.ค.ที่ผ่านมา

พ.ต.ท.ปิยรัช กล่าวว่า การจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องจากขณะที่เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมกำลังออกตรวจในพื้นที่รับผิดชอบ จนมาถึงริมถนนบรมราชชนนี พบรถคันดังกล่าวกำลังวิ่งนำขบวนกลุ่มรถบัสจำนวนหลายคัน ไม่ทราบเส้นทางและภารกิจ จึงเรียกตรวจสอบ พบนายวรวุฒิ แต่งกายคล้ายเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ 191 เป็นผู้ขับขี่รถนำขบวน ต่อมาได้สอบสวนทราบว่าชายดังกล่าว ไม่ใช่เจ้าหน้าที่ตำรวจ แต่ชอบแต่งกายที่แสดงให้ผู้อื่นเข้าใจว่าตนเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ และยังมีพฤติกรรมที่แสดงให้ดูคล้ายตำรวจ โดยผู้ต้องหาจะมีอาชีพรับจ้างขับรถนำขบวนรถบัสโดยสารต่างๆ ที่มีการว่าจ้างและชอบขับรถไปมา ในพื้นที่สาธารณะเพื่อให้ผู้อื่นเข้าใจผิดคิดว่าเป็นตำรวจ ซึ่งภายหลังทางผู้บัญชาการตำรวจนครบาลทราบเรื่อง จึงได้สั่งให้ดำเนินการเอาผิดในทันที

พ.ต.ท.ปิยรัช กล่าวว่า จากการตรวจค้นภายในรถคันดังกล่าวพบวิทยุสื่อสารพกพาจำนวน 3 เครื่อง ชุดเครื่องแบบที่แขนเสื้อติดอาร์มข้อความ "ตำรวจนครบาล" และ "ฝ่ายปฏิบัติการพิเศษ" จำนวน 3 ชุด บัตรประจำตัวชุดปฏิบัติงานฝ่ายสนับสนุนพิเศษเฉพาะกิจจำนวน 1 ฉบับ บัตรประจำตัวตำรวจท่องเที่ยวจำนวน 1 ฉบับ และบัตรสื่อมวลชน รหัสทศกัณฑ์ 2507 จำนวน 1 ฉบับ จึงยึดของทั้งหมดไว้เป็นของกลาง คุมตัวสอบสวนต่อยัง สน.ธรรมศาลา

เบื้องต้นจึงได้แจ้งเอาผิด 3 ข้อหา "1. แต่งกายโดยใช้เครื่องแบบคล้ายตำรวจ โดยทำให้ผู้อื่นหลงเชื่อว่าเป็นตำรวจและพยายามแต่งกายเลียนแบบตำรวจ 2. ติดตั้งสัญญาณไฟวับวาบโดยไม่ได้รับอนุญาต 3. มีวิทยุคมนาคมไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต" ก่อนนำผู้ต้องหาพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวน สน.ธรรมศาลา ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้