วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รวบโจ๋ 'แก๊งโบ้เบ้' ตระเวนลักรถ จยย.ทั่วสัตหีบ ชำแหละขายหาเงินเที่ยว

ตร.ชลบุรี รวบเยาวชนชายอายุ 14 -17 ปี จำนวน 7 คน ตั้ง 'แก๊งโบ้เบ้' ตระเวนขโมยรถ จยย.ทั่ว อ.สัตหีบ เพื่อชำแหละอะไหล่ขาย อ้างหาเงินเที่ยว

เมื่อวันที่ 28 ก.ค.59 พล.ต.ต.อำพล บัวรับพร ผบก.ภ.จว.ชลบุรี พร้อมด้วย พ.ต.อ.สมพงษ์ ทองใบ รอง ผบก.ภ.จว.ชลบุรี และ พ.ต.อ.เมฒาวิศ ประดิษฐ์ผล ผกก.สภ.สัตหีบ ร่วมกันแถลงข่าวผลการจับกุมตัวผู้ต้องหาในคดีร่วมกันลักทรัพย์ โดยมีผู้ต้องหาเป็นเยาวชน อายุระหว่าง 14 -17 ปี จำนวน 7 คน พร้อมของกลางรถจักรยานยนต์จำนวน 10 คัน โครงรถจักรยานยนต์จำนวน 1 โครง และเครื่องรถจักรยานยนต์จำนวน 1 เครื่อง

สืบเนื่องจาก พ.ต.อ.เมฆาวิศ สืบทราบว่า นายหนึ่ง (นามสมมติ) หนึ่งในผู้ต้องหาซึ่งเป็นหัวหน้าแก๊ง แก๊งโบ้เบ้ มีพฤติกรรมแอบลักรถจักรยานยนต์ในพื้นที่ อ.สัตหีบ สร้างความเดือดร้อนแก่ประชาชน และหลบซ่อนตัวอยู่ที่ห้องเช่าไม่มีเลขที่ จึงนำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าค้นบ้านผู้ต้องสงสัยพบ เยาวชนชายกำลังแยกชำแหละชิ้นส่วนรถที่ลักขโมยมา และกำลังเปลี่ยนสีรถเพื่อตบตาเจ้าหน้าที่ จึงจับกุมตัวทั้งหมดพร้อมตรวจยึดของกลางไว้

จากการสอบสวนสมาชิกแก๊งโบ้เบ้ สารภาพว่า ร่วมกันตระเวนลักขโมยรถจักรยานยนต์ในพื้นที่ ต.สัตหีบจริง โดยจะสลับกันออกตระเวนขี่รถจักรยานยนต์ไปทั่วพื้นที่ เพื่อสอดส่องมองหารถจักรยานยนต์ที่จอดในที่ลับตาและไม่ได้ล็อกคอ เมื่อเจอจะให้คนในแก๊งหนึ่งคนนั่งค่อมรถเหยื่อเพื่อให้คนผ่านไปมาตายใจคิดว่าเป็นเจ้าของรถ แล้วให้อีกคนขี่รถจักรยานยนต์ตระเวนใช้เท้ายันรถเหยื่อนำกลับไว้ที่ห้องพักก่อนจะชำแหละแยกชิ้นส่วน เพื่อนำไปขายได้เงินมาเที่ยวเตร่กัน

พล.ต.ต.อำพล กล่าวว่า สำหรับประชาชนที่สงสัยว่าอาจจะถูกแก๊งโบ้เบ้ ลักรถจักรยานยนต์ไป สามารถมาตรวจสอบได้ที่ สภ.สัตหีบเพื่อจะได้แจ้งข้อหาเพิ่มแก่ผู้ต้องหาแก๊งนี้เพราะสร้างความเดือดร้อนให้กับผู้มีรถจักรยานยนต์เป็นจำนวนมาก.

ตร.ชลบุรี รวบเยาวชนชายอายุ 14 -17 ปี จำนวน 7 คน ตั้ง 'แก๊งโบ้เบ้' ตระเวนขโมยรถ จยย.ทั่ว อ.สัตหีบ เพื่อชำแหละอะไหล่ขาย อ้างหาเงินเที่ยว 28 ก.ค. 2559 17:10 28 ก.ค. 2559 21:53 ไทยรัฐ