วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ชะตาขาด! บุรุษไปรษณีย์พระประแดง ถูกพ่วง 22 ล้อ ทับกะโหลกแตกดับคาที่

ชะตาขาด! บุรุษไปรษณีย์พระประแดง ถูกพ่วง 22 ล้อ ทับกะโหลกแตกดับคาที่

  • Share:

บุรุษไปรษณีย์พระประแดง ดวงกุด ถูกรถพ่วง 22 ล้อ ทับกะโหลกแตก มันสมองกระจายเกลื่อน ด้านโชเฟอร์เตรียมกลับรถ รีบจอดลงมาดู หลังได้ยินเสียงหวีดร้องว่าทับคน ก่อนโทรแจ้ง ตร.

เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 28 ก.ค. 59 ร.ต.อ.สามารถ สัตยา รอง สว.สส.สภ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ ได้รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถบรรทุกพ่วง 22 ล้อ เฉี่ยวชนรถจักรยานยนต์มีผู้เสียชีวิต บริเวณจุดกลับรถปากซอยวัดชมนิมิตร (สุขสวัสดิ์ 74) ม.3 ต.บางครุ อ.พระประแดง จึงเดินทางไปตรวจสอบพร้อมด้วยแพทย์เวรโรงพยาบาลบางจาก และเจ้าหน้าที่อาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู

ที่เกิดเหตุเป็นถนน 4 เลน มุ่งหน้าเข้า อ.พระสมุทรเจดีย์ บริเวณเลนที่ 2 จากเกาะกลางถนน พบรถพ่วง 22 ล้อ ทะเบียน 76-1410 กทม. ทะเบียนตัวพ่วง 78-2211 กทม. บรรทุกเหล็กม้วนน้ำหนักกว่า 45 ตัน จอดเปิดไฟฉุกเฉิน ห่างกันเล็กน้อยบริเวณท้ายรถ พบรถจักรยานยนต์ฮอนด้าเวฟ 125 ไอ สีดำ-เทา ทะเบียน อษย 187 กทม. ล้มตะแคงอยู่ สภาพด้านหน้ารถพังยับ และพบศพ นายสุริยา ศรีสังวาล อายุ 28 ปี ชาว ต.บางจาก อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ บุรุษไปรษณีย์สาขาพระประแดง ผู้เสียชีวิตในชุดทำงานลักษณะนอนคว่ำหน้าคร่อมรถ ศีรษะแตก เลือดและมันสมองเกลื่อนพื้น ก่อนมอบศพให้เจ้าหน้าที่มูลนิธินำส่งชันสูตรที่สถาบันนิติเวช

จากการสอบถาม นายเกรียงไกร สว่างเมฆ อายุ 44 ปี ชาว ต.ท่าตะคร้อ อ.หนองหญ้าปล้อง จ.เพชรบุรี โชเฟอร์บรรทุก ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุขับรถออกมาจากหน้าท่าเรือทรัพย์ศรีไทย บริเวณท้ายซอยสุขสวัสดิ์ 49 เพื่อนำเหล็กม้วนไปส่งให้กับลูกค้าย่านถนนพระรามที่ 2 เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุซึ่งเป็นจุดกลับรถ เห็นรถด้านหน้าชะลอจอดอยู่หลายคัน จึงจอดรถในเลนที่ 2 เพื่อเตรียมตัวกลับรถ โดยในเลนขวาสุดยังมีรถหลายคันจอดรอเพื่อกลับรถ และระหว่างที่รถกำลังเคลื่อนตัวได้ยินเสียงคล้ายมีรถมาชนด้านท้าย ก่อนจะได้ยินเสียงหวีดร้องของประชาชนพร้อมตะโกนว่ารถทับคนแล้ว จึงรีบจอดรถเดินลงมาดูพบเหตุสลดดังกล่าว จึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิษฐานเบื้องต้นว่า รถจักรยานยนต์น่าจะขับแทรกช่องระหว่างรถจอด ซึ่งเป็นจังหวะเดียวกับที่ถุงจดหมายขนาดใหญ่ของรถจักรยานยนต์บุรุษไปรษณีย์ เกี่ยวท้ายรถบรรทุกจนเสียหลักล้ม ทำให้ผู้ตายกระเด็นเข้าไประหว่างล้อหลังจนถูกทับเสียชีวิต หรือรถบรรทุกกำลังจะกลับรถแต่ไม่ทันมองรถจักรยานยนต์ที่กำลังจะเลี้ยวเหมือนกัน ทำให้ล้อไปเกี่ยวจนล้มคว่ำก่อนร่างกระเด็นเข้าใต้รถ โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมตัวโชเฟอร์รถบรรทุกไปสอบสวนเพิ่มเติม ก่อนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้