วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
อุตุฯ ฉ.12 ชี้ 'มีรีแน' ซัด 'เหนือ-อีสานไทย' ฝนตกเพิ่ม-หนักบางพื้นที่

อุตุฯ ฉ.12 ชี้ 'มีรีแน' ซัด 'เหนือ-อีสานไทย' ฝนตกเพิ่ม-หนักบางพื้นที่

  • Share:

อุตุฯ ประกาศเตือน ฉ.12 พายุโซนร้อน “มีรีแน” บริเวณเวียดนามตอนบน กำลังเคลื่อนไปทิศตะวันตกค่อนทางเหนือเล็กน้อย คาดว่าจะอ่อนกำลังลงเป็นพายุดีเปรสชันและหย่อมความกดอากาศต่ำในระยะต่อไป กระทบเหนือ-อีสานไทย มีฝนตกเพิ่มขึ้น และหนักบางพื้นที่…

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 28 ก.ค. 59 กรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศ "พายุดีเปรสชันบริเวณทะเลจีนใต้ตอนกลาง" ฉบับที่ 12 พายุโซนร้อน “มีรีแน” (Mirinae) ระบุว่า บริเวณประเทศเวียดนามตอนบน มีศูนย์กลางอยู่ห่างประมาณ 60 กิโลเมตร ทางทิศตะวันตกของกรุงฮานอย ประเทศเวียดนาม หรือที่ละติจูด 21.0 องศาเหนือ ลองจิจูด 105.0 องศาตะวันออก มีความเร็วลมสูงสุดใกล้จุดศูนย์กลางประมาณ 65 กม./ชม. กำลังเคลื่อนตัวทางทิศตะวันตกค่อนทางเหนือเล็กน้อย ด้วยความเร็วประมาณ 10 กม./ชม. คาดว่าพายุนี้จะอ่อนกำลังลงเป็นพายุดีเปรสชันและหย่อมความกดอากาศต่ำในระยะต่อไป พายุนี้ส่งผลให้ภาคเหนือ และภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบนของประเทศไทยจะมีฝนเพิ่มมากขึ้นและมีฝนตกหนักบางแห่ง

ทั้งนี้ มรสุมตะวันตกเฉียงใต้กำลังปานกลางพัดปกคลุมทะเลอันดามัน ภาคใต้ และอ่าวไทยตอนบน ลักษณะเช่นนี้ทำให้ภาคตะวันออก และภาคใต้ฝั่งตะวันตก มีฝนตกหนักบางแห่ง

อย่างไรก็ตาม กรมอุตุนิยมวิทยาจะออกประกาศฉบับต่อไป ในวันที่ 28 กรกฎาคม พ.ศ. 2559 เวลา 23.00 น.
       

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้