วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สลด!! หลวงตาเดินข้ามถนนซื้อของ โดน จยย.วัยรุ่นชนมรณภาพ

สลด!! หลวงตาเดินข้ามถนนซื้อของ โดน จยย.วัยรุ่นชนมรณภาพ

  • Share:

(ภาพจาก จนท.กู้ภัยตราด)

หลวงตาวัย 65 ปี จำพรรษาวัดที่ จ.ตราด เดินข้ามถนนไปซื้อของในร้านค้าฝั่งตรงข้ามวัด ถูก จยย.ขี่โดยชายวัยรุ่น พุ่งชนกระเด็นหมดสติกลางถนน ขาหักบาดเจ็บสาหัส ก่อนมรณภาพที่โรงพยาบาล...  

วันที่ 28 ก.ค.59 ร.ต.อ.ปริทัชช์ อินทสุวรรณ รอง สว.(สอบสวน) สภ.บ้านท่าเลื่อน ได้รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์ชนคนเดินข้ามถนนบริเวณหน้าโรงเรียนวัดตะกาง ถนนสุขุมวิทสาย 3 ม.2 ต.ตะกาง อ.เมืองตราด ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 2 ราย เป็นพระภิกษุ 1 ราย นอนหมดสติกลางถนน และชายไม่ทราบชื่อ 1 ราย หลังรับแจ้งจึงประสานไปยังเจ้าหน้าที่อาสาสมัครสมาคมกู้ภัยบุญช่วยเหลือ จ.ตราด ร่วมเดินทางไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบว่า รถกู้ชีพของเทศบาลตำบลตะกางกำลังนำผู้ได้รับบาดเจ็บ ซึ่งเป็นพระลูกวัดตะกาง อยู่ในอาการสาหัสไม่รู้สึกตัว ขาด้านซ้ายหัก มีบาดแผลถลอกตามร่างกายหลายแห่ง เจ้าหน้าที่รีบทำการปฐมพยาบาล ก่อนนำตัวส่งโรงพยาบาลตราดทำการรักษาอย่างเร่งด่วน แต่ต่อมาว่าได้มรณภาพลงที่โรงพยาบาล ทราบว่าชื่อพระคุ้ม ตรงคง หรือหลวงตาคุ้ม อายุ 65 ปี

ส่วนผู้บาดเจ็บอีก 1 ราย เป็นคนขับขี่รถจักรยานยนต์ ชื่อ นายธนศักดิ์ ไสปา อายุ 22 ปี มีบาดแผลตามร่างกาย โดยเฉพาะที่ขาทั้ง 2 ข้าง รักษาตัวที่ รพ.ตราด ในที่เกิดเหตุพบรถจักรยานยนต์ ยามาฮ่า ฟีโน่ สีขาว หมายเลขทะเบียน กนง 53 ตราด สภาพรถไฟหน้าพังเสียหาย ชิ้นส่วนรถแตกกระจัดกระจาย มีรอยไถลไปกับพื้นถนนไกลกว่า 15 เมตร

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจสอบถามชาวบ้านที่พบเห็นเหตุการณ์ ทราบว่า หลวงตาคุ้มได้เดินจากวัดตะกาง ข้ามถนนมาซื้อของที่ร้านขายของชำฝั่งตรงข้ามวัด เมื่อซื้อของเสร็จก็เดินข้ามถนนเพื่อกลับวัด แต่ขณะที่กำลังเดินข้ามถนนนั้น คาดว่าน่าจะไม่ทันระวัง หรือสังเกตว่ามีรถจักรยานยนต์ของนายธนศักดิ์ กำลังแล่นมาตามถนนทิศทางจากตัวเมืองตราด มุ่งหน้าบ้านท่าเลื่อนด้วยความเร็ว และพุ่งชนหลวงตามคุ้มอย่างจัง จนทั้งคนและรถกระเด็นไปคนละทิศละทาง

ภายหลังตรวจที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำรถจักรยานยนต์คันดังกล่าว ไปเก็บรักษาไว้ที่ สภ.บ้านท่าเลื่อน และจะสอบปากคำผู้บาดเจ็บ เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้