วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สลด!! หลวงตาเดินข้ามถนนซื้อของ โดน จยย.วัยรุ่นชนมรณภาพ

(ภาพจาก จนท.กู้ภัยตราด)

หลวงตาวัย 65 ปี จำพรรษาวัดที่ จ.ตราด เดินข้ามถนนไปซื้อของในร้านค้าฝั่งตรงข้ามวัด ถูก จยย.ขี่โดยชายวัยรุ่น พุ่งชนกระเด็นหมดสติกลางถนน ขาหักบาดเจ็บสาหัส ก่อนมรณภาพที่โรงพยาบาล...  

วันที่ 28 ก.ค.59 ร.ต.อ.ปริทัชช์ อินทสุวรรณ รอง สว.(สอบสวน) สภ.บ้านท่าเลื่อน ได้รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์ชนคนเดินข้ามถนนบริเวณหน้าโรงเรียนวัดตะกาง ถนนสุขุมวิทสาย 3 ม.2 ต.ตะกาง อ.เมืองตราด ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 2 ราย เป็นพระภิกษุ 1 ราย นอนหมดสติกลางถนน และชายไม่ทราบชื่อ 1 ราย หลังรับแจ้งจึงประสานไปยังเจ้าหน้าที่อาสาสมัครสมาคมกู้ภัยบุญช่วยเหลือ จ.ตราด ร่วมเดินทางไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบว่า รถกู้ชีพของเทศบาลตำบลตะกางกำลังนำผู้ได้รับบาดเจ็บ ซึ่งเป็นพระลูกวัดตะกาง อยู่ในอาการสาหัสไม่รู้สึกตัว ขาด้านซ้ายหัก มีบาดแผลถลอกตามร่างกายหลายแห่ง เจ้าหน้าที่รีบทำการปฐมพยาบาล ก่อนนำตัวส่งโรงพยาบาลตราดทำการรักษาอย่างเร่งด่วน แต่ต่อมาว่าได้มรณภาพลงที่โรงพยาบาล ทราบว่าชื่อพระคุ้ม ตรงคง หรือหลวงตาคุ้ม อายุ 65 ปี

ส่วนผู้บาดเจ็บอีก 1 ราย เป็นคนขับขี่รถจักรยานยนต์ ชื่อ นายธนศักดิ์ ไสปา อายุ 22 ปี มีบาดแผลตามร่างกาย โดยเฉพาะที่ขาทั้ง 2 ข้าง รักษาตัวที่ รพ.ตราด ในที่เกิดเหตุพบรถจักรยานยนต์ ยามาฮ่า ฟีโน่ สีขาว หมายเลขทะเบียน กนง 53 ตราด สภาพรถไฟหน้าพังเสียหาย ชิ้นส่วนรถแตกกระจัดกระจาย มีรอยไถลไปกับพื้นถนนไกลกว่า 15 เมตร

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจสอบถามชาวบ้านที่พบเห็นเหตุการณ์ ทราบว่า หลวงตาคุ้มได้เดินจากวัดตะกาง ข้ามถนนมาซื้อของที่ร้านขายของชำฝั่งตรงข้ามวัด เมื่อซื้อของเสร็จก็เดินข้ามถนนเพื่อกลับวัด แต่ขณะที่กำลังเดินข้ามถนนนั้น คาดว่าน่าจะไม่ทันระวัง หรือสังเกตว่ามีรถจักรยานยนต์ของนายธนศักดิ์ กำลังแล่นมาตามถนนทิศทางจากตัวเมืองตราด มุ่งหน้าบ้านท่าเลื่อนด้วยความเร็ว และพุ่งชนหลวงตามคุ้มอย่างจัง จนทั้งคนและรถกระเด็นไปคนละทิศละทาง

ภายหลังตรวจที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำรถจักรยานยนต์คันดังกล่าว ไปเก็บรักษาไว้ที่ สภ.บ้านท่าเลื่อน และจะสอบปากคำผู้บาดเจ็บ เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป.

หลวงตาวัย 65 ปี จำพรรษาวัดที่ จ.ตราด เดินข้ามถนนไปซื้อของในร้านค้าฝั่งตรงข้ามวัด ถูก จยย.ขี่โดยชายวัยรุ่น พุ่งชนกระเด็นหมดสติกลางถนน ขาหักบาดเจ็บสาหัส ก่อนมรณภาพที่โรงพยาบาล... 28 ก.ค. 2559 17:20 28 ก.ค. 2559 21:55 ไทยรัฐ