วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'สุเทพ' เย้ยไม่ให้ราคานักการเมืองเห็นแก่ตัว

"สุเทพ" ไม่ให้ราคานักการเมือง-พรรคการเมือง ที่เห็นแก่ประโยชน์ส่วนตัว ขอขัดใจทุกพรรค ลงมติสวนทางรับร่างฯ ย้ำประเทศต้องมาก่อน เพื่อประโยชน์ของประชาชน

เมื่อวันที่ 28 ก.ค.59 นายสุเทพ เทือกสุบรรณ แกนนำ กปปส. ในฐานะประธานมูลนิธิมวลมหาประชาชนเพื่อการปฏิรูปประเทศไทย กล่าวผ่านเฟซบุ๊กไลฟ์ว่า การไปลงประชามติร่างรัฐธรรมนูญ ในวันที่ 7 ส.ค.นี้ เป็นการทำหน้าที่ของประชาชนผู้รักชาติ รักแผ่นดิน เพราะตนถือว่าบ้านเมืองนี้ ประชาชนคนไทยเป็นเจ้าของ ไม่ใช่บ้านเมืองของนักการเมือง หรือบ้านเมืองของเจ้าของพรรคการเมือง ตระกูลใดตระกูลหนึ่ง แต่เป็นของคนไทยทุกคน พวกเราจึงมีหน้าที่ต้องช่วยกันรับผิดชอบ ปกป้องบ้านเมืองของเรา เพื่อลูกหลานในอนาคต

ทั้งนี้ พฤติกรรมของนักการเมืองที่เกิดขึ้นในขณะนี้ นักการเมืองหลายคนแสดงความเห็นแก่ตัว ใจแคบ คิดเอาแต่ประโยชน์เฉพาะหน้าในทางการเมือง ไม่แสดงความรับผิดชอบต่อผลเสียหายต่อบ้านเมือง ที่อาจเกิดขึ้นในอนาคต แต่ประชาชนอย่างเราไม่สนใจประโยชน์ทางการเมือง หรือตำแหน่งหน้าที่ทางการเมือง แต่สิ่งที่เราต้องคำนึงถึงคือประเทศไทยในอนาคตจะเป็นอย่างไร ทำอย่างไรให้ประเทศพัฒนาไปได้อย่างยั่งยืน ซึ่งเรารักประเทศไทยมากกว่าความรัก ที่มอบให้นักการเมืองหรือพรรคการเมืองพรรคไหน ตนจึงให้ความสำคัญต่อประเทศมากกว่าให้ราคานักการเมืองคนใดหรือพรรคใด แม้ตนต้องตัดสินใจสวนทางกับบรรดานักการเมืองหลายพรรคหลายคน แต่ตนถือว่าประโยชน์ของชาติสำคัญเหนือสิ่งใดทั้งสิ้น.

"สุเทพ" ไม่ให้ราคานักการเมือง-พรรคการเมือง ที่เห็นแก่ประโยชน์ส่วนตัว ขอขัดใจทุกพรรค ลงมติสวนทางรับร่างฯ ย้ำประเทศต้องมาก่อน เพื่อประโยชน์ของประชาชน 28 ก.ค. 2559 19:04 28 ก.ค. 2559 19:49 ไทยรัฐ