วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ใครโกหก! เลขาฯหมอเปรมศักดิ์ ยัน ไม่มีใครจับนักข่าวถอดกางเกง

ใครโกหก! เลขาฯหมอเปรมศักดิ์ ยัน ไม่มีใครจับนักข่าวถอดกางเกง

  • Share:

พนักงานสอบสวน สภ.บ้านไผ่ เรียกพยานฝ่ายหมอเปรมศักดิ์ มาสอบปากคำ เลขาฯเอาศักดิ์ศรีลูกผู้ชายยืนยัน บอกในห้องวันนั้นไม่มีใครบังคับจับนักข่าวถอดกางเกง ขณะที่ผู้การฯ เรียกสอบเพิ่มเติมฝั่งผู้เสียหาย...    

วันที่ 28 ก.ค. ที่ สภ.บ้านไผ่ จ.ขอนแก่น ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้ากรณีนายก่อสิทธิ์ กองโฉม อายุ 67 ปี ผู้สื่อข่าว นสพ.เดลินิวส์ ประจำจังหวัดขอนแก่น ถูก นพ.เปรมศักดิ์ เพียยุระ นายกเทศมนตรีเมืองบ้านไผ่ อ.บ้านไผ่ จ.ขอนแก่น และเป็นอดีต ส.ส.ขอนแก่น สั่งให้ลูกน้องล็อกตัวแล้วถอดกางเกงแก้ผ้าภายในห้องทำงานบนเทศบาลเมืองบ้านไผ่ ขณะเข้าสัมภาษณ์เกี่ยวกับเรื่องที่ นพ.เปรมศักดิ์ เข้าพิธีแต่งงานกับนักเรียนหญิงชั้น ม.5 โรงเรียนแห่งหนึ่ง มีผู้สื่อข่าวอีกหลายคนหลายสำนักที่เดินทางไปร่วมขอสัมภาษณ์ เป็นพยานกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

ต่อมา พ.ต.อ.วิทยา ทองเหลา รอง ผบก.ภ.จ.ขอนแก่น รับคำสั่งจาก พล.ต.ต.จิตรจรูญ ศรีวนิชย์ ผบก.ภ.จ.ขอนแก่น ให้เป็นหัวหน้าพนักงานสอบสวนดูแลติดตามสำนวนคดี เดินทางมา สภ.บ้านไผ่ เรียกพนักงานสอบสวน สภ.บ้านไผ่ ที่รับผิดชอบเกี่ยวข้องกับคดีเข้าร่วมประชุมที่อาคารศูนย์ปฏิบัติการและเทคโนโลยี สภ.บ้านไผ่ โดยไม่อนุญาตให้ผู้สื่อข่าวเข้าไปสังเกตการณ์

หลังประชุมเสร็จ พ.ต.อ.วิทยา ทองเหลา รอง ผบก.ภ.จ.ขอนแก่น เผยว่า ได้เรียกประชุมพนักงานสอบสวน เพื่อกำหนดประเด็นในการสอบปากคำพยาน ซึ่งวันนี้ได้เชิญตัวพยานฝ่ายหมอเปรมศักดิ์ ที่อยู่ในเหตุการณ์ 4 คน มาสอบปากคำ แต่ไม่ทราบว่าจะมาได้กี่คน หากเชิญแล้วยังไม่มา ก็จะออกหมายเรียก หลังจากเมื่อวานนี้ (27 ก.ค.) ตนพร้อมพนักงานสอบสวนเชิญตัวพยานฝ่ายผู้เสียหาย คือฝ่ายนายก่อสิทธิ์ มาสอบปากคำพร้อมไปชี้จุดที่เกิดเหตุภายในห้องทำงานนายกเทศมนตรีร่วมกัน เพื่อทราบว่าใครอยู่จุดไหนภายในห้อง โต๊ะเก้าอี้ตั้งอยู่แบบไหน แต่ไม่ถึงกับเป็นการจำลองเหตุการณ์ ส่วนลูกน้องหมอเปรมศักดิ์ 4-5 คน ที่ถูกระบุว่าเป็นผู้ล็อกตัว เบื้องต้นทราบว่า นายก่อสิทธิ์ ได้แจ้งความเอาผิดเฉพาะหมอเปรมศักดิ์เพียงคนเดียว ซึ่งขณะนี้ตำรวจได้เรียกตัวมาสอบในฐานะพยาน หากผลการสอบสวนพบว่ามีเจตนาที่ร่วมกันก่อเหตุ หรือพบว่ามีการวางแผนไว้ก่อน ก็สามารถเอาผิดได้ตาม ป.วิอาญา

จากนั้นเวลา 13.30 น. นายบัวทอง โลขันธ์ เลขานุการ นพ.เปรมศักดิ์ เพียยุระ นายกเทศมนตรีเมืองบ้านไผ่ พร้อมผู้อยู่ในเหตุการณ์ฝ่ายหมอเปรมศักดิ์ 1 คน ได้เดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวนตามคำเชิญมาสอบปากคำในฐานะพยาน โดยมี พ.ต.อ.วิทยา ทองเหลา รอง ผบก.ภ.จ.ขอนแก่น พ.ต.อ.จำรัส จันแดง ผกก.สภ.บ้านไผ่ พ.ต.ท.ชัชพงษ์ พงษ์สุวรรณ รอง ผกก.สอบสวน ให้การต้อนรับ

หลังสอบสวนเสร็จ นายบัวทอง โลขันธ์ กล่าวว่า ตนมาให้ปากคำในฐานะพยาน ขอยืนยันว่าไม่มีเหตุการณ์จับนักข่าวถอดกางเกงตามที่ตกเป็นข่าวแต่อย่างใด ตนเป็นลูกผู้ชายและเป็นชายชาติทหารพูดแต่ความจริง ส่วนรายละเอียดต่างๆ นั้น ตนให้ปากคำกับพนักงานสอบสวนไว้หมดแล้ว

ขณะเดียวกัน พล.ต.ต.จิตรจรูญ ศรีวนิชย์ ผบก.ภ.จ.ขอนแก่น พ.ต.อ.วิทยา ทองเหลา รอง ผบก.ภ.จ.ขอนแก่น พ.ต.อ.จำรัส จันแดง ผกก.สภ.บ้านไผ่ พร้อมพนักงานสอบสวนที่เกี่ยวข้องได้เชิญตัวนายก่อสิทธิ์ กองโฉม ผู้สื่อข่าวเดลินิวส์ซึ่งเป็นผู้เสียหาย มาสอบปากคำเพิ่มเติมที่ศูนย์ปฏิบัติการตำรวจภูธรจังหวัดขอนแก่น แต่ไม่สามารถเปิดเผยผลการสอบสวนได้ เนื่องจากเกรงจะเสียรูปคดี.

อ่านข่าว

'หมอเปรม' เดือดปมแต่งงาน กักนักข่าวแก้ผ้า-ถ่ายคลิป 

หมอเปรมศักดิ์ FB ถาม'ผมคุกคามสื่อ หรือถูกสื่อคุกคาม' ลั่นไม่ยอม

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้