วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คนขับกระบะ ยัน ญาติเด็กอายุ 17 พยายามโน้มน้าว ตร.ตั้งข้อหาประมาทร่วม

หนุ่มวัย 36 ถูกวัยรุ่นอายุ 17 ขี่ จยย.เสียหลักล้มข้ามเลนมาชน เผย ญาติคู่กรณีพยายามโน้มน้าวตำรวจให้ตั้งข้อหาประมาทร่วม โชคดีที่สารวัตรให้ความเป็นธรรม แต่ยังเคลียร์ค่าเสียหายไม่จบ...

เมื่อวันที่ 28 ก.ค. 59 มีรายงานว่าสังคมออนไลน์แห่แชร์คลิปวิดีโอเหตุการณ์ขณะรถจักรยานยนต์คันหนึ่งเสียหลักพุ่งชนรถคันที่ติดกล้องบันทึกภาพ โดยผู้โพสต์ระบุข้อความข้อความว่า "ช่วยกันแชร์ไปยาวๆ ครับ เพื่อนโดนเอาเปรียบขับรถอยู่ดีๆ บิ๊กไบค์ ล้มแล้วไหลมาชนรถเพื่อน แต่คู่กรณีเส้นใหญ่มาบีบตำรวจเอาประมาทร่วม จะให้ซ่อมใครซ่อมมัน ทั้งๆ ที่เป็นฝ่ายถูก”

ล่าสุด นายสันธนชัย ปรางค์นวรัตน์ อายุ 36 ปี ผู้ขับขี่รถกระบะโตโยต้าคันที่ติดกล้อง เปิดเผยว่าเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันอาทิตย์ (24 ก.ค.) ที่ผ่านมาขณะกำลังขับรถจาก จ.มหาสารคาม เพื่อกลับบ้านที่ จ.ขอนแก่น เมื่อมาถึงช่วงบ้านขามเรียง ได้มีรถจักรยานยนต์ ยามาฮ่า อาร์ 15 เสียหลักล้มไถลมาชนรถตน โดยคู่กรณีเป็นชายอายุ 17 ปี ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยเนื่องจากสวมชุดป้องกันในระดับหนึ่ง ขณะที่รถจักรยานยนต์ได้รับความเสียหายค่อนข้างหนัก

นายสันธนชัย เล่าว่า หลังเกิดเหตุได้เดินทางมาโรงพัก สภ.เขวาใหญ่ จ.มหาสารคาม เพื่อลงบันทึกประจำวัน ทางญาติฝั่งผู้ขับขี่จักรยานยนต์ พยายามยกมือไหว้ตำรวจ ทักทายในทำนองว่า "จำหนูได้มั้ย” และโน้มน้าวให้ตำรวจตั้งข้อหาประมาทร่วมโดยให้เหตุผลว่า "ตนต้องหยุดให้ได้สิ" ซึ่งสร้างความประหลาดใจให้กับตนเป็นอย่างมาก ว่าตนผิดอย่างไรทั้งที่ขับมาตามช่องจราจร และในความเป็นจริงคู่กรณีต้องเป็นฝ่ายซ่อมรถให้ตนด้วย จึงขอเรียกค่าเสียหายอย่างถึงที่สุด ทั้งๆ ที่ในตอนแรกนั้นตั้งใจว่าจะไม่เอาเรื่องด้วยซ้ำไป

นายสันธนชัย เปิดเผยต่อว่า โชคดีที่สารวัตรที่รับลงบันทึกประจำวัน ในวันเกิดเหตุให้ความเป็นธรรมกับตนและมีความเป็นกลาง แต่ในเบื้องต้นทางญาติผู้ขับขี่จักรยานยนต์ยืนกรานว่าจะชดใช้ค่าซ่อมรถเพียง 10,000 บาทเท่านั้น ทั้งที่ค่าซ่อมรถกระบะของตนถูกตีราคาออกมาแล้วอยู่ที่กว่า 60,000 บาท จึงต้องเข้าไปเจรจาค่าเสียหายกับคู่กรณีอีกครั้งที่ สภ.เขวาใหญ่ ในวันเสาร์ 30 ก.ค. ที่จะถึงนี้.

หนุ่มวัย 36 ถูกวัยรุ่นอายุ 17 ขี่ จยย.เสียหลักล้มข้ามเลนมาชน เผย ญาติคู่กรณีพยายามโน้มน้าวตำรวจให้ตั้งข้อหาประมาทร่วม โชคดีที่สารวัตรให้ความเป็นธรรม แต่ยังเคลียร์ค่าเสียหายไม่จบ... 28 ก.ค. 2559 20:46 28 ก.ค. 2559 21:16 ไทยรัฐ