วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
งัดช่วยคนขับรถขนอิฐ! ชนเสาไฟหักทับสาหัส บาดเจ็บ 6 คาดหลับใน

งัดช่วยคนขับรถขนอิฐ! ชนเสาไฟหักทับสาหัส บาดเจ็บ 6 คาดหลับใน

  • Share:

รถบรรทุกอิฐมอญ วิ่งส่งของข้ามจังหวัด จากอุบลฯ ไปศรีสะเกษ ขากลับคนขับน่าจะหลับในพุ่งข้างทางชนอัดเสาไฟฟ้าหักทับหลังคา อัดก๊อบปี้ติดอยู่ออกไม่ได้ ต้องงัดตัดถ่างร่วมครึ่ง ชม.จึงนำออกมาในสภาพสาหัส มีเพื่อนคนงานบาดเจ็บด้วย รวม 6 คน... 

เมื่อเวลา 13.20 น. วันที่ 28 ก.ค.59 ร.ต.อ.สุนทร ทองสาย รอง สว.(สอบสวน) สภ.สำโรง จ.อุบลราชธานี รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ 191 อุบลราชธานี ว่ามีอุบัติเหตุ รถบรรทุก 6 ล้อเสียหลักชนเสาไฟฟ้าข้างทางหักมีผู้บาดเจ็บหลายราย บริเวณกิโลเมตรที่ 15 บ้านค้อบอน ถนนสายอุบล-กันทรลักษ์ ต.บอน อ.สำโรง จึงรุดไปตรวจสอบที่เกิด

พบเจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิสว่างบูชาธรรม และกู้ชีพโรงพยาบาลสำโรง กำลังลำเลียงผู้บาดเจ็บส่งโรงพยาบาลสำโรง บริเวณข้างทางมีรถบรรทุกอีซูซุ สีฟ้า หมายเลขทะเบียน 80-4536 อุบลราชธานี พุ่งชนเสาไฟฟ้าข้างทางหักทับหลังคารถ คนขับถูกอัดก๊อบปี้ติดคาพวงมาลัย บาดเจ็บสาหัส ทราบว่าชื่อนายชัยยา อุดมวงษ์ อายุ 39 ปี อยู่บ้านเลขที่ 79 ม.2 ต.หนองกินเพล อ.วารินชำราบ จ.อุบลราธานี เจ้าหน้าที่กู้ภัยต้องใช้เครื่องงัดตัดถ่างนานกว่า 30 นาที จึงนำตัวนายชัยยาออกมาได้ รีบนำส่งโรงพยาบาลสำโรง

สอบสวนนายวิชัย ลอยทยาน อายุ 43 ปี อยู่บ้านเลขที่ 82 ม.2 ต.หนองกินเพล อ.วารินชำราบ จ.อุบลราชธานี หนึ่งในคนงานที่นั่งมากับรถ ให้การว่าตนเองพร้อมกับนายชัยยา ได้นำอิฐมอญจำนวน 20,000 ก้อน ไปส่งที่วัดป่าแห่งหนึ่งใน อ.กันทรลักษ์ จ.ศรีสะเกษ ขากลับมาถึงที่เกิดเหตุ นายชัยยาน่าจะเกิดอาการหลับใน ทำให้รถเสียหลักพุ่งชนอัดกับเสาไฟฟ้าข้างทางจนเพื่อนคนงานที่มาด้วยกันอีก 3 คน และเด็ก อีก 2 คน ได้รับบาดเจ็บ รวมผู้บาดเจ็บทั้งหมด 6 คน ส่วนตนเองไหวตัวทัน เกาะกระบะหลังไว้เอาจึงไม่เจ็บมาก

เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้ถ่ายภาพในที่จุดเกิดเหตุ พร้อมประสานไปที่การไฟฟ้าสาขาสำโรง เข้าตรวจสอบพบว่าเสาไฟฟ้าเสียหาย 1 ต้น ส่วนระบบไฟฟ้าและสายไฟฟ้าไม่ได้รับความเสียหาย มูลค่าความเสียหายประมาณ 15,000 บาท ส่วนสาเหตุที่แท้จริงเจ้าหน้าที่จะทำการสอบสวนนายชัยยาอีกครั้ง ก่อนจะแจ้งข้อกล่าวหาดำเนินการตามกฎหมายต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้