วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ยิงสนั่นหน้าห้างกลางเมืองพัทยา ตร.จับพ่อค้ายาซิ่งรถหนี สุดท้ายไม่รอด

ไล่จับระทึกเอเย่นต์ค้ายา ซิ่งกระบะหนีชนรถตำรวจ หน้าห้างกลางเมืองพัทยา ต้องใช้ปืนยิงยางทั้ง 4 ล้อสกัดกว่าจะสิ้นฤทธิ์ รวบชาย 1 หญิง 1 พบยาบ้า 118 เม็ด ไอซ์อีก 3.47 กรัม สารภาพรับมาจากตลาดไท-ย่านลาดกระบัง ทำไปเพราะอยากรวย...

เมื่อวันที่ 28 ก.ค. 59 พ.ต.อ.จิรวุฒิ ตัณฑศรี ผกก.สภ.หนองปรือ จ.ชลบุรี พ.ต.ท.ณัฐกร มงคลมหา สว.สส. พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน จับกุมนายวสันต์ พุกประทุม หรือ กิ๊ก อายุ 31 ปี และ น.ส.สุนิษา จันทร์ปัญญา อายุ 22 ปี ร่วมกันมียาเสพติดประเภทหนึ่ง ยาบ้า ยาไอซ์ และต่อสู้ขัดขวางการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจ พร้อมของกลางยาบ้า 118 เม็ด ยาไอซ์ 3.47 กรัม ได้ที่ลานจอดรถของห้างแห่งหนึ่ง ในพัทยาใต้ หมู่ 10 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี

สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบทราบว่า นายวสันต์ มีพฤติกรรมค้ายาบ้าอยู่ในพื้นที่ อ.บางละมุง จึงให้สายลับล่อซื้อ ซึ่งนัดหมายส่งยาบ้ากันที่ลานจอดรถของห้าง โดยเจ้าหน้าที่ได้วางกำลังไว้ทั่วพื้นที่ จากนั้นนายวสันต์ได้ขับรถกระบะอีซูซุ ดีแม็คซ์ สีน้ำเงิน ตอนเดียว มีคอก ทะเบียน 3ฒย 3642 กรุงเทพมหานคร มาตามที่นัดหมาย เจ้าหน้าที่ที่วางกำลังซุ่มอยู่จึงจู่โจมเข้าจับกุมโดยใช้รถยนต์จำนวน 3 คัน ล้อมรถของนายวสันต์ไว้

จากนั้นเมื่อนายวสันต์เห็นว่าถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจปิดล้อม จึงเร่งเครื่องพยายามฝ่าวงล้อมชนรถของเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับความเสียหายจำนวน 2 คัน เจ้าหน้าที่จึงต้องยิงยางทั้ง 4 ล้อเพื่อหยุดรถ ทำให้ประชาชนที่อยู่ใกล้เคียงต่างพากันวิ่งหลบเพราะตกใจเสียงปืน แต่นายวสันต์ยังไม่ยอมจำนน พยายามเร่งเครื่องอีกจนล้อรถฟรีตะกุยหินไปถูก ร.ต.อ.อิทธิคม บุญเกิด และ ร.ต.ท.เชนยุทธ ศรีอุดรธนธรณ์ ซึ่งร.ต.ท.เชนยุทธ ได้ใช้ด้ามปืนทุบกระจกด้านคนขับเพื่อล็อกตัวนายวสันต์ จนสามารถจับกุมตัวไว้ได้พร้อมของกลางดังกล่าว ส่วน น.ส.สุนิษา เจ้าหน้าที่ได้ตามจับกุมได้ภายในห้าง

สอบสวนนายวสันต์ ให้การว่า ตนมีอาชีพหลักรับจ้างส่งแอร์ตามบ้าน ซึ่งสาเหตุที่ค้ายาบ้าเพราะคิดอยากจะรวยทางลัด หาเงินใช้ ซึ่งยาบ้าทั้งหมดได้รับมาจากเอเย่นต์รายใหญ่ในตลาดไท และย่านลาดกระบัง ภายหลังการสอบสวนคุมผู้ต้องหาทั้งหมดพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวน และดำเนินการสอบสวนขยายผลจับกุมเอเย่นต์รายใหญ่มาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ไล่จับระทึกเอเย่นต์ค้ายา ซิ่งกระบะหนีชนรถตำรวจ หน้าห้างกลางเมืองพัทยา ต้องใช้ปืนยิงยางทั้ง 4 ล้อสกัดกว่าจะสิ้นฤทธิ์ รวบชาย 1 หญิง 1 พบยาบ้า 118 เม็ด ไอซ์อีก 3.47 กรัม สารภาพรับมาจากตลาดไท-ย่านลาดกระบัง ทำไปเพราะอยากรวย... 28 ก.ค. 2559 20:35 28 ก.ค. 2559 22:23 ไทยรัฐ