วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'วัฒนา' เดือดโต้ ร่างฯผ่าน ไม่กระทบนักการเมือง ซัด ตีกินหน้าด้านๆ

'วัฒนา' เดือดโต้ ร่างฯผ่าน ไม่กระทบนักการเมือง ซัด ตีกินหน้าด้านๆ

  • Share:

"วัฒนา" โพสต์ FB โต้สวน รธน.ไม่ส่งผลกระทบนักการเมือง หากผ่านประชามติ จวกแชร์ข้อมูลตีกินหลอก ปชช. ชี้ 6 ข้อ อ้างอยู่ในกฎหมาย ป.ป.ช.

เมื่อวันที่ 28 ก.ค.59 นายวัฒนา เมืองสุข อดีต รมว.พาณิชย์ โพสต์เฟซบุ๊ก "อย่าโง่ให้สลิ่มกับทหารหลอก" ว่าได้รับการแชร์ข้อมูลเรื่อง "รธน.นี้ประชาชนเดือดร้อนตรงไหน" ซึ่งให้เหตุผลรวม 6 ข้อถึงความเดือดร้อนของนักการเมือง หากร่างรัฐธรรมนูญผ่านประชามติ ขอเรียนว่าทั้งหมดที่กล่าวมานั้น ไม่ได้อยู่ในร่างรัฐธรรมนูญเลย ดังนั้นไม่ว่าร่างรัฐธรรมนูญจะผ่านประชามติหรือไม่ ก็ไม่ได้มีผลกระทบอะไรกับนักการเมือง เป็นการตีกินแบบหน้าด้านๆ แต่ก็ยังมีสลิ่มโง่ๆ ไปเชื่อเอามาแชร์ต่อ ซึ่งทั้งหมดที่อ้างนั้นถูกเขียนไว้ในกฎหมาย ป.ป.ช.

นอกจากนี้พวกตนไม่เคยมีประวัติไปนั่งเครื่องบินชั้นเฟิร์สคลาสฟรี แต่เมื่อไม่นานมานี้ มีข่าวเรื่องนักการเมืองคนหนึ่งไปยกระดับตั๋วของภริยา จากชั้นธรรมดาเป็นชั้นหนึ่ง ช่วงประมาณ ปี 52-53 ซึ่งไม่ใช่พวกตนแน่นอน ดังนั้นขอย้ำชัดๆ อีกทีว่า ไม่ว่าร่างรัฐธรรมนูญจะผ่านประชามติหรือไม่ ก็ไม่มีผลกระทบใดๆ กับนักการเมืองแม้แต่น้อย แต่ถ้ารัฐธรรมนูญผ่านประชามติจะทำให้ คสช.หลุดรอดคดีทั้งหมด ถ้าใครเห็นว่า คสช.ทำความเสียหายให้บ้านเมือง ใช้อำนาจตามอำเภอใจ ควรถูกตรวจสอบ และถ้าทำผิดก็ควรติดคุกก็คงทราบว่า ต้องออกไปลงมติแบบไหน.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้