วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
อดีตผู้สมัคร ส.ส. เพื่อไทย พบ ตร. โพสต์ไม่รับร่างฯ ผ่านโซเชียล

อดีตผู้สมัคร ส.ส. เพื่อไทย พบ ตร. โพสต์ไม่รับร่างฯ ผ่านโซเชียล

  • Share:

(ภาพจาก : ผู้สื่อข่าว นสพ.พัทลุงนิวส์)

'กู้ชาติ ชายเกตุ' อดีตผู้สมัคร ส.ส.พัทลุง พรรคเพื่อไทย ผู้ต้องหาคดีโพสต์โซเชียลไม่รับร่างฯ เข้าพบ ตร. พร้อมตั้งตัวเองเป็นทนาย และไม่ขอยื่นประกันตัว ขณะที่ถูกคุมตัวแค่ 3 ชม. ถูกปล่อยกลับโดยไม่ต้องยื่นประกัน 


ผู้สื่อข่าว จ.พัทลุง รายงานว่า เมื่อเวลาประมาณ 10.30 น. วันที่ 28 กรกฎาคม 2559 ที่ สภ.ศรีนครินทร์ นายกู้ชาติ ชายเกตุ อายุ 49 ปี อยู่บ้านเลขที่ 221 หมู่ที่ 8 ต.ลำสินธุ์ อ.ศรีนครินทร์ จ.พัทลุง อดีตผู้สมัคร ส.ส.พัทลุง พรรคเพื่อไทย ได้เดินทางเข้าพบ พ.ต.ท.ปรีชา หาสังข์ สว.(สอบสวน) สภ.ศรีนครินทร์ โดยมีนายพรชัย สุขโสม นายอำเภอศรีนครินทร์ เจ้าหน้าที่ทหารและ จนท. กกต.จังหวัดพัทลุง เข้าร่วมสอบสวนนายกู้ชาติ ผู้ต้องหารายนี้ด้วย หลังจากที่นายกู้ชาติ ได้โพสต์ข้อความผ่านสื่อออนไลน์ แสดงความคิดเห็นไม่ขอสนับสนุนร่างรัฐธรรมนูญที่กำลังจะลงประชามติในวันที่ 7 สิงหาคม

ต่อมา พ.ต.ท.สมพงศ์ ฤทธิ์ทอง สว.สส.สภ.ศรีนครินทร์ เข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวน เพื่อให้ดำเนินคดีกับนายกู้ชาติ ในข้อกล่าวหา ก่อความวุ่นวายเพื่อให้การออกเสียงไม่เป็นไปด้วยความเรียบร้อย และมีหมายเรียกให้นายกู้ชาติเดินทางไปพบพนักงานสอบสวนในเวลา 10.30 น.วันที่ 28 ก.ค.59 นี้

อย่างไรก็ตาม นายกู้ชาติ ไม่ต้องการที่จะจัดหาทนายความโดยขอเป็นทนายให้ตัวเอง และถ้าหากเจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมตัวก็จะไม่ขอประกันตัวเช่นกัน

นายกู้ชาติ กล่าวว่า การปกครองประเทศโดยรัฐบาลที่ไม่ได้มาจากการเลือกตั้ง หากนักประชาธิปไตยได้แสดงออกความคิดเห็นทางด้านการเมืองจนถูกดำเนินคดีนั้นถือเป็นเกียรติประวัติอย่างสูงของนักประชาธิปไตย โดยก่อนหน้านี้ตนก็เป็นคนแรกที่ถูกทหารเชิญไปที่จังหวัดนครศรีธรรมราช หากถูกควบคุมตัวก็จะไม่ขอประกันตัวและจะเป็นทนายให้ตัวเอง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า อย่างไรก็ตาม หลังจากที่ทางตำรวจ ทหาร และ จนท.กกต.พัทลุง ได้สอบปากคำนายกู้ชาติ ผ่านไปประมาณ 3 ชม. ก็ได้แจ้งข้อกล่าวหาก่อความวุ่นวายเพื่อให้การออกเสียงไม่เป็นไปด้วยความเรียบร้อย และปล่อยตัวไปโดยไม่มีการประกันตัวแต่อย่างใด.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้