วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สลด! ช้างสวนสัตว์โมร็อกโกโยนหินข้ามรั้วโดนด.ญ. 7 ขวบดับ

สลด! ช้างสวนสัตว์โมร็อกโกโยนหินข้ามรั้วโดนด.ญ. 7 ขวบดับ

  • Share:

ช้างในสวนสัตว์ของประเทศโมร็อกโกโยนหินข้ามรั้วโดนเด็กหญิงวัยเพียง 7 ขวบเสียชีวิต ขณะที่ผู้เชี่ยวชาญชี้ว่า ช้างไม่ได้เจตนาโยนหินใส่เด็ก แค่แสดงความไม่พอใจ...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เกิดเหตุสลดขึ้นที่สวนสัตว์ในกรุงราบัต เมืองหลวงของประเทศโมร็อกโก เมื่อช้างตัวหนึ่งในสวนสัตว์ใช้งวงโยนก้อนหินข้ามรั้วและคูน้ำที่กั้นระหว่างมันกับผู้คน ไปโดนเด็กหญิงวัยเพียง 7 ขวบคนหนึ่งได้รับบาดเจ็บสาหัส ก่อนเธอจะเสียชีวิตหลังจากถูกส่งโรงพยาบาลเพียงไม่กี่ชั่วโมง

หลังเกิดเหตุเมื่อวันอังคาร (26 ก.ค.) ทางสวนสัตว์ออกแถลงการณ์ยืนยันว่า รั้วของสวนสัตว์สร้างตรงตามมาตรฐานนานาชาติ และอุบัติเหตุเช่นนี้เป็นเรื่องหายาก, ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน และไม่ปกติ ขณะที่ นายฟิลลิส ลี ผู้อำนวยการด้านวิทยาศาสตร์ขององค์กรอนุรักษ์ช้าง อัมโบเซลี (Amboseli Trust for Elephants) ระบุว่า การที่ช้างโยนหินและท่อนไม้โดยเล็งเป้าหมายเป็นเรื่องที่ไม่ปกติอย่างมาก

"เรื่องนี้เกิดขึ้นได้เมื่อช้างเกิดอาการไม่พอใจหรือเบื่อ ผมเชื่อว่าช้างตัวนี้ไม่ได้โยนหินโดยเล็งที่เด็กหญิงโดยตรงหรอก แต่เป็นการแสดงออกถึงความไม่พอใจ คุณไม่สามารถคาดเดาได้เลยว่าช้างที่ถูกกักขังจะทำอะไร"

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้