วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'วัชระ' แนะนายกฯ ฟังเสียงเห็นต่าง ย้ำจุดยืน 'มาร์ค' ชัด ปชป.ไม่แตกแถว

'วัชระ' แนะนายกฯ ฟังเสียงเห็นต่าง ย้ำจุดยืน 'มาร์ค' ชัด ปชป.ไม่แตกแถว

  • Share:

"วัชระ" สวน นายกฯ แจง "มาร์ค" ไม่เคยดูถูก–ทรยศ ประชาชน ยันจุดยืนไม่รับร่าง รธน.ทุกอย่างชัดไม่มีกั๊ก เชื่อในพรรคเห็นพ้อง ไม่แตกแถว ชี้ร่างฯ "มีชัย" จบแล้ว

เมื่อวันที่ 28 ก.ค.59 นายวัชระ เพชรทอง อดีต ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณี ที่ นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวแถลงจุดยืนและเหตุผลไม่รับร่างรัฐธรรมนูญว่า ในพรรคประชาธิปัตย์ถือว่าจบข่าวแล้ว เพราะคือทิศทางพรรคที่ชัดเจน อดีต ส.ส.ของพรรคตกลงกันก่อนหน้านี้แล้วว่า หากหัวหน้าพรรคแถลงท่าทีอย่างไร ทุกคนก็ต้องปฏิบัติตามนั้น เปรียบเสมือนกองทัพต้องมีวินัยและยึดในอุดมการณ์ของพรรค เพราะคณะรัฐประหารกี่ชุดผ่านมาแล้วก็ผ่านไป แต่พรรคประชาธิปัตย์ดำรงอยู่มา 70 ปี ยังต้องเป็นหลักให้กับบ้านเมือง หากใครจะมาสวนหัวหน้าพรรคในเรื่องนี้ ก็ควรพิจารณาตัวเอง เพราะธงนำของพรรคชัดเจนไม่มีกั๊ก

นายวัชระ กล่าวต่อว่า ส่วนกรณีที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้า คสช. ระบุตอบโต้หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ว่า ต้องถามประชาชน เพราะประชาชนคิดเป็นนั้น ยืนยันว่า การแถลงของนายอภิสิทธิ์ไม่มีคำใดที่ส่อว่าเป็นการดูถูกประชาชน เพราะนายอภิสิทธิ์มาจากประชาชนและรับใช้ประชาชน ไม่มีวันทรยศต่อประชาชน นายกฯ ควรรับฟังความเห็นต่างจากกัลยาณมิตร อย่าหลงคารมกับพวกยุให้เดินไปลงเหว เพราะบ้านเมืองเป็นของทุกคน ไม่ใช่เอาไปเป็นหนูลองยาของใคร และขอขอบคุณ พล.อ.ประยุทธ์ ที่ขานรับทันทีว่า ต้องเอาทุกฉบับมาร่างรวมกัน และถือเป็นสัญญาประชาคมของหัวหน้า คสช. สรุปได้ว่าร่างรัฐธรรมนูญของ นายมีชัย ฤชุพันธ์ุ ประธาน กรธ. จบแล้ว.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้