วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หว่อ อ้าย หนี่ คนกระบี่รัก นทท.จีน! ผวจ.ต้อนรับคณะจากมณฑลเจียงซู

พ่อเมืองกระบี่ นำคณะให้การต้อนรับรองอธิบดีสำนักงานการต่างประเทศ มณฑลเจียงซู ของจีน เดินทางมาร่วมหารือพร้อมลงนามเอ็นโอยูกระชับความสัมพันธ์บ้านพี่เมืองน้อง ยืนยันชาวกระบี่พร้อมและยินดี ให้การต้อนรับ นทท.จีนเสมอ... 

วันที่ 28 ก.ค.59 ที่ศาลากลางจังหวัดกระบี่ นายพินิจ บุญเลิศ ผวจ.กระบี่ ให้การต้อนรับและหารือกับนายปาว กว่างเหลียง รองอธิบดีสำนักงานการต่างประเทศมณฑลเจียงซู พร้อมคณะและนางปาริฉัตร ลือไพบูลย์พันธุ์ กงสุลใหญ่ ณ นครเซียงไฮ ที่เดินทางมา จ.กระบี่ โดยมีการหารือถึงด้านต่างๆ ทั้งการท่องเที่ยวการอนุรักษ์ประเพณี ศิลปวัฒนธรรม และการอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมให้เกิดประโยชน์สูงสุด บนพื้นฐานของความยั่งยืน 

พร้อมกันนี้ ได้มีการลงนามเอ็มโอยูร่วมกัน ถึงความสัมพันธ์ของมณฑลเจียงซู และจังหวัดกระบี่ เพื่อกระชับความสัมพันธ์และมิตรภาพในการเป็นบ้านพี่เมืองน้องให้ยาวนาน

นอกจากนี้ ยังได้มีการสอบถามถึงกรณีที่คนในโลกโซเชียล ไม่ให้เกียรติหรือกล่าวหาคนจีน ซึ่งได้ชี้แจงว่าเป็นแค่บางคนเท่านั้น แต่คนในจังหวัดกระบี่ พร้อมให้การต้อนรับชาวจีน โดยจะเห็นได้จากการที่นักท่องเที่ยวจีนเดินทางโดยเครื่องบินเช่าเหมาลำมายังจังหวัดกระบี่วันละนับพันคน บ่งบอกว่าชาวจีนยังชื่นชอบจังหวัดกระบี่ และจังหวัดกระบี่ก็มีเจ้าหน้าที่ไว้คอยดูแลนักท่องเที่ยวเป็นอย่างดี.

พ่อเมืองกระบี่ นำคณะให้การต้อนรับรองอธิบดีสำนักงานการต่างประเทศ มณฑลเจียงซู ของจีน เดินทางมาร่วมหารือพร้อมลงนามเอ็นโอยูกระชับความสัมพันธ์บ้านพี่เมืองน้อง ยืนยันชาวกระบี่พร้อมและยินดี ให้การต้อนรับ นทท.จีนเสมอ... 28 ก.ค. 2559 16:53 28 ก.ค. 2559 21:07 ไทยรัฐ