วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตร.โรงพักดอนเมือง รวบคาด่านตรวจลูกชายทหารอากาศค้ายา ทำมาแล้ว 4 ครั้ง

จนท.ตำรวจ สน.ดอนเมือง รวบลูกชายพันอากาศเอก รับยาบ้า-ยาไอซ์ จากเอเย่นต์ ซิ่งจยย.นำมาขายต่อ ถูกรวบคาด่านตรวจปากซอยพหลโยธิน 60/1 เพราะมีท่าทางพิรุธ ค้นตัวพบยาบ้า 52 เม็ด ยาไอซ์ 10 ถุงเล็ก...

เมื่อเวลา 16.30 น. วันที่ 28 ก.ค. ขณะที่ พ.ต.ท.สุเมธ โภชนา รอง ผกก.จร.สน.ดอนเมือง พ.ต.ท.คมคิด ปราบมนตรี สว.จร.สน.ดอนเมือง ร.ต.ท.สัญญา หู้เต็ม รอง สว.จร.สน.ดอนเมือง นำกำลังเจ้าหน้าที่ ตร.จร.สน.ดอนเมือง ตั้งด่านกวดขันวินัยจราจรและสิ่งผิดกฎหมายอยู่บริเวณปากซอยพหลโยธิน 60/1 ถนนพหลโยธิน (ขาเข้า) แขวงสนามบิน เขตดอนเมือง กรุงเทพฯ ได้พบนายจรูณรัตน์ หรือจุก อุ่มบางตลาด อายุ 22 ปี ที่อยู่ 5/3 ซ.สายไหม 1 แขวงสายไหม เขตสายไหม กทม. ขณะขับขี่รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นซูมเมอร์เอ็กซ์ สีม่วงดำ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน เข้าด่านตรวจด้วยท่าทีมีพิรุธ ทางเจ้าหน้าที่จึงส่งสัญญาณขอเข้าทำการตรวจค้น

จากการตรวจค้นที่กระเป๋ากางเกงขาสั้นด้านซ้ายของนายจรูณรัตน์ เจ้าหน้าที่พบยาไอซ์จำนวน 10 ถุงเล็ก น้ำหนักรวม 10.68 กรัม และยาบ้าจำนวน 52 เม็ด บรรจุอยู่ในถุงลูกอม และเงินสดจำนวน 6,540 บาท จึงได้ยึดของกลางไว้พร้อมควบคุมตัวมาสอบสวนเพิ่มเติมที่ สน.ดอนเมือง

จากการสอบสวนทราบว่า ผู้ต้องหานั้นเป็นลูกชายของนายทหารอากาศ ยศ พ.อ.อ. คนหนึ่ง ก่อนหน้านี้ผู้ต้องหาเคยทำงานเป็นลูกจ้างอยู่ที่ร้านอาหารทอรัส คอฟฟี่ บาร์ ในสนามบินดอนเมือง และขอลาออกจากที่ทำงานมาได้สักพัก ต่อมาจึงได้ไปติดต่อขอซื้อยาบ้าและยาไอซ์จากเอเย่นต์ที่ชื่อนายเต่าและนายโจ้ (ไม่ทราบชื่อและนามสกุลจริง) อยู่ในย่านสายไหม และวันนี้ได้ขับขี่จักรยานยนต์เตรียมนำยาไปปล่อยขายให้กับเพื่อน โดยก่อนหน้านี้ทำมาทั้งหมด 3 ครั้งแล้ว ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 4 แต่มาถูกเจ้าหน้าที่จับกุมเสียก่อน

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่จึงแจ้งข้อหา "มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาไอซ์และยาบ้า) มีไว้ในครอบครอบเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย" นำผู้ต้องหาพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวน สน.ดอนเมือง ดำเนินคดี และจะทำการขยายผลการจับกุมผู้ร่วมขบวนการที่เหลือต่อไป.

จนท.ตำรวจ สน.ดอนเมือง รวบลูกชายพันอากาศเอก รับยาบ้า-ยาไอซ์ จากเอเย่นต์ ซิ่งจยย.นำมาขายต่อ ถูกรวบคาด่านตรวจปากซอยพหลโยธิน 60/1 เพราะมีท่าทางพิรุธ ค้นตัวพบยาบ้า 52 เม็ด ยาไอซ์ 10 ถุงเล็ก... 28 ก.ค. 2559 21:11 28 ก.ค. 2559 22:06 ไทยรัฐ