วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เด็ก 3 ขวบเดินตากฝน ลื่นพลัดตกบ่อดับ พ่อแม่ดูศพร่ำไห้ปิ่มขาดใจ

เด็ก 3 ขวบเดินตากฝน ลื่นพลัดตกบ่อดับ พ่อแม่ดูศพร่ำไห้ปิ่มขาดใจ

  • Share:

ภาพจาก: กู้ชีพ อบต.กมลา

เด็กชาย 3 ขวบ เดินตากฝน ก่อนพลัดตกบ่อลึกประมาณ 1 เมตร ในพื้นที่อยู่ระหว่างปรับแต่งเพื่อทำการก่อสร้าง จมน้ำเสียชีวิต ที่ภูเก็ต พ่อแม่เห็นศพ เข่าอ่อน ร่ำไห้แทบขาดใจ...

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 28 ก.ค. พ.ต.ท.สมนึก ดำแก้ว สว.(สอบสวน) สภ.กมลา จ.ภูเก็ต ได้รับแจ้งจากคนงานก่อสร้างว่า มีเด็กพลัดตกและจมหายไปในหลุมหลังภูเก็ตแฟนตาซี หมู่ 5 ต.กมลา อ.กะทู้ เสียชีวิต จึงพร้อมด้วย พ.ต.ท.โสภณ บริรักษ์ รอง ผกก.สส. นำกำลังชุดสืบสวนและสายตรวจ ตลอดจนหน่วยกู้ชีพ อบต.กมลา รุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นพื้นที่อยู่ระหว่างการปรับแต่งเพื่อปลูกสิ่งก่อสร้าง พบหลุมดินลูกรังที่ถูกรถแบ็กโฮขุดไว้ โดยมีความลึกราว 1 เมตร ซึ่งมีฝนตกโปรยปรายลงมาตลอดเวลา แต่ไม่พบร่างผู้เสียชีวิต ทราบว่าคนงานได้ช่วยกันนำส่ง รพ.ป่าตอง เพื่อยื้อชีวิตและเสียชีวิตระหว่างทาง ทราบชื่อต่อมาคือ ด.ช.บอย (นามสมมติ) อายุ 3 ขวบ จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตรวจสอบบริเวณพื้นที่โดยรอบ ไม่พบร่องรอยการต่อสู้ จึงประสานไปยังห้องฉุกเฉิน รพ.ป่าตอง เพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริง ซึ่งเมื่อพ่อแม่รู้ว่าลูกชายเสียชีวิตแล้ว ถึงกับเข่าอ่อน ร่ำไห้เสียใจเป็นอย่างมาก

จากการสอบสวนผู้ดูแลคนงานก่อสร้างบริเวณที่เกิดเหตุทราบว่า พื้นที่ดังกล่าวอยู่ระหว่างการก่อสร้าง ก่อนเกิดเหตุ ด.ช.บอย ได้มาเดินเล่นอยู่บริเวณดังกล่าว ขณะที่พ่อและแม่เด็ก เป็นพ่อค้าแม่ค้าที่นำสินค้ามาขายบริเวณสถานที่ก่อสร้างดังกล่าว จากนั้น ได้มีคนงานพบเห็น ด.ช.บอย เดินอยู่ แต่เมื่อสอบถามกลับไม่พูดอะไร จึงไม่มีผู้ใดสนใจ กระทั่งมีคนงานมาพบร่าง ด.ช.บอย นอนแน่นิ่งอยู่ที่ข้างหลุม ที่อยู่ระหว่างการขุดแต่ง จึงรีบเข้าช่วยเหลือและนำส่ง รพ.ป่าตอง แต่ก็เสียชีวิตในเวลาต่อมา

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจคาดว่า ด.ช.บอย อาจเดินตากฝน ขณะอยู่ริมหลุม ทำให้พลัดตก จมลงไปในบ่อที่มีความลึกกว่า 1 เมตร โดยไม่มีผู้ใดพบเห็น ก่อนจมน้ำเสียชีวิต อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้สอบสวนข้อเท็จจริงอีกครั้ง.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้