วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
หมาเศร้า ตูบใจสลาย! เห่าส่งเสียงเรียกคนไปช่วยเจ้านาย แต่ช้าเกินไป

หมาเศร้า ตูบใจสลาย! เห่าส่งเสียงเรียกคนไปช่วยเจ้านาย แต่ช้าเกินไป

  • Share:

(ภาพจากกู้ภัยมูลนิธิธรรมรัศมีมณีรัตน์)

หนุ่มใหญ่ออกไปดักนกพร้อมสุนัขคู่ใจ เกิดหัวใจวายล้มฟุบกลางทุ่งนา เจ้าตูบรีบเห่าส่งเสียงดังเรียกคนไปช่วย แต่พอไปถึงพบว่าเสียชีวิตแล้ว คาดหัวใจล้มเหลวเฉียบพลัน ส่วนสุนัขถึงเศร้าซึมหมอบเฝ้าศพไม่ยอมไปไหน... 

วันที่ 28 ก.ค. ร.ต.อ.ยงยุทธ์ สืบจิตร รอง สว.สอบสวน สภ.ศรีบุญเรือง จ.หนองบัวลำภู ได้รับแจ้งเหตุมีคนเสียชีวิตไม่ทราบสาเหตุอยู่กลางทุ่งนาท้ายหมู่บ้าน คึมน้ำเกลี้ยง ต.โนนสะอาด อ.ศรีบุญเรือง จึงได้ร่วมกับชุดสืบสวน แพทย์เวร รพ.ศรีบุญเรือง และหน่วยกู้ภัยมูลนิธิธรรมรัศมีมณีรัตน์ ออกไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ เป็นทุ่งนาติดกับไร่อ้อย พบศพนายคำพอง พลโยธา อายุ 45 ปี ราษฎรในหมู่บ้านคึมน้ำเกลี้ยง ต.โนนสะอาด เสียชีวิตลักษณะนอนคว่ำหน้า ที่ข้างตัวพบอุปกรณ์ต่อนกและอุปกรณ์ดักนกอยู่ในย่ามสะพาย ตรวจตามร่างกายไม่พบบาดแผล และร่องถูกทำร้ายร่างกาย ทรัพย์สินไม่มีสูญหาย และสุนัขของผู้ตายนอนหมอบเฝ้าศพอยู่ไม่ห่างด้วยท่าทางเศร้าซึม แม้ชาวบ้านจะไล่ออกไป แต่สุนัขของผู้ตายก็ยังคงนอนเฝ้าร่างเจ้าของไม่ยอมลุกไปไหน สร้างความสะเทือนใจต่อผู้พบเห็นเป็นอย่างมาก

จากการสอบถามญาติผู้ตาย ได้ความว่า ผู้ตายได้ออกจากบ้านมาตั้งแต่เช้ามืดเพื่อจะมาต่อนก จนกระทั่งสายมีชาวบ้านที่มาทำนา ได้ยินเสียงสุนัขเห่า ซึ่งปกติจะไม่มีสุนัขอยู่แถวนั้น จึงเดินตามเสียงไปจนถึงจุดที่สุนัขเห่า ได้พบร่างผู้ตายนอนอยู่แต่เสียชีวิตแล้ว จึงรีบไปแจ้งให้ชาวบ้านมาดู ซึ่งสาเหตุการตายน่าจะเกิดจากหัวใจล้มเหลว

หลังจากพนักงานสอบสวนและแพทย์เวร ร่วมกันชันสูตรพลิกศพเรียบร้อยเสร็จแล้ว และทางญาติไม่ติดใจถึงสาเหตุการตาย จึงได้มอบศพให้ไปจัดการตามประเพณีต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้