วันอังคารที่ 18 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สั่งพักงาน! อาสาจราจรไล่แม่ค้า เหตุขายโดนัทซ้ำกันในตลาด (ชมคลิป)

สั่งพักงาน! อาสาจราจรไล่แม่ค้า เหตุขายโดนัทซ้ำกันในตลาด (ชมคลิป)

  • Share:

โลกออนไลน์แห่วิพากษ์วิจารณ์ คลิปวิดีโอความขัดแย้งระหว่างเจ้าหน้าที่อาสาจราจร กับแม่ค้าขายขนมในตลาดนัดแห่งหนึ่ง หลังมีปากเสียงกันเพราะขายขนมโดนัทซ้ำกัน

คลิปนี้ถูกเผยแพร่โดยผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า มายเวย์ เดอะเบส มีความยาวประมาณ 5 นาที จับภาพเหตุการณ์ขณะอาสาจราจรคนหนึ่งกำลังพูดจาข่มขู่ ไล่แม่ค้าขายขนมโดนัทรายใหม่ ที่ขายขนมซ้ำกันในตลาดไนท์ พลาซ่า ตรงข้ามโลตัส แยกบ้านบึงพัฒนา ตำบลบ้านบึง อำเภอบ้านบึง จังหวัดชลบุรี โดยที่แม่ค้ารายใหม่ก็ยืนยันว่า "มาขายแค่ไม่กี่ชั่วโมงเท่านั้น และร้านก็ห่างกันหลายเมตรด้วย" แต่เจ้าหน้าที่อาสาจราจรก็ยังยืนยันว่า "ต้องเข้าใจกฎระเบียบว่าห้ามขายของซ้ำกัน"

โดยผู้โพสต์ระบุข้อความว่า "เขาไม่ใช่ตำรวจเขา เป็นแค่อาสาจราจรบ้านบึง ด่าได้แต่อย่าใช้คำว่าตำรวจค่ะ เพราะตำรวจบ้านบึงไม่ได้นับถือหรือเรียกเขาว่าเป็นตำรวจค่ะ มีตำรวจท่านนึงบ้านบึงแจ้งมาค่ะ มาด่าเรื่องขายของเหมือนมัน คือตลาดนี้มันต้องขายอยู่ร้านเดียว คนใจดำ ขายก็ขายห่างเป็นร้อยเมตร และก็ขายแค่4ถาดเล็กๆ มายืนไล่ นี่กำลังมโนว่าตัวเองเป็นเจ้าของที่อยู่สินะ”


หลังจากที่คลิปนี้เผยแพร่ออกไป ล่าสุดมีผู้เข้าชมชมคลิปนี้กว่า 6 แสนครั้ง และแชร์ไปเกือบ 2 หมื่นครั้ง หลายๆ คนแสดงความคิดเห็นต่อว่าพฤติกรรมของอาสาจราจรจำนวนมาก ที่มาไล่ที่ไม่ให้แม่ค้าขายของเหมือนกันในตลาด

ด้านทีมข่าวได้โทรศัพท์สอบถามแม่ค้าขายโดนัท วัย 17 ปี เจ้าของคลิปเปิดเผยว่า ตนเองเพิ่งนำขนมโดนัทไปขายเป็นครั้งแรก โดยไปกับพี่สาวที่ขายแตงโม แต่ไม่ทราบมาก่อนว่าไปขายทับกับเจ้าอื่น และกลัวว่าจะถูกทำร้ายจึงได้มีการแอบถ่ายวีดีโอเอาไว้

นอกจากนี้ ทีมข่าวสายตรวจโซเชียล ไทยรัฐออนไลน์ ได้สอบถามไปยัง เจ้าหน้าที่ของฝ่ายวิชาการ เทศบาลเมืองบ้านบึง จ.ชลบุรี เปิดเผยว่า ขณะนี้ทางเทศบาลได้รับเรื่องร้องเรียนจากในโลกโซเชียลแล้ว และได้ให้เจ้าหน้าที่ที่ดูแลเรื่องการออกใบอนุญาตจัดตั้งตลาด ประสานงานไปกับเจ้าของตลาด ให้ดำเนินการจัดการเรื่องนี้เรียบร้อยแล้ว

ขณะที่ พ.ต.ท.วัฒนชัย แสงฤทธิ์ สารวัตรป้องกันปราบปรามสถานีตำรวจภูธรบ้านบึง ฝ่ายดูแลการปฎิบัติงานการจราจร เปิดเผยเพิ่มเติมว่า ผู้ชายที่แต่งชุดเหมือนตำรวจในคลิปไม่ใช่ตำรวจจริง ชื่อว่า นายวิฑูรย์ หรือ เอ๋ กองทรัพย์เจริญ เป็นอาสาจราจร มีอำนาจหน้าที่แค่ช่วยงานตำรวจจราจรในช่วงเช้าและเย็นเท่านั้น โดยเหตุการณ์ในคลิปเป็นเรื่องส่วนตัวระหว่างร้านขนมของภรรยาอาสาจราจรกับแม่ค้ารายใหม่ที่ขายขนมเหมือนกัน เบื้องต้นได้สั่งไม่ให้ปฎิบัติงาน พร้อมว่ากล่าวตักเตือนไปแล้ว และอยากฝากถึงประชาชนที่ดูคลิปนี้ว่า เป็นเรื่องเข้าใจผิด ไม่ใช่ตำรวจ แค่เพียงเครื่องแบบคล้ายกัน ซึ่งต่อไปอาจจะมีการยุบไม่ให้มีตำรวจอาสาหรือไม่นั้น อาจจะแจ้งไปถึงผู้บังคับบัญชา ให้มีการเปลี่ยนเครื่องแต่งกายที่ไม่ให้คล้ายกับตำรวจ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้