วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ประกาศ ฉบับ 13 'มีรีแน' อ่อนกำลังลง แต่เหนือ-อีสาน ยังมีฝนเพิ่ม ตกหนัก

ประกาศ ฉบับ 13 'มีรีแน' อ่อนกำลังลง แต่เหนือ-อีสาน ยังมีฝนเพิ่ม ตกหนัก

  • Share:

อุตุฯ ประกาศฉบับที่ 13 ระบุพายุ "มีรีแน" เข้าเวียดนาม อ่อนกำลังลงเป็นดีเปรสชันแล้ว แต่ยังส่งผลให้ภาคเหนือ-อีสานของไทย มีฝนเพิ่ม ตกหนักบางแห่ง ส่วนมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ที่พัดมา ทำให้ภาคตะวันออก-ใต้ฝั่งอันดามัน ฝนตกหนัก...

เมื่อเวลา 23.00 น. วันที่ 28 ก.ค. กรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศ ฉบับที่ 13 เรื่อง "พายุดีเปรสชันบริเวณทะเลจีนใต้ตอนกลาง" ระบุว่า เมื่อเวลา 19.00 น. พายุโซนร้อน "มีรีแน" (Mirinae) บริเวณประเทศเวียดนามตอนบน ได้อ่อนกำลังลงเป็นพายุดีเปรสชันแล้ว โดยมีศูนย์กลางอยู่ห่างประมาณ 100 กิโลเมตร ทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือของกรุงฮานอย ประเทศเวียดนาม หรือที่ละติจูด 22.0 องศาเหนือ ลองจิจูด 105.0 องศาตะวันออก มีความเร็วลมสูงสุดใกล้จุดศูนย์กลางประมาณ 55 กม./ชม. กำลังเคลื่อนตัวทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือ ด้วยความเร็วประมาณ 20 กม./ชม.

ทั้งนี้ คาดว่าพายุนี้จะอ่อนกำลังลงเป็นหย่อมความกดอากาศต่ำและสลายตัวไปในที่สุด โดยส่งผลให้ภาคเหนือ และภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบนของประเทศไทย จะมีฝนเพิ่มมากขึ้น และมีฝนตกหนักบางแห่ง
       
อนึ่ง มรสุมตะวันตกเฉียงใต้กำลังปานกลางพัดปกคลุมทะเลอันดามัน ภาคใต้ และอ่าวไทยตอนบน ลักษณะเช่นนี้ทำให้ภาคตะวันออก และภาคใต้ฝั่งตะวันตก มีฝนตกหนักบางแห่ง โดยกรมอุตุนิยมวิทยาจะออกประกาศฉบับต่อไป เวลา 05.00 น. วันที่ 29 ก.ค.
       
       

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้