วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'โปเช็ตติโน' ยิ้มแป้น! ถูกเปรียบ 'ซิเมโอเน' หนึ่งในกุนซือดีสุดในโลก

เมาริซิโอ โปเช็ตติโน กุนซือคนเก่งของ "ไก่เดือยทอง" ทอตแนม ฮอตสเปอร์ส ยิ้มแป้นหลังถูกนำไปเปรียบเทียบกับหนึ่งในกุนซือที่ดีที่สุดในโลกอย่าง ดิเอโก ซิเมโอเน นายใหญ่จาก "ตราหมี" แอตเลติโก มาดริด…

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 28 ก.ค. ว่า เมาริซิโอ โปเช็ตติโน นายใหญ่ชาวอาร์เจนไตน์ของ "ไก่เดือยทอง" ทอตแนม ฮอตสเปอร์ส เปิดเผยว่านับเป็นเกียรติอย่างยิ่งสำหรับตัวเขาที่ถูกนำไปเปรียบเทียบกับ ดิเอโก ซิเมโอเน นายใหญ่ของ "ตราหมี" แอตเลติโก มาดริด ซึ่งถือเป็นหนึ่งในกุนซือที่ดีที่สุดของโลก

ทั้งคู่เตรียมประชันหน้ากันในเกมอุ่นเครื่องปรีซีซั่นรายการอินเตอร์เนชั่นแนล แชมเปียนส์ คัพ ที่เมลเบิร์น ประเทศออสเตรเลีย วันศุกร์นี้ โดยก่อนเกมได้มีการแถลงการณ์ โดย โปเช็ตติโนได้ถูกนักข่าวเปรียบเทียบฝีมือการคุมทีมกับ ซิเมโอเน ซึ่งกุนซือไก่เดือยทองถึงกับยิ้มไม่หุบ พร้อมออกมาขอบคุณและยอมรับเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่นำตัวเขาไปเปรียบเทียบกับยอดกุนซือเช่นนี้

"ถ้าคุณเปรียบเทียบผมกับดิเอโก ซิเมโอเน นั่นมันคือรางวัลชิ้นโบแดงเลยนะ เพราะผมคิดว่าเขาคือหนึ่งในกุนซือที่ดีที่สุดในโลก" โปเช็ตติโน กล่าว "เขาคู่ควรได้รับเครดิตทุกอย่าง เพราะเห็นได้ชัดว่ามันเป็นเรื่องยากที่จะนำทีมอย่างแอตเลติโก มาดริด และพาเข้าไปถึงรอบชิงชนะเลิศแชมเปียนส์ลีก และคว้าแชมป์ในลีกสเปนนะ".

เมาริซิโอ โปเช็ตติโน กุนซือคนเก่งของ "ไก่เดือยทอง" ทอตแนม ฮอตสเปอร์ส ยิ้มแป้นหลังถูกนำไปเปรียบเทียบกับหนึ่งในกุนซือที่ดีที่สุดในโลกอย่าง ดิเอโก ซิเมโอเน นายใหญ่จาก "ตราหมี" แอตเลติโก มาดริด… 28 ก.ค. 2559 21:59 28 ก.ค. 2559 22:37 ไทยรัฐ