วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คนใจเหี้ยม! ใช้ไม้ติดตะปูตีหัวหมาเลือดอาบ แถมยัดใส่กระสอบปางตาย

คนใจโหดใช้ไม้ติดตะปูหวดไปที่หัวสุนัข จนแตกเลือดอาบหน้า แถมนำมาทิ้งข้างทางริมถนนหน้าโรงฆ่าสัตว์ เทศบาลตำบลกุยบุรี อ.กุยบุรี จ.ประจวบฯ อย่างน่าเวทนา

เมื่อเวลา 22.30 น. วันที่ 28 ก.ค.59 นายอิศเรศ อมศิริ เจ้าหน้าที่กู้ภัยกุยบุรี อ.กุยบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์ ได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่า มีสุนัขตัวหนึ่ง โดนตีเลือดอาบอยู่ในกระสอบริมถนนหน้าโรงฆ่าสัตว์ เทศบาลตำบลกุยบุรี อ.กุยบุรี จ.ประจวบฯ จึงได้นำเจ้าหน้าที่กู้ภัยออกตรวจสอบ พบสุนัขพันธุ์ไทย เพศผู้ตัวหนึ่ง นอนอยู่ริมถนนในสภาพเลือดท่วมหัว ที่หัวมีรอยแผลแตกยาวประมาณ 5 เซนติเมตร และข้างๆ ยังมีรอยรูกลมๆจำนวน 3 รู ที่ตาข้างขวาแตกออกมา ข้างๆ มีกระสอบวางอยู่ ในกระสอบเต็มไปด้วยเลือดของสุนัขตัวดังกล่าว ซึ่งในระหว่างนั้น ทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยได้ติดต่อไปยัง นายทรงศักดิ์ กระแสเพิ่ม นายสัตวแพทย์เทศบาลตำบลกุยบุรี เพื่อขอนำสุนัขตัวดังกล่าวไปรักษา ซึ่งก็ได้รับการตกลงทันที จึงได้นำไปที่คลินิกบ้านรักษ์สัตว์ เลขที่ 887/2 ม.1 ต.กุยบุรี จ.ประจวบฯ ของนายทรงศักดิ์ ซึ่งนายทรงศักดิ์ได้ตรวจสอบอาการและบาดแผลสักครู่หนึ่ง จึงได้นำยาห้ามเลือดและยากันช็อก ฉีดให้กับสุนัข จากนั้นจึงได้ให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยช่วยกันอาบน้ำให้สุนัขและเช็ดตัวเป่าด้วยลมร้อนจนแห้ง พร้อมทั้งนำผ้ามาห่มให้

ในระหว่างนี้ ทางนายอิศเรศ เจ้าหน้าที่กู้ภัยได้รับการติดต่อจาก คุณปาลิตา เต็มเปี่ยม ชาวอำเภอหัวหิน ที่ได้รับทราบเรื่องราวหลังจากมีคนโพสต์ในโลกโซเชียล โดยติดต่อมาว่า กำลังเดินทางมาจากหัวหินเพื่อมารับสุนัขตัวนี้ไปรักษาต่อที่โรงพยาบาลสัตว์ที่อำเภอหัวหินต่อไป ทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงได้นำไปส่งให้กับคุณปาลิตา เพื่อต้องการให้สุนัขได้ถึงมือหมอที่ชำนาญโดยไว

ด้าน นายทรงศักดิ์ กระแสเพิ่ม นายสัตวแพทย์เทศบาลตำบลกุยบุรี กล่าวว่า หลังจากการดูบาดแผลของสุนัขคาดว่า น่าจะโดนคนใช้ไม้ที่มีตะปูตอกอยู่ 3 ตัว ตีเข้าที่ศีรษะสุนัข จนทะลุเป็นรู จำนวน 3 รู และแผลแตกยาวอีก 1 แผล โดยตรวจสอบแล้วคาดว่าสุนัขตัวนี้มีโอกาสรอดสูง

สำหรับสุนัขตัวดังกล่าว มีชาวบ้านพบนอนจมกองเลือดอยู่ในกระสอบ และพยายามตะเกียกตะกายออกมาจากกระสอบจนได้ จากนั้นชาวบ้านคนดังกล่าวได้ถ่ายรูปและโพสต์ลงเฟชบุ๊กในเพจกลุ่มรักหมา จากนั้น คุณปาลิตาทราบจึงได้ติดต่อมายังเจ้าหน้าที่กู้ภัยกุยบุรีให้มาช่วยเหลือเบื้องต้นดังกล่าว.

คนใจโหดใช้ไม้ติดตะปูหวดไปที่หัวสุนัข จนแตกเลือดอาบหน้า แถมนำมาทิ้งข้างทางริมถนนหน้าโรงฆ่าสัตว์ เทศบาลตำบลกุยบุรี อ.กุยบุรี จ.ประจวบฯ อย่างน่าเวทนา 29 ก.ค. 2559 01:10 29 ก.ค. 2559 03:21 ไทยรัฐ