วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รอลุ้น! วงโยธวาทิตไทยร่วมแข่งดนตรีนานาชาติ ครั้งที่ 5 ที่สิงคโปร์

สถานที่จัดการแข่งขัน Yong Siew Toh
Conservatory of Music Concert Hall สาธารณรัฐสิงคโปร์

รอลุ้น เด็กไทยร่วมแข่งวงโยธวาทิต ในงานมหกรรมประกวดดนตรีนานาชาติ ครั้งที่ 5 ที่ประเทศสิงคโปร์ วงโยธวาทิตของโรงเรียนสุรนารี คว้าอันดับสองต่อจากฮ่องกง ขณะที่โรงเรียนหอวัง และโรงเรียนสตรีวัดระฆัง รอลุ้นในวันที่ 29-30 ก.ค. นี้

เมื่อวันที่ 28 ก.ค. 59 ผู้สื่อข่าวไทยรัฐรายงานจากสาธารณรัฐสิงคโปร์ว่า ระหว่างวันที่ 26 -31 ก.ค. 59 มีกิจกรรมหนึ่งที่คนในแวดวงโยธวาฑิตในประเทศแถบเอเชียต่างให้ความสนใจ คือ งานมหกรรมประกวดดนตรีนานาชาติ ครั้งที่ 5 หรือ Singapore international Band Festival 2016

ในปีนี้มีวงโยธวาทิตเข้าร่วมการแข่งขัน 6 ประเทศคือ ไทย สิงคโปร์ มาเลเซีย ไต้หวัน จีน และฮ่องกง สำหรับประเทศไทย มีร่วมการแข่งขัน 3 วง จาก 3 โรงเรียนคือ โรงเรียนหอวัง กทม. แข่งในระดับ Open Division โรงเรียนสตรีวัดระฆัง แข่งในระดับ Division 1 และโรงเรียนสุรนารี นครราชสีมา แข่งในระดับ Division 2 B นอกจากนี้ยังมีวงดุริยางค์เครื่องลม แห่งมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ (Kasetsart University Wind Symphonic) ได้รับเกียรติให้บรรเลง ในงานกาล่าคอนเสิร์ต อีกด้วย

สำหรับการแข่งขันประจำวันนี้ (28 ก.ค.) การแข่งขันในระดับ Division 2 B มีวงโยธวาทิตของโรงเรียนสุรนารี จ.นครราชสีมา ซึ่งเคยสร้างชื่อเสียงมาจากการประกวดทั้งในประเทศและต่างประเทศมาแล้ว และเป็นขวัญใจของคนไทยในระดับต้นๆ ได้ลงแข่งขันเมื่อเวลา 11.45 น. (ตามเวลาท้องถิ่น ซึ่งเร็วกว่าเมืองไทย 1 ชม.) ร่วมกับวงจากประเทศต่างๆ รวม 35 วง สามารถเรียกคะแนนจากกรรมการได้ถึง 91.44 คะแนน มาเป็นอันดับสองพ่ายให้แก่วงโยธวาทิตจากฮ่องกง

ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า โรงเรียนสตรีวัดระฆัง จะลงแข่งในวันที่ 29 ก.ค.นี้ ส่วนโรงเรียนหอวัง จะลงแข่งวันที่ 30 ก.ค. ซึ่งผู้สื่อข่าวจะรายงานความคืบหน้าต่อไป

รอลุ้น เด็กไทยร่วมแข่งวงโยธวาทิต ในงานมหกรรมประกวดดนตรีนานาชาติ ครั้งที่ 5 ที่ประเทศสิงคโปร์ วงโยธวาทิตของโรงเรียนสุรนารี คว้าอันดับสองต่อจากฮ่องกง ขณะที่โรงเรียนหอวัง และโรงเรียนสตรีวัดระฆัง รอลุ้นในวันที่ 29-30 ก.ค. นี้ 28 ก.ค. 2559 20:05 28 ก.ค. 2559 20:34 ไทยรัฐ