วันอังคารที่ 14 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'หงส์แดง' ซดแห้ว! 'ชิลเวลล์' ต่อสัญญายาวกับจิ้งจอกสยามแล้ว

เบน ชิลเวลล์ แบ็กซ้ายอนาคตไกลของเลสเตอร์ ซิตี้ จรดปากกาต่อสัญญาระยะยาวกับต้นสังกัดเป็นที่เรียบร้อย หักอกลิเวอร์พูลที่ให้ความสนใจดึงเขาไปร่วมทีม...


สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 28 ก.ค. ว่า เบน ชิลเวลล์ แบ็กซ้ายทีมชาติอังกฤษชุดยู-21 ของทีม "จิ้งจอกสยาม" เลสเตอร์ ซิตี้ สโมสรแกร่งแห่งศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ จรดปากกาต่อสัญญาระยะยาวกับต้นสังกัดเป็นที่เรียบร้อย โดยไม่มีการเปิดเผยออกมาว่ากี่ปี

ชิลเวลล์วัย 19 ปี ตกเป็นข่าวว่าได้รับความสนใจจากทีมลิเวอร์พูล ในช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมา อย่างไรก็ตามล่าสุดเขาก็ตัดสินใจจรดปากาต่อสัญญาฝากอนาคตไว้กับเลสเตอร์ ซิตี้  ในระยะยาวเรียบร้อยแล้ว และแม้ว่าทางสโมสรจะไม่ได้เปิดเผยว่ากี่ปี แต่เป็นที่คาดกันว่า ชิลเวลล์ จะอยู่ค้าแข้งในถิ่นคิง เพาเวอร์ สเตเดียม ไปจนถึงปี 2021 ซึ่งก็ทำเอา เคลาดิโอ นาริเอรี กุนซือทีมจิ้งจอกสยามเป็นปลื้มอย่างมาก

"มันเป็นข่าวที่ยอดเยี่ยมสำหรับเรา เบน เป็นนักเตะที่จะมีอนาคตที่ยิ่งใหญ่ และผมมีความสุขมากที่เขาฝากอนาคตไว้กับเลสเตอร์ ซิตี้ นับตั้งแต่ผมเข้ามาที่นี่ เบน คือนักเตะดาวรุ่งที่แสดงให้เห็นว่าอนาคตเขาจะเก่งขึ้นได้อีก เขามีคุณสมบัติครบถ้วนที่คุณต้องการในฐานะกองหลัง  เขาเพิ่งอายุ 19 ปี เขากลับมาในช่วงปรีซีซั่นด้วยสภาพที่ดีเยี่ยม และแสดงให้เห็นแล้วว่าเขาพร้อมที่จะผลักดันตัวเองในการแย่งตำแหน่งในทีม" รานิเอรี กล่าว

เบน ชิลเวลล์ แบ็กซ้ายอนาคตไกลของเลสเตอร์ ซิตี้ จรดปากกาต่อสัญญาระยะยาวกับต้นสังกัดเป็นที่เรียบร้อย หักอกลิเวอร์พูลที่ให้ความสนใจดึงเขาไปร่วมทีม... 29 ก.ค. 2559 01:59 29 ก.ค. 2559 02:18 ไทยรัฐ